Lô tô show: Đoàn lô tô Dòng thời gian mang cái ‘tình’ lên sân khấu mang về số điểm tuyệt đối

0

(Saokul.com)- Đêm thi cuối cùng của chủ đề “Đặc sản vùng miền” chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa vừa phát sóng vào tối qua với phần thi của 2 đoàn lô tô Dòng thời gian và Phương Anh. Dòng thời gian đã xuất sắc giành được điểm tuyệt đối và suất vào chung kết xếp phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 4/3/2019

Tiết mục của đoàn Dòng thời gian mang tên Chuyến xe miền Tây nói về đặc sản văn hóa của vùng đất Cần Thơ đó là những chuyến xe lam và sự phóng khoáng, nhân hậu của người dân nơi đây. Tiết mục đã chinh phục được giám khảo Phương Thanh, Hữu Quốc, Đoan Trang và Vũ Hà. Giám khảo Vũ Hà đặc biệt thích chi tiết nhóm Dòng thời gian chọn tên Nguyễn Kiều Cẩm Thơ để đặt tên cho đứa bé trong tiểu phẩm vì đây chính là tên thật của nữ diễn viên…Puka. Tiết mục nhận được số điểm tuyệt đối 40.

Đoàn lô tô Phương Anh mang đến tiết mục “Tiếng vọng”nói về nghề dệt chiếu Định Yên ở tỉnh Đồng Tháp – từng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Câu chuyện về tấm chiếu nổi tiếng này được lồng trong uẩn khúc của ông Mỹ – một nghệ nhân dệt chiếu ở Định Yên. Tiết mục đã khiến cho giám khảo Vũ Hà xúc động và rơi nước mắt. Anh cho biết mình cũng từng lớn lên với nghề dệt chiếu và hồi nhỏ nhà anh rất nghèo, buổi chiều đi học thì buổi sáng anh dậy từ 4h30 sáng để đan chiếu kiếm tiền mua sách vở. Tiết mục đã khiến anh nhìn thấy lại tuổi thơ của mình. Tiết mục nhận được số điểm 39,5.

Sau 2 chủ đề Hài và Đặc sản vùng miền, số điểm cao nhất thuộc về đoàn Sài Gòn Tân Thời với 79 điểm. Kế đến là Dòng thời gian với 78,5 điểm, Phương Anh 78 điểm, Mạnh Quyên 77 điểm. Như vậy, Sài Gòn Tân Thời và Dòng thời gian là 2 đoàn xuất sắc bước vào chung kết xếp hạng.

THUÝ MINH

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả