Phương Thanh da diết với tình khúc mùa đông

0

Trong Sài Gòn Đêm Thứ 7, Phương Thanh với trang phục ren trắng quyến rũ trình bày một ca khúc ballad ngọt ngào mang tên Chiều đông dĩ vãng (sáng tác Trường Huy).

Sài Gòn Đêm Thứ 7 chủ đề đặc biệt mang tên Sang đông, Hoàng Lê Vi trình diễn ca khúc nổi tiếng mang tên Vắng anh mùa đông – sáng tác của Trương Thanh Sơn viết riêng tặng cô – người bạn đời đồng hành cùng anh suốt 14 năm qua.

Gần 10 năm trước, khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, Hoàng Lê Vi bất ngờ giảm bớt các hoạt động nghệ thuật trở về với vai trò “bà xã của nhạc sĩ Trương Lê Sơn”. Thời gian đó, cô sinh con gái đầu lòng, gần như không ra thêm sản phẩm âm nhạc nào. Đó cũng là khoảng thời gian khủng hoảng nhất. Hoàng Lê Vi chia sẻ về cuộc hành trình kéo dài hai năm tìm lại bản thân của mình.

Năm 2007, Hoàng Lê Vi rơi vào hoàn cảnh buồn chán, thất vọng về cuộc sống, bản thân. “Tôi áp lực bởi sự nổi tiếng, cơ thể sau sinh con không đẹp, gọn gàng dẫn đến hát mất tự tin. Sau hai năm thu mình không đi hát, những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống làm tôi bận lòng. Tôi chuyển sang không muốn nói chuyện, không nghe nhạc, tự ti, ngã bệnh. Đến một ngày tôi mở CD, những bài hát của mình, tôi không biết cách nhả chữ, cảm thấy không thể hát được nữa. Hai vợ chồng tôi lúc đó chỉ có ôm nhau khóc”.

Hoàng Lê Vi
Hoàng Lê Vi

 

Phương Thanh
Phương Thanh

 

Hồ Quang Hiếu
Hồ Quang Hiếu

 

Nhóm Mắt Ngọc
Nhóm Mắt Ngọc

 

Cao Thái Sơn
Cao Thái Sơn

 

Tiêu Châu Như Quỳnh
Tiêu Châu Như Quỳnh

 

Quách Tuấn Du
Quách Tuấn Du

 

Nguyễn Hồng Ân
Nguyễn Hồng Ân

 

Phú Quý
Phú Quý

 

 

 

 

 

Sau này, khi biết đó là chứng trầm cảm sau sinh, Hoàng Lê Vi có nhiều buổi gặp với chuyên gia tâm lý để giãi bày. Những cuộc gặp giúp cô hiểu bản thân, dần vượt qua thời gian đó. Ba năm sau, cô đi học thanh nhạc với giáo viên nhưng trường hợp cơ hàm cứng và khoang miệng không rung lên, cảm giác như thần kinh cảm xúc bị tê liệt khiến nhiều cô giác của cô bỏ cuộc. Đến người thứ tư, cô giáo giúp tâm hồn cô được khai sáng dần lấy lại cảm xúc, rung động với âm thanh.

“Trong một lần tôi hát, Trương Lê Sơn hạnh phúc bảo đây là âm thanh anh ấy muốn nghe, đã tìm rất nhiều năm. Tôi lo lắng và không biết có giữ được cảm xúc bởi những lần tôi bị stress. Nhưng bây giờ cảm xúc của tôi với âm nhạc rất tốt, tôi dễ khóc khi hát” – Hoàng Lê Vy tâm sự.

Hoàng Lê Vi chia sẻ không đóng khung với âm nhạc Trương Lê Sơn và từng thử nghiệm những thể loại âm nhạc khác. Trước đây, cô có hát nhạc Trịnh, gia đình Trịnh Công Sơn có lời khen, động viên khi cô làm MV Triệu đóa quỳnh. Đầu năm 2016, làng nhạc Việt quay về xu hướng cũ tuy nhiên Hoàng Lê Vi không tự tin hát bolero, cô thực hiện album Còn mãi tiếc nuối. Album gồm 9 ca khúc nhạc ngoại lời Việt, trong đó ca khúc chủ đề do chính ông xã viết lời. Hoàng Lê Vi khoẳng định cô không mạnh bạo, mà luôn từ từ thay đổi, hát nhiều thể loại nhạc hơn, dù những bài hát của Trương Lê Sơn đã mang đến thành công cho tên tuổi của cô.

Bên cạnh ca khúc Vắng anh mùa đông do Hoàng Lê Vi thể hiện, trong Sài Gòn Đêm Thứ 7 với chủ đề Sang đông còn mang những ca khúc Giáng sinh rộn ràng tươi vui như Jingle Bell Rock, Santa Claus is coming to town, Giáng sinh về và những ca khúc gợi lên cảm xúc day dứt như Một ngày mùa đông, Bài thánh ca buồn, Nỗi nhớ mùa đông, Hai mùa Noel… gửi đến khán giả.

Hoạt động trong showbiz gần 15 năm với những thăng trầm, Cao Thái Sơn xuất hiện tại Sài Gòn Đêm Thứ 7 với dáng vẻ điển trai thường thấy, trình diễn Tự khúc mùa đông. Anh diện vest trắng hở ngực táo bạo, thể hiện ca khúc ballad của nhạc sĩ Tường Văn gửi tặng khán giả

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu cùng nhạc sĩ 9x Nguyễn Đình Vũ có màn kết hợp qua ca khúc Chúc mừng Giáng sinh. Ca khúc phối lại mới mẻ cùng guitar, trống mang màu sắc chân thật, mộc mạc nhưng vẫn tươi vui như một ca khúc Giáng sinh điển hình.

Trong Sài Gòn Đêm Thứ 7, Phương Thanh với trang phục ren trắng quyến rũ trình bày một ca khúc ballad ngọt ngào mang tên Chiều đông dĩ vãng (sáng tác Trường Huy).

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả