Tuyển Việt Nam không đến Philippines để tìm trận hòa

0

Đỗ Duy Mạnh khẳng định anh và đồng đội không đến Bacolod để tìm một trận hòa, mà muốn giành chiến thắng ngay trên đất Philippines tại AFF Cup 2018.

Trước thềm trận bán kết lượt đi với Philippines, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Bacolod vào chiều 29/11.

Chia sẻ với báo giới trước trận, Đỗ Duy Mạnh khẳng định: “Đặt chân xuống Philippines, tôi và toàn đội đều đặt mục tiêu giành chiến thắng. Ban huấn luyện và cá nhân từng cầu thủ có đấu pháp hợp lý cho mục tiêu ấy. Chúng tôi sẽ tập trung cao độ cho trận đấu phía trước”.

Tuyen Viet Nam khong den Philippines de tim tran hoa hinh anh 1
Đỗ Duy Mạnh tự tin trước trận gặp Philippines và tuyên bố sẽ cùng đội tuyển giành chiến thắng. Ảnh: Minh Chiến.

Hôm 28/11, Duy Mạnh và đồng đội đã phải trải qua chuyến bay dài và mất gần 4 tiếng mới được nhập cảnh xuống Bacolod. Tổng cộng, đội tuyển phải di chuyển hơn 10 tiếng dù được đi đường bay thẳng từ Hà Nội tới Bacolod. 

Chia sẻ về sự cố ấy, Duy Mạnh nói: “Tôi, toàn đội và anh em phóng viên đều biết tới cảm giác ấy. Chúng tôi phải chờ trên máy bay và khu chờ rất lâu. May là phía Philippines kịp thời giải quyết rắc rối này. Sau khi trở về khách sạn nghỉ ngơi, tinh thần và sức khỏe của toàn đội tốt hơn nhiều”.

Đối đầu Philippines là cơ hội để Duy Mạnh gặp lại người đồng đội cũ Alvaro Silva ở CLB Hà Nội. Mới đây, Silva cũng đăng lên mạng xã hội hình ảnh của hai người cùng lời hẹn tái đấu Duy Mạnh. Bacolod cũng là địa điểm mà Duy Mạnh và CLB Hà Nội từng tới thi đấu AFC Cup.

Tuyển thủ này chia sẻ: “Đây là sân tốt nhất của tỉnh Bacolod rồi. Chất lượng mặt sân tại đây chưa tốt, sân tập cũng chưa đẹp. Là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi phải cố gắng và thích nghi với điều kiện đó. Philippines cũng là đội mạnh với nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng. Chúng tôi sẽ tập trung cao độ và có đấu pháp riêng để chiến thắng”.

Cầu thủ sinh năm 1996 cho biết anh rất hài lòng với điều kiện ăn ở tại đây. Sân tập của tuyển Việt Nam và sân thi đấu đều nằm trong vòng bán kính 5 km quanh khách sạn, tiện lợi cho việc di chuyển và tập luyện của đội. Sau hôm 28/11, tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 ngày tập luyện trước khi ra sân hôm 2/12 tới.

Thanh Hà/ Zing

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả