Vũ Mạnh Cường khiến cả khán phòng lặng đi khi kể chuyện thảm sát Mỹ Lai

0
(Saokul.com)- Làm MC cho chương trình “Hướng Đến Ngày Mai” nhằm kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai, Vũ Mạnh Cường đã cùng đàn chị Quỳnh Hoa dẫn dắt chương trình đến với nhiều cung bậc cảm xúc.
 
Sau khi dành “toàn tâm toàn ý” dẫn dắt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, Vũ Mạnh Cường đã tập trung cho vai trò mới của mình tại Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai nhằm góp thêm tiếng nói vì một cuộc sống hòa bình, tốt đẹp.  Nam MC chia sẻ, bất cứ khi nào xem lại những hình ảnh về vụ thảm sát Mỹ Lai diễn ra vào ngày 16-3-1968, anh đều không nén được xúc động, mong sao thế hệ hôm nay ngày càng hiểu hơn giá trị của hòa bình đã được trả bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát.
Là một trong những người tham gia viết kịch bản chương trình quan trọng này, Vũ Mạnh Cường đã mang đến nhiều định nghĩa mới về hòa bình: “Con người cần hòa bình như cần oxy để duy trì sự sống”, “Hòa bình chỉ có thể  bền vững và phát huy hết giá trị của nó khi quốc gia hưng thịnh, nhân dân văn minh ấm no và hạnh phúc”; Hay trách “nhiệm của người trẻ không có gì quan trọng hơn, thực tiễn mang tính thời đại hơn là xây dựng đoàn kết toàn dân tộc để phát triển một Việt Nam hòa bình và cường thịnh”.
 
Cũng trong sự kiện, 6 trường đại học Đài Loan lên trao chứng nhận 30 suất học bổng chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đài Loan cho quỹ Hòa Bình Mỹ Lai. Ngoài ra, bà Trương Ngọc Thủy cùng các thành viên Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai trao bản phối cảnh vườn ươm cho dự án công viên Hòa Bình Mỹ Lai- một dự án lớn của quỹ, sẽ là nơi lưu giữ quá khứ, bảo tồn truyền thống lịch sử từ đó làm gia tăng giá trị lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình.
Sắp tới đây Vũ Mạnh Cường sẽ cùng với những thành viên khác của quỹ Hòa Bình Mỹ Lai thực hiện nhiều dự án văn hóa, xã hội nhằm giáo dục nhận thức về giá trị của hòa bình.
THUÝ MINH

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả