Tình Bolero 2019: Thuỵ Uyên mê hoặc người nghe với bản “thương tình ca” của Phạm Duy

0

(Star.vn)- Sau đêm thi chủ đề “Chuyện Của Nước” phát sóng tối ngày 7/6, nữ ca sĩ Phạm Phương – giọng ca được ví như “Sóng ngầm” của Tình Bolero 2019 – đã có một cuộc bứt phá ngoạn mục, vươn lên dẫn đầu bảng Phòng trà, “soán ngôi” của Huy Luân. Nam ca sĩ Hữu Đức phải dừng chân ở top 6.

Công bố Kết quả

Ngay khi vừa bước ra sân khấu với tà áo dài thướt tha, đằm thắm và trong một không gian được thiết kế thật lãng mạn với hồ nước và những chiếc ô tua rua trắng, nữ ca sĩ Phạm Phương đã gây ấn tượng mạnh với giám khảo Vũ Thành Vinh với c khúc Nếu Đời Không Có– một ca khúc được rất nhiều giọng ca nữ lựa chọn trong các cuộc thi bolero như Tố My, Lê Trinh trong Solo cùng Bolero, Hà My, Hà Thu trong 2 phiên bản trước đây của Tình Bolero… Tuy nhiên, điều này không phải là một áp lực với giọng ca nội lực như Phạm Phương. Kết quả, Phạm Phương nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi là 29.5 điểm cùng phần thưởng khuyến khích của Ban tổ chức là 5 triệu đồng.

Sở hữu giọng hát được đánh giá lạ và hiếm có nhưng các đêm thi trước Thụy Uyên chưa có nhiều cơ hội để phát huy bởi những thử thách về diễn xuất và phần dàn dựng sân khấu (bắt buộc có) khiến một ca sĩ vốn quen diễn ở phòng trà như chị bị phân tâm và chi phối nhiều. Tuần này, chị thể hiện ca khúc Hẹn hò của nhạc sĩ Phạm Duy.  Bài hát được xây dựng trên giai điệu ngũ cung, mang âm hưởng Huế. Đây là một bài hát nói về một chuyện tình cách trở giống như Ngưu Lang Chức Nữ và có thể xem đây là một “thương tình ca” của nhạc sĩ Phạm Duy. Các giám khảo đã dành cho Thụy Uyên 28.75 điểm.

Với quyết tâm thử thách khả năng biến hóa và đa dạng hình ảnh của mình, tuần này Huy Luân mang đến hình ảnh một anh chàng lãng tử phong trần, cực ngầu với áo da và kính đen. Anh chọn ca khúc Ngày em đi – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương. Nhạc phẩm là câu chuyện về cô gái bỏ lời ước hẹn xưa, cất bước ra đi theo người khác. Chàng trai ôm trọn nỗi đau buồn, tiễn đưa người tình lần cuối nơi sân ga chiều, cõi lòng như nát tan… Không chỉ biến hóa về phong cách, ngay cả việc chọn ca khúc có tiết tấu nhanh, sôi động cũng là một điều khá hiếm của “hoàng tử phòng trà. Số điểm Huy Luân nhận được là 28.25.

Với thị trường chính là khán giả miền Tây, việc chọn lựa những ca khúc bolero quen thuộc là một sự thông minh và hướng đi riêng của Huỳnh Thật trong Tình Bolero 2019. Không chỉ chọn 1, tuần này anh mang đến 4 ca khúc về Mưa trong 1 mashup gồm: Mưa Nửa Đêm, Mưa Rừng, Hương Tình Cũ Sầu Lẻ Bóng. Số điểm Huỳnh Thật nhận được là 27.5.

Với những phát ngôn thật thà và đáng yêu, Thảo My là ca sĩ nhận được rất nhiều tình cảm của ban giám khảo và khán giả. Tuần này, chị dự thi với ca khúc Ngày Buồn do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng. Trong tiết mục, Thảo My xuất hiện trong trang phục áo dài cưới màu đỏ, nhưng cô dâu không phải là chị mà là một người con gái khác. Thảo My nhận được 27 điểm cho phần thi tuần này.

Ca sĩ Hữu Đức chọn ca khúc Mưa Chiều Kỷ Niệm. Giám khảo Đức Minh nhận xét Hữu Đức có chất giọng rất phòng trà, thu hút người nghe và thấm vào tim, chỉ cần anh thể hiện nhẹ lại một xíu nữa là tuyệt vời. Giám khảo Mỹ Huyền cũng khá hài lòng với hình ảnh lịch lãm của Hữu Đức trong đêm thi. Mặc dù có đêm thi khá thành công với tổng điểm của 2 đêm thi thấp hơn, Hữu Đức đã dừng chân ở top 6 và chia tay với Tình Bolero.

Bảng điểm của top 5 hiện tại dẫn đầu là ca sĩ Phạm Phương với 58 điểm, kế đến là Huy Luân 57,75 điểm, Thuỵ Uyên 57 điểm, Huỳnh Thật 56 điểm và Thảo My 54.5 điểm.

THUÝ MINH

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả