Solo cùng Bolero 2018: Nguyễn Huy thể hiện ca khúc kinh điển giả giọng Khánh Ly, khiến Phi Nhung “nổi da gà”

0

(Saokul.com)- Kết thúc đêm thi thứ 2 của chủ đề “Dấu ấn cá nhân”, 4 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong là Trọng Khương, Lâm Quốc Khải, Nguyễn Huy và Trúc Anh. “Chàng trai xứ Quảng” Quang Đệ nói lời chia tay với cuộc thi.

Trọng Khương chọn ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả đó là Gặp nhau làm ngơ – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Anh làm mới ca khúc này với phần dàn dựng mang màu sắc nhạc kịch và thể hiện sinh động, tươi trẻ cùng với các vũ công của vũ đoàn Việt Hải. Vừa hát, vừa diễn xuất, vừa nhảy, Trọng Khương đã chinh phục bộ tứ quyền lực của chương trình khi mang đến “bộ áo mới” khá đẹp cho ca khúc kinh điển này, dù trước đó ca khúc đã từng được các ca sĩ của nhiều thế lệ trình bày với nhiều pong cách khác nhau. Lựa chọn phong cách nhạc kịch hẳn không phải là dễ dàng cho chàng hoàng tử của những bản ballad, những ca khúc nhạc xưa như Trọng Khương nhưng anh đã chứng minh sự đầu tư nghiêm túc, bài bản của mình khi đến với Solo cùng Bolero 2018. Chính vì vậy, Trọng Khương là thí sinh đạt số điểm cao nhất trong đêm thi với 39,75 điểm – số điểm gần như tuyệt đối.

Là người rất yêu những cơn mưa, thánh lô tô Lộ Lộ – Lâm Quốc Khải chọn ca khúc Mùa mưa đi qua. Anh làm mới ca khúc bằng cách ngâm 4 câu thơ mở đầu ca khúc và đã nhận được nhiều lời khen vì đây là phiên bản đầu tiên của ca khúc này có phần ngâm thơ. So với các đêm thi trước, ở đêm thi này, Lâm Quốc Khải thể hiện ca khúc rất ngọt ngào và mềm mại hơn. Sự tiến bộ của anh khiến giám khảo Đan Trường bất ngờ. Kết thúc phần thi, Lâm Quốc Khải được 4 giám khảo công nhận tạo được dấu ấn cá nhân của mình. Và ở phần thể hiện tài năng bản thân, Lâm Quốc Khải đã đưa cả gánh lô tô của mình đến khuynh đảo sân khấu Solo cùng Bolero khiến bộ tứ giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh, ca sĩ Đan Trường và cặp đôi Phi Nhung – Mạnh Quỳnh choáng váng và cười liên tục. Kết quả chung cuộc, anh nhận được tổng điểm là 39 điểm, đứng thứ 2 chương trình.

Nguyễn Huy tự đặt ra thử thách cho mình khi chọn thể hiện ca khúc kinh điển của nhạc sĩ Lê Uyên Phương là Dạ khúc cho tình nhân. Tiết mục của Nguyễn Huy được đầu tư dàn dựng với hiệu ứng mưa kết hợp cùng vũ công ba lê múa dưới mưa tạo không gian ảo ảnh cho ca khúc. Giám khảo Phi Nhung khen: “Rất thích phần biểu diễn của Nguyễn Huy với những nốt cao hay, xuống thấp hay, diễn xuất rất hay khiến cô Phi Nhung nổi da gà. Con nên hạn chế nuốt chữ trong phần hát”.

Đan Trường lý giải: “Lần đầu tiên thấy 1 bạn trẻ hát ca khúc Dạ khúc cho tình nhân, em rất mạo hiểm. Ca khúc rất khó, có những khoảng chuyển âm liên tục, em không hát nuốt chữ mà giọng bị khàn nên em hát bỏ nhỏ nghe không rõ, em nên cầm micro gần để nghe rõ hơn. Em chọn ca khúc khó lại hát rất hay, da diết và nức nở”. Với những lời khen của ban giám khảo, Nguyễn Huy tạo được dấu ấn ca nhân trong ca khúc Dạ khúc cho tình nhân với sự đồng ý của 3 giám khảo Phi Nhung, Đan Trường và Mạnh Quỳnh.

Ở phần thi thể hiện tài năng, Nguyễn Huy dù đang điều trị chấn thương dây chằng vẫn tự tin thể hiện những điệu nhảy sôi động kết hợp hát giả giọng danh ca Khánh Ly qua ca khúc Diễm xưa. Nguyễn Huy đạt tổng điểm của 4 giám khảo là 38,75 điểm.

Cô sinh viên xinh đẹp của trường Đại học Luật Trúc Anh chọn ca khúc Đừng nhắc chuyện lòng vì đây là ca khúc mà giám khảo Mạnh Quỳnh từng thể hiện rất thành công. Trúc Anh chỉ nhận được 2 phiếu đồng ý của Phi Nhung và Mạnh Quỳnh nên chưa tạo được dấu ấn cá nhân với ca khúc này. Tuy nhiên, Trúc Anh vẫn lọt vào vòng tiếp theo của chương trình với tổng điểm là 36,5 điểm.  Ở phần thi tài năng, Trúc Anh thể hiện khả năng diễn xuất và hát cải lương trích đoạn Nhị Kiều Tướng Quân.

 “Chàng trai xứ Quảng” Quang Đệ chọn ca khúc Hai lối mộng cho phần thi đầu của mình. Đây cũng là ca khúc trong album Đời mà phải có ước mơ chớ anh mới phát hành cách đây 3 tháng. Để tạo nét mới cho ca khúc này, Quang Đệ đã phối mới ca khúc, kết hợp trình diễn trong không gian mưa thật trên sân khấu.

Quang Đệ chỉ nhận được 2 sự đồng ý của giám khảo Mạnh Quỳnh và Phi Nhung nên không tạo được dấu ấn cá nhân với ca khúc này. Ở phần thi tài năng, Quang Đệ vừa đàn ghi ta vừa hát ca khúc Cõng mẹ đi chơi.  Với số điểm thấp nhất đêm thi (34,75 điểm), Quang Đệ phải dừng chân ở top 15.

THUÝ MINH

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả