Solo cùng Bolero 2018: Tú Tri dẫn đầu top 6, Nguyễn Huy dừng chân ở top 10

0

(Saokul.com)- Với thử thách song ca và thê hiện mashup các ca khúc về tình yêu, đêm thi quyết định top 6 của Solo cùng Bolero 2018 đã mang đến cho khán giả những màn kết hợp tuyệt vời và bất ngờ của những thí sinh chưa từng song ca với nhau. Kết quả Nguyễn Huy, Dương Huệ,Trúc Anh và Lê Vinh đã phải chia tay với chương trình.

Ở đêm thi này, Tú Tri cùng với thí sinh Huỳnh Gia Đạt thể hiện mashup 3 ca khúc Lâu đài tình ái, Ngày vui qua mauCỏ úa. Phần trình diễn tình tứ cùng giọng hát rất mùi của cặp đôi đã nhận được “cơn mưa” lời khen của ban giám khảo. Tổng điểm dành cho Gia Đạt là 38,75 điểm và Tú Tri là 39 điểm.

 “Thánh lô tô” Lâm Quốc Khải cùng với Trúc Ly vào vai cặp đôi yêu nhau bị gia đình cấm cản vì cô gái từng có một đời chồng, không xứng với chàng trai con nhà danh giá. Cả hai thể hiện mashup Vì trong nghịch cảnh, Đôi ngả chia lyAi khổ vì ai. Với kinh nghiệm sân khấu nhiều năm của mình, Lâm Quốc Khải đã đưa ra ý tưởng dàn dựng và mời nghệ sĩ Thanh Hằng vào vai mẹ chồng khó tính. Sự đầu tư của 2 thí sinh cùng với phần diễn xuất của nghệ sĩ Thanh Hằng đã mang đến tiết mục cảm động. Tổng điểm của ban giám khảo dành cho Lâm Quốc Khải là 38 điểm và Trúc Ly là 39 điểm.

Trọng Khương và Như Ý đã có màn song ca ngọt ngào trong mashup Biển tình, Một đời yêu anhMùa xuân đầu tiên. Là 2 thí sinh khá cầu toàn trong mỗi lần xuất hiện nên ngoài việc dành thời gian làm nhạc, luyện thanh, tập diễn xuất, Như Ý và Trọng Khương còn chuẩn bị kĩ lưỡng trang phục để kết hợp với nhau ăn ý nhất, nhờ vậy mà màn song ca của cả 2 đã chinh phục ban giám khảo không chỉ ở giọng hát mà cả phần dàn dựng, trình diễn như 1 MV ca nhạc. Với phần thi này, Như Ý nhận được 37,5 điểm và Trọng Khương nhận 38 điểm.

Và thử thách này đã thật sự làm khó Nguyễn Huy và Trúc Anh.  Cả hai đã chưa chinh phục được các giám khảo khi song ca mashup Hai chuyến tàu đêm, Chiều sân gaChuyến tàu hoàng hôn. Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Hai bạn phối hợp nhuần nhuyễn, nhưng ca khúc vượt quá khả năng của Trúc Anh nên hát bị với, em nên chọn bài hợp với sở trường của mình. Còn Nguyễn Huy không có đất để phô diễn giọng hát”. Giám khảo Phi Nhung cũng khuyên 2 thí sinh phải trao đổi, nhường nhịn với nhau và “đừng thử với lửa”. Sau phần thi, tổng điểm dành cho Nguyễn Huy là 37,5 điểm và Trúc Anh là 37,5 điểm. Cả hai đã phải dừng chân ở top 10 Solo cùng Bolero 2018.

Mặc dù yêu cầu của đêm thi là các thí sinh phải thể hiện mashup các ca khúc thành 1 câu chuyện, nhưng Lê Vinh và Dương Huệ đã không tìm được tiếng nói chung trong lúc tập luyện. Sự bất đồng quan điểm của cả hai căng thẳng đến mức không thể song ca cùng nhau nên cả hai quyết định “xé luật”, mỗi người thể hiện một ca khúc riêng. Lê Vinh thể hiện ca khúc Giận hờn 2 và Dương Huệ thể hiện ca khúc Thương về miền đất lạnh. Tâm lý không thoải mái cộng với việc phá luật đã ảnh hưởng đến phần thể hiện của 2 thí sinh và đẩy cả hai vào tình huống nguy hiểm. Lê Vinh nhận được tổng điểm là 36 điểm và Dương Huệ nhận 36,5 điểm. Cả hai đã phải dừng chân ở top 10 Solo cùng Bolero 2018.

Ngoài phần song ca, top 10 thí sinh còn trải qua thử thách nâng cao với ca khúc do ban tổ chức chỉ định theo thể loại acoustic. 5 thí sinh nữ là Dương Huệ, Tú Tri, Trúc Anh, Như Ý và Trúc Ly thể hiện ca khúc Lạnh trọn đêm mưa. 5 thí sinh nam là Trọng Khương, Lê Vinh, Nguyễn Huy, Gia Đạt và Lâm Quốc Khải thể hiện ca khúc Người yêu cô đơn.

THUÝ MINH

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả