Đinh Y Nhung, một cô gái dân tộc trở thành nữ diễn viên đóng phim quốc tế

0

(Saokul.com)- Từ một cô gái dân tộc Hrê, Đinh Y Nhung đã nỗ lực tìm kiếm cơ hội cho mình. Không chọn múa để phát triển sự nghiệp, mà cơ duyên đưa đẩy cô gắn bó với nghề người mẫu, diễn viên và đặc biệt là cô đã có cơ hội tham gia thể hiện khả năng diễn xuất với êkíp quốc tế qua bộ phim “Ente gut- Vịt ngon” của đạo diễn nổi tiếng người Đức.

Sinh ra tại vùng núi miền Trung, từ nhỏ với niềm đam mê và mơ ước trở thành diễn viên múa, nên ngay cả khi đi gánh nước Đinh Y Nhung cũng từng ao ước được bước chân ra khỏi buôn làng và được nhảy múa tự do. Chính vì thế, cô đã may mắn được ra huyện thi rồi sau đó được đại diện đi thi tại tỉnh.  Rồi dòng đời đẩy đưa, học hết lớp 9 cô gái ấy ra thành phố lớn. Sau khi tốt nghiệp phổ thông cô đã tiếp tục theo đuổi con đường múa, thi hoa hậu và trở thành người của công chúng lúc nào không biết.

Từ buổi đầu đến TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, Đinh Y Nhung đã nỗ lực tìm kiếm cơ hội cho mình. Không chọn múa để phát triển sự nghiệp, mà cơ duyên đưa đẩy cô gắn bó với nghề người mẫu, diễn viên. May mắn mỉm cười với “đóa hoa” của núi rừng Ba Tơ khi cô sớm gây tiếng vang với những vai diễn lớn, trở thành một cái tên khá quen thuộc đối với khán giả truyền hình cả nước trong các bộ phim như: Giấc mơ Mỹ, Hiệp sĩ mù,  Nữ bác sĩ, Những ngọn nến trong đêm phần 2,  Một nửa bóng tối,  Tình và lý, …

Trong những thước phim ấy, người ta thấy Y Nhung diễn một cách chân thực và đầy cảm xúc như chính con người của mình. Cô cho biết: Nhung luôn tìm hiu cách din ca các din viên ni tiếng khp thế gii, nghiên cu k kch bn trưc khi nhp vai đ cho khán ging như đo din thy trong mi b phim đó là nhân vt ch không phi là Đinh Y Nhung. Chng hn như trong khong thi gian hòa nhp vào vai din, Đinh Y Nhung luôn c gng thu xếp cuc sng ging như nhân vt ca mình. Nhân vt lam lũ cc kh, phi đánh võ, chèo thuyn, li bùn, Nhung cũng s tìm cách chu cc như thế”.

Điểm nhấn trong sự nghiệp diễn xuất của Đinh Y Nhung là vai Lụa trong bộ phim “Lấy chồng người ta”. Nói về vai diễn nhận được nhiều lời khen ngợi trong bộ phim mà chính chồng của cô là Lưu Huỳnh đạo diễn, cô cho biết: “Khi quay phim Ly chng ngưi ta Nhung có quan nim dù là chng hay bt c ai thì mi khi Nhung xác nhn làm vic thì vic nào ra vic đó ch không đ tình cm gia đình đan xen. Vì khi ra phim trưng, Nhung là mt din viên nên ch c gng hoàn thành tt nht vai din ca mình, cái nào không biết thì s hi đo din, và đó ch có din viên Đinh Y Nhung và đo din Lưu Hunh ch không có là v chng. Còn chuyn tình cm thì đ đó v nhà gii quyết ch không nên ln ln, làm nh hưng đến b phim”.

Chính nhờ bộ phim này cô đã đạt giải Cánh diều vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất và từ đó đã có cơ hội tham gia thể hiện khả năng diễn xuất với êkíp quốc tế qua bộ phim “Ente gut- Vịt ngon” của đạo diễn nổi tiếng người Đức Norbert Lechner. Chia sẻ về kỉ niệm lần đầu quay phim với êkip của nước ngoài, cô chia sẻ: Khi nhn đưc cuc đin thoi mi đi casting phim Đc, lúc đó Nhung nghĩ rng tiếng Vit mình còn chưa rành nói chi tiếng Đc, lúc đó Nhung rt phân vân mun b cuc nhưng mt ngưi bn khuyên nên đi casting th. Đến nơi không biết din gì thì đo din bo khóc thì khóc thôi. C nghĩ rng s rt nhưng mt hôm đang đi du lch cùng gia đình thì nhn đưc tin nhn  đưc mi mt vai trong phim Đc thế là rt mng. Đến khi qua Đc quay, Nhung li gp khó khăn v ngôn ng, thi gian làm vic, nên nhng ngày đu, Nhung rt nn và gi v nhà. Nhưng nh có s đng viên ca gia đình cũng như s h tr giúp đ t êkip đoàn phim ti Đc nên Nhung đã t qua”.

Photo: Đông Đỗ

SHU QI

 

 

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả