Các thành viên của Joy mê cà phê đen của Việt Nam

0

(Saokul.com)- Trưa 7/3, hai ban nhạc hàng đầu thế giới thập niên 1980 đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho liveshow sẽ diễn ra tối 8/3. Các nghệ sĩ đã tranh thủ thưởng thức một số món ăn Việt và có cuộc phỏng vấn ngắn với giới truyền thông.

Tên ban nhạc, “Joy”, xuất phát từ đâu?

Andreas là người nghĩ ra cái tên này. Nó đơn giản là có ba chữ cái, giống như ba thành viên, dễ nhớ và mang cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, rộn ràng, y như phong cách âm nhạc của chúng tôi vậy.

Trước khi tới Hà Nội, các anh biết gì về thành phố này?

Chúng tôi từng đi lưu diễn ở rất nhiều nơi tại châu Á vào thập niên 1980s nhưng không ngờ rằng ở Việt Nam giai đoạn ấy, chúng tôi cũng có nhiều khán giả. Trước khi tới đây thì chúng tôi chỉ biết rằng Hà Nội là một thành phố 8 triệu dân – bằng với số dân ở cả nước Áo, quê hương chúng tôi. Nhưng cả nhóm nghe nói khán giả tại đây rất cuồng nhiệt nên đang rất tò mò cho đêm diễn tối 8/3 cùng Boney M.

Vừa tới Hà Nội. Các anh đã kịp đi thăm thú vòng quanh khu vực Mỹ Đình. Ấn tượng đầu tiên của các anh về nơi đây thế nào?

Cà phê quá ngon. Chúng tôi đã đi dạo lòng vòng và tới một quán cà phê. Chúng tôi chưa bao giờ được uống một loại cà phê đen nào mà đậm đà và ngon đến vậy. Có điều là ở đây, người ta còn uống cà phê cùng đá. Ở nơi tôi sống thì mọi người chỉ uống cà phê nóng. Nên khi người bán hàng hỏi chúng tôi dùng cà phê đá hay nóng thì cả ba khá bối rối. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định dùng cà phê nóng.

Ẩm thực địa phương thì thế nào?

Trưa nay chúng tôi đã ăn một món mà có bún, rau và thịt vịt. Thật tuyệt vời. Andreas còn rất thích ăn cay nên đã bỏ vào rất nhiều tương ớt và ớt tươi. Nhóm Joy khi đi lưu diễn luôn muốn thưởng thức ẩm thực địa phương. Nghỉ ngơi một chút rồi chúng tôi sẽ đi xuống trung tâm Hà Nội để tiếp tục khám phá ẩm thực nơi đây, đặc biệt là bia địa phương. Chúng tôi cũng đang rất muốn thử món nem.

Các anh sẽ dành tặng món quà gì đặc biệt cho khán giả Hà Nội trong đêm diễn?

Vì diễn vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng tôi sẽ có bài hát “Vietnamese Girl” dành tặng cho toàn bộ khán giả nữ. Hà Nội cũng gợi cảm hứng rất nhiều, biết đâu sau show diễn khi trở về chúng tôi có thể sáng tác một bài là “Lost in Hanoi” chăng?! (Cười lớn).

THUÝ MINH

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả