Ca sĩ Cẩm Ly bất ngờ khi Minh Sang trổ tài ảo thuật trong Cặp Đôi Vàng – Tuyệt Đỉnh Song Ca

0

Qua 2 tập phát sóng, chương trình Cặp đội vàng – Tuyệt đnh song ca đã thu hút sự quan tâm của khan giả truyền hình. Các thí sinh của Cặp đôi vàng – Tuyt đỉnh song ca phiên bản nghệ sỹ, là những ca sỹ đã thành danh, họ, đã thể hiện rõ bản lĩnh, khả năng của mình trên sân khấu.

Khán giả ấn tượng cặp đôi nghệ sỹ Dũng Nhí – Hà My sự kết hợp đầy ngọt ngào và mùi mẫn, Hai chị em Ngân Quỳnh Thanh Ngọc hòa giọng ăn ý đong đầy cảm xúc và bất ngờ với cặp đôi của Minh Sang – Tuyết Mai khi họ dám thử thách với dòng nhạc không thuộc sở trường của mình.

Cả Minh Sang và Tuyết Mai có xuất phát điểm chung khá giống nhau, đều là những ca sỹ đưc đào tạo bài bản tại Nhạc viện TP.HCM, đã có những thành tích cao trong các cuộc thi về âm nhạc. Minh Sang từng lọt vảo Top 4 team Mr.Đàm trong Giọng Hát Việt mùa 2 và là trưởng nhóm Ayor ở cuộc thi Xfactor, Tuyết Mai cũng là thí sinh vào sâu trong cuộc thi này, với nghệ danh Uyên Nguyên. Là các ca sỹ chuyên trị dòng nhạc Pop, R&B,dân gian đương đại,bán cổ điển nên khi Minh Sang – Tuyết Mai tham gia Cặp Đôi Vàng, đây được xem là một “quyết định liều lĩnh”. Quả thục  những tiết mục dự thi vô cùng khó đối với cả hai, khi hầu hết các phần thi thí sinh phải thể hiện dòng nhạc trữ tình Bolero, dòng nhạc trái ngược hoàn toàn với thế mạnh của họ.

Bên cạnh đó, phần tone giọng của cả hai cũng hoàn toàn khác nhau, Minh Sang sở hữu chất giọng cao, Tuyết Mai thì trung trầm, nên việc chọn lựa ca khúc biểu diễn cho phù hợp với cả hai cũng là điều không dễ chút nào. Ngỡởng với những thử thách bất lợi trên, thì căp đôi sẽ trở nên mờ nhạt, thua thiệt các thí sinh khác. Tuy nhiên, qua 2 tập phát sóng, khán giả khá bất ngờ khi nghe cả hai thể hiện phần dự thi của mình. Khác với cách hát nhạc nhẹ nhàng,mùi mẫn,ngọt ngào quen thuộc chúng ta thường bắt gặp ở thễ loại Bolero, cặp đôi Minh Sang – Tuyết Mai đã thể hiện bài hát với những màu sắc riêng, vẫn giữ được cảm xúc và độ “mùi” vốn có của bài hát, nhưng được xử lý uyển chuyển với phong cách hiện đại hơn, mới hơn của những người trẻ. Bên cạnh giọng hát, Minh Sang – Tuyết Mai cũng là cặp đôi luôn chịu khó tìm tòi những ý tưởng, sáng tạo mới để dàn dựng các tiết mục cho phần dự thi trở nên phong phú, sống động, hấp dẫn hơn. Trong tập đầu tiên cặp đội Minh Sang Tuyết Mai dàn dựng tiết mục của mình với một phong cách mói mẻ hoàn toàn cho ca khúc quen thuộc khiến cho BGK và khán giả bất ngờ.

Tiếp tục phát huy phong cách dàn dựng mới lạ ở tập 3 cặp đôi đã chọn một ca khúc Hoa cài mái tóc rất quen thuộc với đông đảo khan giả, và với yêu cầu của chương trình trong tập 3 là các nghệ sỹ phải kết hợp giữa hát và các động tác vũ đạo cùng vũ đoàn thì lại là một thách thức rất lới cho cả hai vì từ trước tới giờ họ ít khi trình diễn các động tác vũ đạo cùng các vũ công trong các tiết mục biểu diễn của mình. Lựa chọn làm mới cho ca khúc bằng bản phối phong cách disco họ đã khéo léo dàn dựng các động tác vũ đo cách điệu từ những đng tác lao đng hàng ngày như cấy cày, dệt vải và đã tạo ra một tiết mục vô cung đc đáo và khác biệt. Bản phối cũng dành sự ưu tiên cho giọng nữ nhưng Minh Sang vốn sở hữu giọng hát có quãng giọng đặc biệt nên cũng dễ dàng hòa giọng cùng Tuyết Mai tạo nên sự hòa quện trong phần trình diễn.

Sự sáng tạo trong tiết mục này đã nhận được những đánh giá tích cực từ BGK là danh ca Thái Châu, ca sỹ Đàm Vinh Hưng, nhạc sỹ Minh Vy. Thậm chí ca sỹ Cẩm Ly bất ngở và vô cùng thích thú với sự biến hóa như một ảo thuật gia ở cuối tiết mục. Tiết mục đặc biệt như vy nhưng họ cũng gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt bởi sự sáng tạo của 7 cặp đôi còn lại vì cặp đội nào cũng muốn mang tới những tiết mục hay nhật cho khán giả và dành được giải cặp đôi n tượng của tuần.

Với sự cạnh tranh quyết liệt như vậy, cặp nào sẽ dành được giải thưởng của tuần thứ 3, hãy đón xem tập 3 Cặp đôi vàng – Tuyt đỉnh song ca phiên bản nghệ sỹ mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 21h, thứ ba ngày 2/1 trên kênh THVL1.

Cường Nguyễn

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả