Hoàng Long Nhật và mối duyên 25 năm với ca sĩ Hoàng Sang

0

(Saokul.com)- Nam ca sĩ Hoàng Long Nhật tâm sự rằng thuở đầu vào nghề anh phải chật vật và lo toan vì một phần gia đình ngắn cấm, phần khác kinh tế eo hẹp. Tuy nhiên, may mắn, cơ duyên giúp anh gặp nghệ sĩ Hoàng Sang và từ đó bắt đầu chuyến hành trình đam mê 25 năm nay.

 Có mặt tại phòng trà Nhật Hạ, nơi đây được xây dựng và lên ý tưởng bởi anh chủ phòng trà – ca sĩ Hoàng Long Nhật. Trò chuyện cùng chúng tôi trong một vãng chiều, anh tâm sự về hành trình kết duyên với nghề cầm míc và những thăng trầm thuở đầu theo đuổi đam mê.

Là một nghệ sĩ khá kiệm lời và không thích thị phi trong giới showbiz, anh có thể cho biết những khó khăn buổi đầu bước chân vào con đường âm nhạc và đâu là động lực để anh có được những thành công như ngày hôm nay?

Đó là khoảng thời gian rất khó khăn với tôi. Tôi còn nhớ như in những tháng gần như phải ăn mì gói nhưng không giám gọi về nhà xin tiền vi sợ gia đình không cho Hoàng Long Nhật đi theo đam mê của minh nữa. Trang phục thì không có để mặc, có những tháng mưa không có 1 show nào. Hoàng Long Nhật đã từng nghỉ đến những tính huống xấu nhất. Nhưng ở đời dường như ai củng có những quý nhân cho mình. Và Hoàng Long Nhật còn may mắn hơn khi gặp được nam ca sĩ Hoàng Sang mà cho tới tận bây giờ là gần 25 năm hai anh em như máu mủ.

Vậy ca sĩ Hoàng Sang là người rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và con đường âm nhạc của anh?

Đúng vậy! Ca sĩ Hoàng Sang như là một người anh trai, một người thầy đã giúp đỡ cho Hoàng Long Nhật rất nhiều. Từ những lúc khó khăn thiếu thốn cho tới thành công như bây giờ là một khoảng thời gian rất dài hai anh em cùng cố gắng và đồng cam cộng khổ cùng nhau.

Một tình bạn gần 25 năm cho tới tận bây giờ thì đả có bao giờ hai anh em cãi vã hay những khúc mắc trong mối quan hệ?

Thường thì trong cuộc sống Hoàng Long Nhật rất ít nói và thường nhường nhịn để bớt xảy ra những hiềm khích giữa hai anh em nhưng cũng không tránh khỏi được vì vợ chồng đôi khi cũng gây gỗ huống chi là bạn bè mà(cười)…Nhưng Hoàng Long Nhật luôn nhường nhịn để mọi chuyện đi không quá xa. Và kết quả là tới bây giờ sau nhiều thăng trầm, hai anh em vẫn thân như ruột thịt.

Được biết sắp tới anh sẽ ra mắt ca khúc “Lời Ru Buồn Của Mẹ” hợp tác cùng ca nhạc sĩ trẻ Nguyên Hùng Hero. Anh có thể chia sẻ về ca khúc này và bật mí đôi chút cho khán giả được biết không?

Đây là một sáng tác do cậu em trai ca nhạc sĩ Nguyên Hùng Hero đã ‘đo ni đóng giày’ viết dành tặng cho Hoàng Long Nhật. Trước đó thì Hoàng Long Nhật củng đã trình bày khá nhiều ca khúc của Nguyên Hùng Hero dành tặng cho người hâm mộ. Nhưng đây có lẽ là ca khúc mà Hoàng Long Nhật tâm đắc nhất khi kết hợp cùng em trai của mình.

Nói về ca nhạc sĩ Nguyên Hùng Hero, anh nhận định như thế nào về tài năng cũng như mối quan hệ của cả hai?

Nguyên Hùng Hero là một trong những người đạt giải cao nhất tại phòng trà Nhật Hạ Livemusic mùa đầu tiên. Hoàng Long Nhật thấy được bóng dáng của mình những ngày đầu chập chững bước lên sân khấu, sự dễ thương, rụt rè cùng với khả năng âm nhạc tốt đã khiên Hoàng Long Nhật chú ý tới Nguyên Hùng Hero. Sau thời gian dài hợp tác thì anh em thân thiết và bật mí luôn là sắp tới sẽ có sự kết hợp độc đáo giữa Hoàng Sang, Hoàng Long Nhật và Nguyên Hùng Hero. Ba nghệ sĩ chúng tối sẽ là những nhân vật chính và không ai khác Nguyên Hùng Hero chính là tác giả của ca khúc này.

Có vẻ như Hoàng Long Nhật rất biết cách giữ gìn mối quan hệ của mình nên gần như tình bạn giữa anh và các nghệ sĩ ngày một khắng khít hơn?

Thật ra thì theo Hoàng Long Nhật thì cả trong nghề của mình hay trong cuộc sống cũng vậy phải luôn có tâm với nó, vì khi bạn thật tâm và chân thành thì sẻ nhận lại đúng như vậy. Bởi vậy, ông bà có câu ‘cho là để nhận’. Nên Hoàng Long Nhật luôn cho đi một cách thật lòng nhất. Nếu không có tâm không có đức thì không tồn tại Hoàng Long Nhật như bây giờ.

Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của anh!

THUÝ MINH

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả