Én vàng nghệ sĩ 2018: Mặc dù được điểm cao nhất, nhưng Sơn Ngọc Minh vẫn nói lời chia tay

0

(Saokul.com)- Lần đầu tiên trong 10 tập phát sóng của Én Vàng Nghệ Sĩ, nam ca sĩ Sơn Ngọc Minh đã nhận được số điểm cao nhất, có được bài thi ấn tượng nhất và trình bày tự tin nhất. Song, trớ trêu thay, anh lại là thí sinh phải dừng chân trong đêm thi quyết định top 4 tối qua khi có tổng điểm thấp hơn Tim, Băng Di, Ngô Phương Anh và Tuyền Tăng.

Đêm thi thứ 10 của Én Vàng Nghệ Sĩ có chủ đề “Con số”, các thí sinh được chọn 1 con số ngẫu nhiên và đưa ra những câu chuyện và thông điệp về con số này. Sơn Ngọc Minh chọn con số 5 và thể hiện rất tự tin bài thi của mình. Đầu tiên, số 5 với Sơn Ngọc Minh đó là 5 yếu tố hình thành nên vạn vật: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, cùng 5 hành tinh tương ứng là: Sao Kim, Sao Mộc, sao Mộc, sao Thủy, sao Hỏa, sao Thổ. Nói về số 5 của bản thân, Sơn Ngọc Minh cho rằng đây con số tạo nên 5 giá trị của anh đó là biết xin lỗi, biết cảm ơn, biết cố gắng, biết tin tưởng và là top 5 của Én Vàng Nghệ Sĩ 2018. Anh kêu gọi mỗi người dành 5 phút cuối ngày để suy nghĩ cho bản thân. 2 phút đầu dùng để nghĩ lại những hoạt động trong ngày, 2 phút sau dành để lắng nghe cơ thể và 1 phút cuối cùng dùng để nói lời cảm ơn với những người xung quanh và con tim mình. Với bài thi có nội dung được biên tập kỹ lưỡng, chặt chẽ, trình bày thuyết phục, phong cách tự tin, Sơn Ngọc Minh đã gây bất ngờ cho tất cả các giám khảo. Giám khảo Thanh Bạch dành cho Sơn Ngọc Minh điểm 10 và khen bài thi ngắn gọn nhưng đầy đủ và thông minh. Giám khảo Vũ Thành Vinh hơi tiếc vì mãi đến vòng thi này Sơn Ngọc Minh mới tỏa sáng như thế. Giám khảo Phước Lập cảm động muốn khóc vì bài thi tuyệt vời và ý nghĩa của Sơn Ngọc Minh. Số điểm của Sơn Ngọc Minh là 38,5 điểm, cao nhất đêm thi.

Ca sĩ Tim chọn con số 13 – con số mà nhiều người vẫn sợ hãi vì gắn liền với những điềm gở, ma quỷ và xui xẻo. Tuy nhiên, câu chuyện của Tim về anh Nguyễn Anh Phong – đại diện của Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) đã khiến giám khảo xúc động. Tiết mục kết thúc với ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống do Tim và anh Nguyễn Anh Phong hát live trên sân khấu. Các giám khảo đã đứng lên trước hình ảnh quá đẹp và nhân văn của tiết mục. Anh nhận được số điểm 38.

Diễn viên Băng Di lựa chọn con số 7 với những thông tin thú vị về con số bí ẩn này mà khoa học vẫn chưa giải đáp được. Cô tiếp tục chọn lựa hình thức hài kịch vốn là phong cách riêng và cũng là thế mạnh của mình để chuyển tải những thông tin thú vị này. Với cô, con số 7 là con số còn có thể tiến được, có thể lùi được. Với sự độc đáo của con số 7, Băng Di hy vọng mỗi người cũng giống như con số này có thể tạo được dấu ấn riêng biệt, thú vị cho mình. Số điểm Băng Di nhận được là 38,25 điểm.

VJ Tuyền Tăng mang đến câu chuyện dễ thương về tình cảm của cô và người anh trai. Cô chọn con số 2 vì muốn thông qua tiết mục này để nói lời yêu thương với người anh hai đã luôn che chở, yêu thương và bảo vệ cô từ nhỏ đến lớn. Tiết mục chạm đến cảm xúc người xem khi Tuyền Tăng tái hiện lại những hình ảnh nghịch ngợm của cô ngày còn bé với anh trai của mình, cũng giận dỗi và cảm thấy phiền phức khi anh trai cứ suốt ngày “theo đuôi” và kiểm soát em gái, nhưng đến khi anh trai đi lấy vợ và có gia đình riêng thì cô lại hụt hẫng và cảm thấy trống vắng…Tuyền Tăng nhận được số điểm 38.

Nữ diễn viên Ngô Phương Anh chọn số 4 – con số được coi là “xui xẻo”, không chỉ riêng ở Việt Nam mà ở nhiều nước Châu Á. Tuy nhiên, với Ngô Phương Anh, số phận của mỗi người do chính bản thân họ quyết định chứ không phải do những con số. Cô cho rằng số 4 là bài học về công nghệ 4.0 mà cô vẫn đang cố gắng học hỏi từng ngày, là cách sống “cho” đi nhiều hơn bởi trong tiếng Anh số 4 là “Four”, đồng âm với từ “for” (dịch ra tiếng Việt là “cho”). Và cuối cùng, số 4 với cô đó là 4 mục tiêu của con người trong xã hội tiến bộ: Hòa bình, tự do, gắn kết và phát triểnSố điểm của Ngô Phương Anh là 37,5 – thấp nhất trong 5 thí sinh.

Mặc dù là người có số điểm cao nhất đêm thi thứ 10 nhưng cộng với đêm thi tuần trước, Sơn Ngọc Minh là thí sinh có tổng điểm thấp hơn nên đành phải chia tay với Én Vàng Nghệ Sĩ 2018. Người đang có tổng điểm cao nhất là Tim với 76,5 điểm, kế đến là 3 thí sinh nữ có cùng số điểm 76,25 là Băng Di, Tuyền Tăng và Ngô Phương Anh.

THUÝ MINH

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả