Gặp được nhau là duyên, yêu nhớ nhau là nợ, ở bên nhau là phận

0

Vừa có tin chính thức Justin Bieber đã cầu hôn Hailey Baldwin trước mặt mọi người trong một nhà hàng ở resort Bahamas. Có người tiếc cho Selena Gomez, ở bên Justin một khoảng dài thanh xuân, đi qua những đoạn trầm luân tan hợp, đến cuối cùng dừng chân, lại nhìn người mình từng yêu đeo nhẫn vào tay ai khác…

Mà rồi có trách hay thương, vui hay buồn, chúng ta cũng buộc phải tin rằng, hai người họ từ giờ sẽ hoàn toàn sống hai phần đời bình lặng, được an bài riêng dành và tách biệt hẳn với nhau.

Gặp được nhau là duyên. (Ảnh minh họa)

Thời gian, chẳng bao giờ là thước đo hoàn hảo cho lần viên mãn sau cùng.

Những năm 17 của cuộc đời, cứ tưởng yêu một người là có cả bầu trời, cả hạnh phúc, cả yên bình, cả tương lai.

Để rồi 10 năm sau nhìn lại, rõ là đã có mọi thứ trong tay. Chỉ ngặt nỗi hiện tại của mình, giờ không có họ, tương lai của người đó chẳng bao giờ còn có những thứ liên quan đến “hai đứa mình”.

Những ngày son trẻ, ai cũng can đảm và nhiệt thành lắm, bất chấp tất cả mà nắm tay nhau đi chung một đường. Để rồi trước ngưỡng hôn nhân, mỗi người, lại rẽ riêng về ngược hướng. Cái độ dang dở đến chừng đau thương ấy, chỉ tự an ủi lòng là “nghịch duyên”.

Nếu không thể may mắn có được nhau, thì chỉ mong ngày sau có đủ bình tâm mà chào nhau như những người dưng đã từng quen mặt.

Đôi khi người đến trước sẽ phải nhường bước cho kẻ ở sau. Bởi vì bình lặng của những năm tháng còn lại, mình chẳng được an bài để đi hết quãng cuối cuộc đời mai này cùng nhau.

Gặp được nhau là duyên.

Yêu nhớ nhau là nợ.

Ở bên nhau là phận.

Có duyên không nợ, thì chỉ chạm mặt một lần, chẳng có cơ hội ngỏ lời với nhau.

Nợ duyên vô phận, thì dù thương nhau đến 9 – 10 phần, vẫn phải chấp nhận rời xa.

Rõ là có những người, mình đánh đổi cả tuổi trẻ để vì họ mà xót xa. Vậy mà cuối cùng, họ đã đem cả thảy những dịu dàng của năm tháng sau này, để dỗ dành một người khác.

Không thể trách họ tệ bạc, vì lúc cạnh kề mình, họ cũng từng tử tế.
Chỉ mong đi hết những ngày chẳng rõ nên khóc hay cười như thế, ai cũng về với bình yên…

Theo phunuxuavanay

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả