Tân Nhàn gây bất ngờ khi ngẫu hứng đàn, hát hit của… Mỹ Tâm tại nhà

0

(Saokul.com) – Mới đây, trong lúc dọn dẹp nhà của để chuẩn bị đón Tết, Tân Nhàn đã ngẫu hứng hát lại bản hít của Mỹ Tâm “Đừng hỏi em vì sao” được khoác một sắc diện mới lạ tai và cực kỳ thu hút, khiến người nghe bất ngờ thích thú.

Dù bận “tối mặt”, phải tranh thủ mua sắm, dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đón Tết nhưng Tân Nhàn lại luôn dành phần lớn thời gian trong ngày để tập luyện cho liveshow “Trở về” diễn ra vào ngày 23/3/2019 tới đây. Đây có thể gọi là Liveshow cá nhân đầu tiên của riêng Tân Nhàn.  

Liveshow không chỉ khắc hoạ chân dung Tân Nhàn qua âm nhạc, với vai trò một nữ ca sĩ với giọng hát như “rót mật”, mà trên sân khấu còn là một giảng viên thanh nhạc, phó trưởng khoa  thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia, một nghiên cứu sinh âm nhạc khi đưa lên sân khấu những học trò ưu tú của mình, và đồng thời là một nghệ sĩ vô cùng “dũng cảm”, đứng trong vai trò tiên phong khi tìm cách tôn vinh âm nhạc truyền thống của Việt Nam, sẵn sàng bỏ thời gian và tiền bạc để được đưa vẻ đẹp, sự duyên dáng của âm nhạc truyền thống Việt Nam đến với đông đảo công chúng hơn.

Tân Nhàn chia sẻ, cô thích Tết vì được đi chợ hoa, bắt mình phải dừng lại một chút dành thời gian chăm sóc, trang hoàng nhà cửa cho rộn ràng hơn. Vậy nên, mỗi ngày Tân Nhàn bớt ra một chút thời gian để đi sắm tết, cô thích thú khi chọn được một cành đào có dáng cong cong duyên dáng.  

Tuy chỉ tranh thủ sắm sửa, nhưng Tân Nhàn đã kịp mua hoa trái trang trí rực rỡ khắp nhà, cô hạnh phúc như trẻ thơ khi sắm được cành đào ưng ý, mua được một chậu hoa mai vàng đặt tại sảnh của phòng khách xinh xắn, sang trọng, một cây quất nhỏ tô điểm cho góc cầu thang sinh động, bình tuyết mai mang vẻ đẹp đồng nội thú vị….

Cùng với hoa, cây cối…, Tân Nhàn cũng tranh thủ mua sắm những loại mứt tết mà cô yêu thích để chuẩn bị đãi khách ngày Xuân. Cô tiết lộ, vì không có nhiều thời gian, dịp này cô lại quá bận rộn cho việc đi diễn, cho công việc giảng dạy ở Học viện âm nhạc Quốc Gia, đặc biệt là căng thẳng tập luyện cho liveshow diễn ra ngay sau Tết nên cô chủ yếu mua sắm bằng… online. Khá “sành” đi chợ online nên Tân Nhàn cũng rất nhanh chóng mua được những món đồ Tết ưng ý, hợp khẩu vị và đủ đầy phong vị Tết.

Ấy vậy nhưng, Tân Nhàn lại gây bất ngờ khi cô “thết khách” tới chơi nhà đúng lúc thư giãn cho buổi tập luyện cho liveshow bằng việc ngẫu hứng vừa đàn và hát hit “Đừng hỏi em” của Mỹ Tâm. Lúc này mới biết, hoá ra Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nữ ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc mang âm hưởng dân gian lại rất hay đàn và hát những ca khúc nhạc trẻ.

Tân Nhàn chia sẻ, việc nghe rất nhiều và hát các ca khúc nhạc trẻ là một cách giải trí của cô nhưng đồng thời cũng là cách cô hiểu hơn thế hệ trẻ, nghiên cứu về họ sâu sắc hơn, hỗ trợ đắc lực cho công việc giảng dạy và nghiên cứu của cô. Qua giọng hát Tân Nhàn, dù chỉ là hát chơi, nhưng “Đừng hỏi em” của Mỹ Tâm cũng đã được khoác một sắc diện mới lạ tai và cực kỳ thu hút, khiến người nghe bất ngờ thích thú.

Photo: Hoà Nguyễn

THUÝ MINH

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả