“Hãy dừng đèn đỏ cho chúng cháu học tập” là thông điệp ý nghĩa của các em nhỏ đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Đây là bài đăng của tài khoản tên Hương Vũ tự hào “khoe” những em nhỏ đáng yêu của lớp mình.

Tài khoản viết: “Lớp Tiền tiểu học của tớ, các con học không chỉ kỹ năng sống, đạo đức sống mà cả cách chia sẻ và điều chỉnh hành vi người lớn nữa.

HÃY DỪNG Ở ĐÈN ĐỎ CHO CHÚNG CHÁU HỌC TẬP.”

Cầm tờ giấy qua đường, các em nhỏ khiến người lớn phải giật mình suy ngẫm!

 

Các em nhỏ tay nắm tay, cùng nhau đợi đèn đỏ, sau đó nhanh chân qua đường cùng tờ giấy to cầm trên tay. Nội dung trên tờ giấy là câu nhắc nhở mọi người khi thực hiện đúng luật an toàn giao thông: Hãy dừng đèn đỏ cho chúng cháu học tập.

Hành động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Chỉ ít tuổi nhưng các bé đã ý thức được an toàn giao thông, cụ thể là việc dừng đèn đỏ. Việc làm này được mọi người khen ngợi các bé giỏi giang, dễ thương và hy vọng thế hệ tương lai sẽ làm được nhiều việc có ích.

“Hãy dừng đèn đỏ cho chúng cháu học tập”
“Hãy dừng đèn đỏ cho chúng cháu học tập”

Cầm tờ giấy qua đường, các em nhỏ khiến người lớn phải giật mình suy ngẫm!Cầm tờ giấy qua đường, các em nhỏ khiến người lớn phải giật mình suy ngẫm!Cầm tờ giấy qua đường, các em nhỏ khiến người lớn phải giật mình suy ngẫm!

Đa phần dân mạng đều tỏ ra khâm phục cô giáo và ngưỡng mộ hành động tuyệt vời của các bé.

“Chúng ta có thể chờ đợi người yêu trả lời tin nhắn vài giờ, thậm chí cả ngày vậy mà chờ đèn đỏ vài giây thì không. Những hành động như thế này rất đáng khen, cảm ơn cô giáo và các cháu“, thành viên Minh Hậu bình luận.

Một cư dân mạng khác lại bày tỏ khiến nhiều người bật cười vì quá đúng: “Nói thật, nhiều bố mẹ ngang nhiên vượt đèn đỏ, đi ẩu, lạng lách, có khi đưa các bé đi học không đội mũ bảo hiểm… Chắc nhìn thấy hình ảnh này chột dạ lắm đây. Mong từ đây mọi người tham gia có ý thức hơn cho các em nhỏ noi gương”.