Tuyền Mập bật khóc trên sóng truyền hình khi nhắc về Ngoại

0

(Saokul.com)- Mới đây, tham gia talkshow Bốn mùa yêu thương, Tuyền Mập đặt ra câu hỏi nếu Tết cứ dành hết thời gian bên nhà nội thì Tết nhà ngoại ai sẽ lo? Ngoài ra, nữ diễn viên cũng không cầm được nước mắt khi nhắc đến bà ngoại. Cô tiết lộ bà ngoại chính là người tạo điều kiện để cô học diễn xuất.

Khi MC Nguyên Khang thắc mắc đối với Tuyền Mập bên nội và bên ngoại bên nào quan trọng hơn, nữ diễn viên thẳng thắn trả lời: “Bên nào cũng quan trọng như nhau. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình. Ví dụ mình không có điều kiện thì ở bên ngoại, còn bên nội gúp được thì ở bên nội. Bên nội hay bên ngoại đều thương cháu, thương con. Bên nội sinh ra chồng, bên ngoại sinh ra vợ”. Cô cho rằng bên nào cũng có một vị trí quan trọng như nhau trong lòng mỗi người. Và ngược lại “dâu hay rể thì cũng đều là con”, nên cả hai bên đều cần đối xử, trân trọng như nhau.

Bên cạnh đó, diễn viên Tuyền Mập cũng bày tỏ bức xúc với câu nói “Cháu bà nội, tội bà ngoại” trước nay người ta vẫn hay truyền miệng. Cô nói: “Em không thích câu nói đó một chút nào, đây là lời nói mang tính chia rẽ tình cảm gia đình, khiến cho người không lo được cho cháu của mình cảm thấy xót ruột. Con nào cũng là con, cháu nào cũng là cháu, nên chắc chắn dù có là nội hay ngoại đi chăng nữa thì đều yêu thương con cháu như nhau, không có sự thua thiệt nào ở đây cả. Nếu trong trường hợp bên nội hay bên ngoại không thể lo được cho cháu thì đó là do hoàn cảnh tác động chứ không phải do tình cảm của ông bà, cha mẹ. Có thể nó là điều kiện gia đình, khoảng cách của mỗi nhà là khác nhau nên sự quan tâm sẽ khác nhau.”

Khi MC Nguyên Khang gợi ý đến chuyện ông bà bên nào nuôi con cháu sẽ có tình cảm sâu đậm hơn và anh đặc biệt thương yêu bà ngoại, nữ diễn viên Độc thân tuổi 30 rơi nước mắt. Cô kể nhờ bà ngoại mà cô có được ngày hôm nay. “Hồi đó ba em không cho em học diễn viên, nhờ bà ngoại. Ngoại nói với ba em mày không cho nó đi học thì tao cho, em nhớ hoài câu nói đó và em cố gắng em làm được nghề này cho đến bây giờ. Những lúc có vở cải lương mời em, dù không hát được vọng cổ nhưng em vẫn cố gắng hát lý hoặc ca bài bản để nhớ về ngoại. Có nhiều thứ em chưa làm được cho bà ngoại, vì vậy mỗi lần nhắc đến ngoại là em bị cắn rứt.” – Cô nghẹn ngào kể.

Cũng chính nhờ sự yêu thương của ngoại là niềm động lực lớn nhất cho cô cố gắng thành công, vững bước trên sự nghiệp diễn xuất của mình.  Từng câu kể của cô đã hiện lên tình cảm thiêng liêng của ngoại dành cho mình, cho đến bây giờ nó vẫn là tình thương yêu mà cô luôn trân trọng. Cô chia sẻ thêm: “Để được như ngày hôm nay là nhờ tình cảm yêu thương của khán giả, sự dạy dỗ của người thầy và tình cảm yêu từ phía gia đình, đặc biệt là từ ngoại”.

Xúc động với câu chuyện của diễn viên Tuyền Mập, MC Nguyên Khang cũng trải lòng về hoàn cảnh gia đình. Anh nói: “Bố mẹ anh chia tay nhau từ khi anh học cấp 3, anh không có mối quan hệ với bên nội. Nhưng mẹ anh rất hay, bao giờ cũng vậy vào nghề Tết phải cùng mẹ về bên nội và nhà nội. Vì mẹ quan niệm rằng dù sao bên nội vẫn là nơi sinh ra ba của anh, vẫn phải tôn trọng gia đình nhà nội.”

THUÝ MINH

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả