• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cay mắt cảnh người mẹ nghèo đếm từng đồng lẻ mua trả góp điện thoại cũ cho con gái lớp 12, bất ngờ hơn là hành động của chủ cửa hàng

Một đoạn video ghi lại cảnh người mẹ cùng cậu con trai đang tỉ mẩn đếm từng đồng tiền lẻ để mua điện thoại cũ cho cô con gái lớp 12 đang gây xúc động mạnh.

Suốt 12 năm đèn sách, có một thực tế là con càng lớn thì cha mẹ càng phải chi tiêu nhiều tiền cho con. Từ học phí tăng cho đến đủ loại mức phí đi theo như tiền mua thiết bị học hành, tiền học thêm. Những gia đình có đủ khả năng lo liệu thì chẳng nói làm gì nhưng những gia đình vùng quê nghèo chỉ xoay quanh chuyện đồng áng thì con càng học lên cao lại càng vất vả gấp bội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại khoảnh khắc người mẹ cùng cậu con trai ngồi đếm từng đồng tiền lẻ để mua chiếc điện thoại cũ tặng cho cô con gái lớn năm nay học lớp 12.

Chính chủ là cô con gái chia sẻ kèm lời nhắn: "Mẹ và em trai đi làm, gom tiền mua điện thoại cho chị gái lớp 12. Lại nhớ ngày xưa mẹ và các em gom tiền đi mót cà phê mua xe đạp cho mình đi học. Thương!".

Cay mắt cảnh người mẹ nghèo đếm từng đồng lẻ mua trả góp điện thoại cũ cho con gái lớp 12, bất ngờ hơn là hành động của chủ cửa hàng - Ảnh 1.

Người mẹ nghèo cùng cậu con trai đềm từng đồng tiền lẻ mua tặng cô con gái lớp 12 điện thoại cũ. (Nguồn: Diệp Minh)

Theo như đoạn video, người mẹ có thân hình khắc khổ đang đếm từng tờ tiền lẻ nhiều mệnh giá đưa cho chủ cửa hàng mua một chiếc đoạn thoại cảm ứng cũ. Hầu hết với gia đình ở quê, để chắt bóp mua đồ công nghệ cho con, lo cho con đầy đủ là một điều rất vất vả, để có số tiền đó phải gom góp, chắt chiu từng đồng.

Và một điều bất ngờ không kém: Khi thấy hoàn cảnh gia đình, anh chủ đã quyết định bán rẻ điện thoại và cho biết nếu có cơ hội gặp lại sẽ tặng cho 3 mẹ con món quà nhỏ.

Câu chuyện ấm lòng này đã thu hút sự chú ý rất lớn của dân tình. Cha mẹ nào dù nghèo hay giàu đều muốn con cái được sống đầy đủ nhất, không nề hà trong chuyện chi tiêu học hành của con. Hi vọng cô con gái trong clip sẽ cố gắng học hành để đạt số điểm thật cao, vào được ngôi trường mình mong ước trong kỳ thi tốt nghiệp năm tới.

Cay mắt cảnh người mẹ nghèo đếm từng đồng lẻ mua trả góp điện thoại cũ cho con gái lớp 12, bất ngờ hơn là hành động của chủ cửa hàng - Ảnh 2.

Sau đó, anh chủ đã quyết định bán rẻ và hứa tặng món quà nhỏ nếu có cơ hội gặp lại 3 mẹ con. (Nguồn: Diệp Minh)

Sau khi xem xong những hình ảnh, nhiều bạn trẻ cũng chẳng thể giấu nổi cảm xúc của mình khi nhớ đến bố mẹ đã từng rất vất vả lam lũ kiếm tiền nuôi mình ăn học tử tế. 

"Ngày trước mẹ mình bán rau cũng phải dậy từ 3-4h sáng đi hái rau rồi gánh đem đi bán khắp nơi, có khi hái của nhà khác kiếm thêm vài hào tiền lãi, các con đi học về nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa chờ mẹ về. Có những hôm ế ẩm tận 1-2h chiều mẹ mới về ăn cơm", bạn L.P xúc động bày tỏ.

"Con cái học lên cao, cha mẹ mừng thì cũng lo lắng lắm, biết bao nhiêu thứ phải chi. Hồi mình học đại học, mẹ hay trêu biết lấy gì nuôi con trai 4 năm đây, rồi lại cười xuề xòa nhưng mình biết nỗi lo này là thật. Thời đó, sau năm nhất đã dặn lòng tự mình bươn chải cho mẹ bớt khổ chứ mẹ mình lao động sớm nên dễ mất sức lắm", bạn K.T chia sẻ.

"Lại nhớ đến mẹ mình cũng như vậy hồi đi làm hồ sơ nhập học, mang cả xấp tiền lẻ đi đóng nhìn thương lắm. Cứ nghĩ đi làm hồ sơ này kia thôi, ai ngờ người ta bảo nộp gần 4 triệu. Lúc đó, mẹ lại đi chạy vạy khắp nơi, mình bèn nghĩ có nên bỏ học đại học rồi đi làm thuê làm mướn nay đây mai đó phụ mẹ. Cuối cùng, mình quyết định không học đại học, chuyển về cao đẳng sư phạm gần nhà, có gì tiện chăm nom cha mẹ", bạn Q.N bồi hồi nhớ lại.

Hiện tại, đoạn video ghi lại cảnh mẹ và con trai đếm tiền mua điện thoại cũ cho cô con gái lớn vẫn đang thu hút sự quan tâm của dân tình. Một khoảnh khắc gây xúc động mạnh mẽ cho người xem và cũng chính nhờ những video giản dị ấy lại nhắc nhở mỗi đứa con hãy luôn ghi nhớ sự hi sinh vô bờ bến của gia đình.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan