Biệt Tài Tí Hon mùa 2: “Thần đồng ngôn ngữ” Lê Anh Đức và biệt tài ghi nhớ hơn 10 bảng chữ cái

0

(Saokul.com)- Tập 4 của Biệt Tài Tí Hon vừa qua, khán giả được gặp gỡ một tài năng nhí với khả năng vô cùng nổi bật – Lê Anh Đức, cậu bé có thể ghi nhớ 10 bảng chữ cái của những ngôn ngữ khác nhau khi chỉ mới 8 tuổi.

Ngay khi xuất hiện trên sân khấu, cậu bé Lê Anh Đức ngay lập tức thu hút sự chú ý của Ban bình luận với cặp mắt kính “to ụ”. Sau đó, Anh Đức càng khiến mọi người ngạc nhiên hơn khi khoe tài năng ghi nhớ bảng chữ cái của nhiều thứ tiếng khác nhau.

Điều đặc biệt là không phải 1 hay 2 bảng chữ cái mà đến 10 bảng chữ cái của 10 ngôn ngữ trên Thế giới như tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Do Thái, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hy Lạp, và tiếng Anh cổ. Bằng tài năng ấy, Anh Đức đã xuất sắc trở thành thí sinh nhí tiếp theo được khán giả yêu thích nhất trong chương trình tuần qua.

Anh Đức hiện là học sinh lớp 3 nhưng từ lâu em đã chứng minh bản thân là một “thần đồng ngôn ngữ”. Khi chỉ mới là một đứa bé 18 tháng tuổi, Anh Đức đã hứng thú với tiếng Anh. Khi gia đình mở tivi, hay những kênh tiếng Anh trên Youtube, Anh Đức rất chăm chú xem những chương trình như vậy, rồi dần dần bị hấp dẫn bởi thứ ngôn ngữ kì diệu này. Sau đó, em tự nghe tự viết rồi dần học nhiều hơn trên Tiếng Anh ABC.

Hơn thế nữa, Anh Đức có bố làm việc trong công ty Nhật nên khi 3-4 tuổi em đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với các bác người Nhật. May mắn thay, vào mùa hè cách đây 2 năm, Anh Đức có cơ hội cùng bố sang Nhật. Từ đấy, Anh Đức nhận biết được nhiều hơn về con người, văn hóa cũng như nếp sống sinh hoạt của con người Nhật Bản nên em càng muốn học thêm tiếng Nhật.

Có thể nói Anh Đức là một thiên tài ngôn ngữ bẩm sinh, thích nghiên cứu, tự tìm tòi và phát triển chính cái sở thích và điểm mạnh của mình, từ đó phát huy tối đa tiềm lực vốn có của bản thân. Càng ngày Anh Đức càng thêm yêu thích các ngôn ngữ của những quốc gia trên Thế giới. Em bắt đầu tự tìm tòi, học hỏi bảng chữ cái của các thứ tiếng ấy. Bắt đầu với tiếng Nhật, tiếng Trung sau là những ngôn ngữ khó và phức tạp hơn như tiếng Tây Ban Nha, Ả Rập, Hy Lạp hay tiếng Anh cổ.

Việc ghi nhớ và hiểu được các bảng chữ cái ấy đều do bé tự học và mỗi bảng chữ cái Anh Đức chỉ học trong khoảng 2 đến 3 tiếng, xem qua 5 đến 10 lần là thuộc. Không những thế, Anh Đức còn sáng tạo thêm nhiều cách viết khác nhau của một bảng chữ cái. Chẳng hạn với tiếng Việt có dạng viết in hoa, thì bé cũng làm tương tự như vậy trên các ngôn ngữ khác.

Nếu ở những đứa bé cùng tuổi, bé thích nghệ thuật, bé thích thể thao thì với anh Đức em có niềm đam mê bất tận với ngôn ngữ. Ngay cả vẽ cũng vậy, Anh Đức rất thích vẽ, nhưng không phải vẽ chân dung hay hoạt cảnh mà là những hình ảnh liên quan đến ngôn ngữ, con số hay động vật. Ngoài ra, Anh Đức còn thích chơi xếp hình, Lego và cả đánh cờ.

Điều đó cho thấy, Anh Đức là cậu bé ham học hỏi, ngay cả những trò chơi thư giãn cũng là những trò chơi trí tuệ. Đó không phải là định hướng của bố mẹ hay bất kì ai, tất cả đều từ sự hứng thú, yêu thích của riêng bản thân. Quan trọng hơn hết, Anh Đức có một tinh thần tự học, thích nghiên cứu, tự tìm tòi điều bản thân quan tâm. Đó là một tinh thần đáng ngưỡng mộ của một cậu bé 8 tuổi và Anh Đức chắc chắn sẽ là một trong những tài năng “ươm mầm tương lai”.

THUÝ MINH

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả