• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Gái xinh khoe một đặc sản quê nhà khiến dân mạng sợ nổi da gà, Hoa hậu H’hen Niê cũng đã từng giới thiệu món này trước đây

Các địa phương ở Việt Nam luôn có những đặc sản khiến nhiều người sợ xanh mặt.

Dạo một vòng quanh bản đồ Việt Nam, chúng ta sẽ bị bất ngờ vì có quá nhiều món chưa biết đến. Đặc biệt là những món không phải ai cũng ăn được vì làm từ ấu trùng, sâu nhộng, giun dế… các loại. Món đặc sản ở Đắk Lắk của cô gái này sau đây là một ví dụ.

Gái xinh khoe một đặc sản quê nhà khiến dân mạng sợ nổi da gà, Hoa hậu H’hen Niê cũng đã từng giới thiệu món này trước đây - Ảnh 1.

Chia sẻ trong hội nhóm ẩm thực CHÉN - BEATVN, cô nàng này khoe món nhộng sâu muồng - một đặc sản nức tiếng của Đắk Lắk. Bài đăng đã thu hút sự chú ý của nhiều thành viên vì món ăn lạ lùng, gây sợ hãi đôi phần. Nguồn: Phạm Thu Thuỷ/ CHÉN - BEATVN.

Gái xinh khoe một đặc sản quê nhà khiến dân mạng sợ nổi da gà, Hoa hậu H’hen Niê cũng đã từng giới thiệu món này trước đây - Ảnh 2.

Hoa hậu H’hen Niê cũng đã từng chia sẻ món ăn này trên story Instagram khi được fan yêu cầu giới thiệu món cô thích nhất ở quê nhà.

Hiện tại đang là mùa của nhộng sâu muồng. Mỗi năm, loài sâu này chỉ xuất hiện vào tháng 3 - 4, được coi như “tuyệt phẩm” của vùng đất Tây Nguyên nắng gió. Vào mỗi đầu hè, khi các cơn mưa rào bắt đầu đổ xuống thì là lúc người dân Tây Nguyên đi bắt nhộng sâu muồng. Loài sâu này sinh sống trên lá cây muồng, có màu xanh nên có tên gọi như vậy luôn. Thu hoạch sâu muồng cũng đơn giản, nhặt bằng tay hay rung cây là chúng rụng đầy giỏ.

Gái xinh khoe một đặc sản quê nhà khiến dân mạng sợ nổi da gà, Hoa hậu H’hen Niê cũng đã từng giới thiệu món này trước đây - Ảnh 3.
Gái xinh khoe một đặc sản quê nhà khiến dân mạng sợ nổi da gà, Hoa hậu H’hen Niê cũng đã từng giới thiệu món này trước đây - Ảnh 4.

Người dân bản địa có đủ cách để thưởng thức “món quà trời ban” này: xào, rán, luộc, trộn mắm tiêu ăn sống… Cách ăn sống được xem là thách thức với du khách hơn cả. Những con nhộng sâu muồng béo, mềm, mọng nước, khi ăn như đang tan ra trong miệng. Dù là cách chế biến nào thì nhộng sâu muồng cũng có dư vị beo béo, ngọt bùi, hấp dẫn trong miệng. 

Một số kiểu chế biến nhộng sâu muồng dễ ăn.

Là món ăn dân dã của vùng Tây Nguyên chỉ xuất hiện khoảng 2 tháng trong năm nên có nhiều người không ngại tìm mua nhộng sâu muồng với giá cao vì ưa thích. Nhưng với một số người, đặc biệt là những ai sợ sâu thì loại đặc sản này rất khó khăn, nhiều người còn nổi gai ốc. Nếu có dịp đến vùng đất Tây Nguyên và không sợ sâu, hãy cân nhắc thử những món ăn từ loại sâu đặc sản này nhé!

Gái xinh khoe một đặc sản quê nhà khiến dân mạng sợ nổi da gà, Hoa hậu H’hen Niê cũng đã từng giới thiệu món này trước đây - Ảnh 6.

Theo nguồn: http://kenh14.vn/gai-xinh-khoe-mot-dac-san-que-nha-khien-dan-mang-so-noi-da-ga-hoa-hau-hhen-nie-cung-da-tung-gioi-thieu-mon-nay-truoc-day-20200406101938596.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan