Diễn viên Ngô Phương Anh từ cô gái không chuyên cầm mic đến top 3 Én vàng nghệ sĩ

0

(Saokul.com)- Tuy không có lợi thế về kinh nghiệm cầm míc trên sân khấu, tuy nhiên nữ diễn viên ‘càng thi càng hay’ và khẳng định đến với Én vàng không phải vì muốn kiếm thêm vai diễn mới.

Diễn viên Ngô Phương Anh từng gây ấn tượng khi hóa thân vào Mai Hoa trong “Kén mẹ chồng”. Cô được khán giả đặt với biệt danh là ‘nàng dâu nóng bỏng’’. Sau thành công của phim, Ngô Phương Anh không chỉ có thêm nhiều vai diễn mới mà sự nghiệp ngày một khởi sắc.

Không muốn ‘đóng đinh’ mình ở một vai trò nhất định, nữ diễn viên quyết định tham gia Én vàng nghệ sĩ để thử sức và hoàn thiện khả năng diễn xuất, lối ăn nói của mình. Trải qua hơn 10 tập phát sóng, Ngô Phương Anh ngày một chứng tỏ bản thân của mình và liên tiếp nhất tuần. Cô cũng là một trong ba thí sinh xuất sắc nhất bước vào đẹp chung kết diễn ra vào tối 26/1 tới đây.

Xuất phát điểm là một diễn viên chuyên nghiệp nhưng vì sao Ngô Phương Anh lại quyết định rẽ hướng sang lĩnh vực mới khi đăng kí thi Én vàng nghệ sĩ? Phải chăng bạn đang loay hoay tìm chỗ đứng trong showbiz hay bản thân mình hơi tham?

Việc tham gia Én vàng nghệ sĩ là một mối duyên tình cờ với Ngô Phương Anh. Sau bộ phim Kén mẹ chồng gây được tiếng vang, tôi có nhận được kha khá vai diễn mới. Tuy nhiên, bản thân tôi muốn mình thử sức ở một lĩnh vực mới mà chưa bao giờ mình từng làm trước đây – nghề cầm mic. Chính vì vậy, khi được BTC ngõ lời tôi đã gác lại các vai diễn mà đồng ý tham gia ngay.

Tôi không nghĩ bản thân mình tham lam, bởi nghệ sĩ cần phải có yếu tố đa năng và thích chinh phục những thử thách, Ngô Phương Anh là một trong số đó.

Hành trình đến với Én vàng nghệ sĩ, Ngô Phương Anh hay phải hủy nhiều vai diễn, nhiều người cho rằng sự nghiệp của bạn đang lên nhưng lại ‘quyết định dại dột”, bạn nghĩ sao?

Với tôi tham gia bất cứ một cuộc thi nào, bộ phim nào đều không phải là dại dôt cả. Gameshow mang lại cho tôi sự trải nghiệm, sự học hỏi kinh nghiệm. Còn phim trau dồi thêm kĩ năng diễn xuất trước ống kính, cho thêm thêm người hâm mộ, thêm cát –sê (Cười). Nên nói là dại dột thì không hẳn bởi đây là chương trình Én vàng nghệ sĩ, tức là người chơi đều là những người nổi tiếng cả. Trong đó có Băng Di, anh Tim, Tuyền Tăng… đều rất hot và có nhiều show diễn, nhiều bộ phim. Họ có thể gác lại để thử sức mình thì tại sao Ngô Phương Anh lại không?

Trong Én vàng nghệ sĩ, dường như Ngô Phương Anh thường chọn những đề tài khó và hay ‘làm khổ’ chính mình vì phải đầu tư công sức và kiến thức vẻn vẹn trong một tuần cho các tiết mục hầu như là điều không thể ở một người chưa có kinh nghiệm cầm míc?

Tôi biết là bản thân mình đang tự ‘làm khổ chính mình’. Chẳng hạn như khi chọn đề tài 100 năm cải lưởng, bản thân tôi không phải là người quá am hiểu về bộ môn này. Bên cạnh đó, chỉ vẻn vẹn vài phút trên sân khấu mà nói về cả một nền văn hóa rực rỡ của dân tộc hơn 100 năm qua như vậy là hơi mạo hiểm. Mới đầu, nhiều anh chị trong nghề góp ý tôi là hãy đổi đề tài đi vì khó quá. Nhưng với bản tính của mình, tôi vẫn kiên quyết làm đến cùng.

Động lực lớn nhất của tôi chính là sự tư vấn nhiệt tình của các anh chị nghệ sĩ cải lương đi trước. Họ tiếp lửa cho tôi để tôi có một phần thi thành công. Ngoài ra, phần thi về đề tài Tình muộn cũng vậy. Tôi gặp không ít tranh cãi của khán giả vì cho rằng quan điểm người phụ nữ giữ khư khư tình yêu của mình mà không chia sẻ cho ai là sai lầm. Nhưng với tôi, đó là thử thách, mà thử thách thì phải vượt qua, nếu dừng lại bản thân sẽ không bao giờ phát triển được.

So với top 3 trong Én vàng nghệ sĩ, Ngô Phương Anh là người bất lợi nhất khi bạn chưa từng làm MC trước đây. Vậy bạn có áp lực không? Đâu là đối thủ mà Phương Anh cảm thấy đáng gờm nhất tại cuộc thi?

Là một diễn viên và không có kinh nghiệm dẫn chương trình, đó là bất lợi của tôi so với các nghệ sĩ trong top 3. Tuy nhiên, lợi thế của Ngô Phương Anh chính là cảm xúc và cách diễn xuất trước ống kính bởi tôi là một diễn viên. Nên hai yếu tố đó bù cho nhau tạo nên một sự cân bằng.

Tuy nhiên, trong quá trình thi, tôi cũng đã cải thiện cách dẫn của mình rõ rệt, bằng chứng là có nhiều tuần đứng nhất và nhận được sự tán dương của giám khảo là vậy. Trong top 3 Én vàng nghệ sĩ, có thể đối thủ đáng gờm của tôi là anh Tim. Anh là người từng có kinh nghiệm dẫn chương trình, lại có nhiều trải nghiệm. Bên cạnh đó, anh cũng khá sáng tạo trong cách dẫn của mình. Nhưng nói như vậy thì Tuyền Tăng cũng không phải là đối thủ yếu. Cô ấy có chất riêng và cuộc thi yếu tố bất ngờ luôn luôn nằm ở phút 89. Vì thế, tôi phải thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả một phần thi trọn vẹn nhất. Có ý kiến cho rằng, Ngô Phương Anh thi Én vàng nghệ sĩ chỉ nhằm mục đích kiếm thêm vai diễn và sự nổi tiếng chứ không mặn mà với nghề cầm mic, bạn nghĩ sao?

Tôi không đồng ý với quan điểm này. Nghệ sĩ ai cũng muốn bản thân mình đa năng, không ai muốn mình đóng đinh vào một lĩnh vực nhất định cả. Nếu như nói tôi thi Én vàng chỉ vì kiếm thêm vai diễn thì tại sao tôi phải hủy nhiều phim chỉ để dồn sức cho cuộc thi này? Tôi được những gì?

Chính vì thế, việc tham gia Én vàng chỉ là chất xúc tác để đưa con người, tính cách của Ngô Phương Anh đến gần hơn với khán giả và chứng minh cho khán giả thấy tôi không chỉ có khả năng làm diễn viên mà còn làm MC và nhiều vai trò khác. Nếu sau cuộc thi, có những chương trình phù hợp, có những lời hợp tác tốt tôi sẽ cầm mic đứng trên sân khấu với tư cách là một MC Ngô Phương Anh.

Chỉ còn một ngày nữa đêm chung kết sẽ diễn ra, Ngô Phương Anh đã luyện tập như thế nào để bản thân mình có được phần thi tốt nhất, ghi dấu trong lòng khán giả? Bạn kì vọng mình sẽ đoạt danh hiệu gì tại cuộc thi?

Trong một tuần trước đêm chung kết, chúng tôi luyện tập ‘căn như dây đàn’ vì chủ đề của cả ba là Tết. Đây không phải là chủ đề khó nhưng chính vì đề tài này quá rộng và quá nhiều ý nghĩa với người Việt – nhất là khi Tết đang cận kề nên nó khiến tôi phải đau đầu để chuẩn bị một tiết mục hoàn hảo nhất, cảm xúc nhất cho người hâm mộ.

Dĩ nhiên, ai tham gia bất kì cuộc thi nào đều muốn mình là người chiến thắng, Ngô Phương Anh cũng vậy. Nhưng ngoài danh hiệu ra, bản thân tôi còn nghĩ mình đã học được gì, trải nghiệm được gì từ chương trình này nữa. Đó mới là điều quý giá.

Cảm ơn chia sẻ của Ngô Phương Anh!

THUÝ MINH

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả