Trấn Thành, Văn Mai Hương bật khóc khi nghe giọng hát của chàng trai khiếm thị 17 tuổi

0

(Saokul.com)- Trong tập đầu tiên Hát Mãi Ước Mơ vừa lên sóng, Trấn Thành – Văn Mai Hương đã bật khóc nức nở khi nghe chàng trai khiếm thị 17 tuổi hát Huyền thoại mẹ. Đồng thời bộ ba giám khảo tuần này còn không ngần ngại rút tiền túi tặng cho nhiều thí sinh của chương trình.

Tập 1 của Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 vừa lên sóng đã lấy không ít nước mắt của khán giả khi những nhân vật tham gia chương trình không mang đến câu chuyện của bản thân mà họ sẽ kể về những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Xuất hiện trong tập 1 của chương trình là chàng trai khiếm thị (17 tuổi) có niềm đam mê với âm nhạc – Nguyễn Dũ Nhất Sinh.Trên sân khấu Sinh xuất hiện vô cùng rạng rỡ cùng giọng hát làm say lòng người nghe nhưng không ai ngờ được từ khi sinh ra em đã phải gánh chịu nỗi đau vô hạn. Nhất Sinh do bị sinh non khi chỉ được mang thai 6 tháng nhưng gia đình thương con nên quyết tâm còn nước còn tát, dùng đủ mọi cách để cứu sống Sinh. Đến nay mặc dù sức khỏe Sinh đã ổn định nhưng đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng được nữa. Tham gia Hát Mãi Ước Mơ, Nhất Sinh muốn dùng chính giọng hát của mình để giúp đỡ cho người bạn khiếm thị như mình – anh Mai Văn Điệp.

Nhất Sinh đến với chương trình không phải hát cho chính mình mà là vì giấc mơ của người bạn đồng cảnh ngộ với mình. Tuy bị khiếm thị nhưng ông trời bù lại cho em một giọng hát vừa ấm áp, vừa lạ lại sâu sắc và chính sự sâu sắc ấy khiến nam danh hài Trấn Thành và Văn Mai Hương phải bật khóc. Nhất Sinh không những có khả năng hát thiên phú mà khi hát em dùng hết tình cảm của mình, em đưa cả thế giới của riêng em vào bài hát đánh động đến cảm xúc của tất cả mọi người. Vượt qua cả 3 vòng thi, Nhất Sinh xuất sắc mang về cho mình phần thưởng cao nhất trị giá 20 triệu đồng từ chương trình.

Tiếp theo là câu chuyện của một người mẹ dầm mưa dãi nắng săn sóc cho người con trai bị bại não với hi vọng một ngày nào đó sẽ được nghe tiếng gọi “mẹ ơi”. Cô Trần Thị Tuyết Mai (57 tuổi) mỗi ngày cuốc đất trồng rau, ra chợ bán kiếm tiền chăm lo cho cậu con trai, anh Nguyễn Chí Tâm. Khi mới 5 tuổi anh Tâm đã bị viêm màng não, lên 9 tuổi người cứ lên cơn co giật do động kinh. Học hết cấp 2 anh Tâm nghỉ học đi làm công nhân xây dựng, nhưng bị tai nạn ở xưởng gỗ vào năm 2012. Từ đó anh mang trong mình căn bệnh  suy hô hấp bại não.
Sở hữu giọng hát khỏe khoắn, tình cảm, cô Tuyết Mai đã tham gia đến vòng thứ 2 của Hát Mãi Ước Mơ và mang về số tiền thưởng 8 triệu đồng.

Thuý Minh

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả