• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội De.TẦM tố một quán khác đạo ý tưởng từ thiết kế đến nội dung Fanpage, bất ngờ hơn là phía kia nhận sai do 'chưa có kinh nghiệm trong việc học hỏi'

Địa chỉ thưởng thức cà phê này là nơi được giới trẻ Hà Nội yêu thích nên không khó hiểu khi post "bóc phốt" của họ lại gây chú ý đến như vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài viết của quán cà phê khá nổi tiếng với giới trẻ ở Hà Nội tên là De.TẦM với nội dung tố một quán khác ở Nam Định tên là Kayla House đã lấy ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan và những bài viết trên Fanpage của quán về làm của mình. Những lời lẽ được viết ra khá gay gắt và hiện đang thu hút rất đông sự chú ý của cộng đồng mạng.

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội De.TẦM tố một quán khác đạo ý tưởng từ thiết kế đến nội dung Fanpage, bất ngờ hơn là phía kia nhận sai do chưa có kinh nghiệm trong việc học hỏi - Ảnh 1.

Bài viết của De.TẦM đang rất gây chú ý.

Nội dung bài đăng của De. Tầm như sau:

"Ăn cắp thiết kế kiến trúc cảnh quan và nội thất của De.TẦM

Chỉ với mắt nhìn quan sát của một người bình thường không học kiến trúc đã có thể nhận ra chiếc cổng thương hiệu của De.TẦM bị bê nguyên si sang Kayla. Từ đèn cổng, cây hoa giấy, bảng hiệu, số nhà. Cái cổng có bao nhiêu yếu tố kiến trúc thì Kayla đều làm y hệt chúng tôi. Xin nhắc lại, De.TẦM thành lập trước Kayla hơn một năm.

Bước vào bên trong, chiếc tường với khung sắt quen thuộc, cái bàn cái ghế "quen quen", dàn dây cúc tần duyên dáng thả mình từ tầng cao xuống... hoàn toàn nhiều hơn MỘT yếu tố mà Kayla làm cho nó giống De.TẦM 90%. Các bạn hãy nhìn những hình ảnh chúng tôi ghép lại để so sánh, từ khung cửa gỗ cho tới chiếc đèn. Nói là trùng hợp ư? Google miễn phí và các bạn có thể tra bộ luật sở hữu trí tuệ về các định nghĩa trùng lặp, cố tình trùng lặp.

Ngay sau khi phát hiện sự việc này, De.TẦM đã ngay lập tức liên hệ với bộ phận pháp chế của công ty chủ quản để khẳng định rằng: De.TẦM là thương hiệu được đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với bản vẽ thiết kế kiến trúc!

Những thiết kế cảnh quan mà theo De.TẦM là họ đã bị ăn cắp.

Ăn cắp trắng trợn content của De.TẦM

Ở thời đại ngày nay, mở một thương hiệu cafe thì không phải cứ mở khơi khơi ra là sẽ có khách hàng tới với mình. Đó là vì sao ngành content ra đời và đóng vai trò quan trọng trong định vị thương hiệu. Vậy mà chúng tôi, trong suốt 2 năm thành lập với content trau chuốt và tỉ mỉ, đã bị lấy cắp một cách dễ dàng như vậy. "Thương hiệu" Kayla (Thực sự không xứng đáng dùng từ Thương hiệu) ngay từ ngày đầu mở page đã ngay lập tức "bắt trend" copy nguyên si content của De.TẦM. Thi thoảng hứng lên, các bạn chỉ lấy một hai câu chí mạng (Mà em viết content của chúng tôi đã thất tình bao lần mới đúc kết được) để xào xáo lại!

Tới cả content khai trương quán, chiếc content đầu tiền ấy như là một sự định hướng ngầm cho phong cách của De.TẦM về sau, Kayla cũng lấy nguyên si và chỉ thay tên Kayla vào".

Phần nội dung trên Fanpage cũng tương tự nhau đến khó tin.

Chỉ sau hơn 14 giờ đăng tải, bài viết của De.TẦM đã thu hút tới hơn 4,3k lượt thích và rất nhiều chia sẻ. Liên hệ với phía De.TẦM thì bên này cho hay, sự việc chỉ vừa mới được phát hiện ra vào ngày hôm qua và ban đầu cũng đã định "chín bỏ làm mười" nhưng sau khi vào Fanpage của Kayla House để đọc thêm thì thấy rằng có quá nhiều nội dung của mình bị lấy và xào lại thì đã quyết định phải làm cho ra lẽ. Thêm vào đó, khi De.TẦM phản ánh sự việc một cách công khai thì phía Kayla House đã phản ứng theo cách khiến họ không thấy thỏa đáng chút nào.

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội De.TẦM tố một quán khác đạo ý tưởng từ thiết kế đến nội dung Fanpage, bất ngờ hơn là phía kia nhận sai do chưa có kinh nghiệm trong việc học hỏi - Ảnh 4.

Cách phản ứng của Kayla House càng khiến De.TẦM tức giận hơn.

Còn về phía Kayla House, hiện tại Fanpage chính thức của quán đã không còn vào được mà chỉ có thể liên hệ qua hotline. Đại diện của quán cho biết: "Bên mình đã được thông tin về sự việc và xin nhận lỗi do thời gian đầu mới mở quán còn chủ quan trong việc lựa chọn kinh nghiệm học hỏi và mượn ý tưởng. Bên mình đã copy thiết kế kiến trúc cổng và hàng hoa của De.TẦM cùng với các bài viết của các bạn ấy. De.TẦM có yêu cầu bọn mình xóa toàn bộ bài đăng và sửa lại kiến trúc quán thì ban đầu mình cũng đã gỡ các nội dung như họ yêu cầu trên Fanpage. Còn về phần sửa sang quán thì chắc là để sau đợt dịch thì mình mới có thể bắt đầu được.

Ngoài ra mình cũng đăng bài xin lỗi nhưng chưa nhận được sự đồng ý của phía bên kia".

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội De.TẦM tố một quán khác đạo ý tưởng từ thiết kế đến nội dung Fanpage, bất ngờ hơn là phía kia nhận sai do chưa có kinh nghiệm trong việc học hỏi - Ảnh 5.

Quán cà phê Kayla House đã thừa nhận sai sót và xin lỗi De.TẦM.

Mặc dù vậy, De.TẦM lại cho hay đến lúc này vẫn vô cùng bức xúc vì chưa nhận được sự liên hệ chính thức nào từ phía Kayla House.

"Khi đăng bài thì De.TẦM đã tag thẳng Kayla House để ba mặt một lời. Bên đó sau khi biết sự vụ đã ngay lập tức khóa tất cả các tài khoản mạng xã hội của họ (Facebook và Instagram), không hề có liên lạc gì với bên mình. Một lúc sau khi sự việc trở nên ầm ĩ, các bạn ở Hà Nội và Nam Định đều bức xúc nên đã có một người xưng là chủ quán, dùng nick clone để inbox Fanpage bên mình.

Tuy nhiên, bên mình nhận thấy sự không trung thực trong việc xin lỗi của Kayla bởi:

1, Founder của bên mình đã dùng nick của anh ấy để đánh giá trên Fanpage, và bên đó cũng đáp trả lại (chính vì thái độ này mà bên mình quyết định viết bài). Nếu thành tâm nhận ra lỗi của mình, tại sao không dám liên hệ thẳng với Founder bên mình để ba mặt một lời, mà lại dùng nick clone đi inbox Fanpage?

2, Sau đó Kayla đã viết một bài xin lỗi lủng củng, tiếp tục dùng những lý luận chung chung và lấp liếm, bị rất nhiều người phản bác nên họ đã xóa bài xin lỗi".

De.TẦM khẳng định thêm là đến giờ này vẫn chưa nhận được sự liên hệ đàng hoàng từ chủ quán, đồng nghĩa với bên đó chưa có hướng giải quyết do đó chắc chắn sẽ làm tới nơi tới chốn vì cảm thấy không những công sức bị đánh cắp mà còn bị coi nhẹ công việc.

Quán cà phê nổi tiếng Hà Nội De.TẦM tố một quán khác đạo ý tưởng từ thiết kế đến nội dung Fanpage, bất ngờ hơn là phía kia nhận sai do chưa có kinh nghiệm trong việc học hỏi - Ảnh 6.

De.TẦM kiên quyết làm cho ra lẽ sự vụ này.

Hiện tại, bài viết của DE.TẦM vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục thông tin đến độc giả khi có phản ứng mới từ cả hai bên.


Theo nguồn: http://kenh14.vn/quan-ca-phe-noi-tieng-ha-noi-detam-to-mot-quan-khac-dao-y-tuong-tu-thiet-ke-den-noi-dung-fanpage-bat-ngo-hon-la-phia-kia-nhan-sai-do-chua-co-kinh-nghiem-trong-viec-hoc-hoi-20200406142519064.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan