• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt khách hàng ngộ độc pate Minh Chay

Công an TP. Hà Nội đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc 9 người có dấu hiệu ngộ độc khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 3/9, đại diện Công an Hà Nội xác nhận Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc làm rõ vụ việc đồng thời tiến hành làm việc với công ty cung cấp sản phẩm pate Minh Chay.

Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt khách hàng ngộ độc pate Minh Chay - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã vào cuộc làm rõ vụ việc nhiều trường hợp có dấu hiệu ngộ độc khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra cơ sở sản xuất pate của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Tại đây, cảnh sát thu thập được một số tài liệu, sản phẩm liên quan.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thu thập thông tin về số người mua pate và những trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc nghi do sử dụng loại thực phẩm này.

Bước đầu, cơ quan công an xác định có 9 trường hợp, gồm 2 người ở Hà Nội và 7 bệnh nhân ở TP.HCM có dấu hiệu ngộ độc. Hiện các đơn vị đang chờ kết quả giám định để hoàn thiện hồ sơ.

Đến nay Bộ Y tế đã ghi nhận 9 ca bệnh có triệu chứng mệt mỏi, sụp mí, liệt cơ, khó thở sau khi sử dụng pate Minh Chay ở một số địa phương. Đại diện Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới đã gửi tin nhắn thu hồi sản phẩm và xin lỗi khách hàng.

Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt khách hàng ngộ độc pate Minh Chay - Ảnh 2.

Bộ Y tế đã ghi nhận 9 ca bệnh có triệu chứng mệt mỏi, sụp mí, liệt cơ, khó thở sau khi sử dụng pate Minh Chay ở một số địa phương.

Trước đó, ngày 29/8, Cục ATTP đã có thông báo khẩn cấp liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay không đảm bảo ATTP.

Cụ thể, từ ngày 13/7 đến 18/8/2020 đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (2 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (5 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM (2 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở…

Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (Website: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm pate Minh Chay của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử. Độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan