• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Liên tục bị tố không chịu hoàn nợ cho Hoàng gia Anh dù đã ra đi, Harry và Meghan có động thái đáp trả khiến dư luận tranh cãi kịch liệt

Trong khi bị dân tình réo tên liên tục vì không chịu hoàn nợ cho Hoàng gia Anh, động thái mới của nhà Sussex khiến quan chức tại đây không khỏi bất ngờ.

Gần đây, nhà Sussex liên tục bị người hâm mộ gọi tên khi khoản tiền 2,4 triệu bảng Anh trích từ các khoản thu thuế từng dùng để tu sửa căn nhà Frogmore Cottage ở Windsor của cặp đôi vẫn chưa được hoàn trả. Đây là một trong những điều khoản được thông qua bởi Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị khi họ tuyên bố muốn rút lui khỏi chính sự và từ bỏ tước hiệu hồi đầu năm nay.

Frogmore là dinh thự Harry và Meghan được Nữ Hoàng giao tặng tại thời điểm kết hôn. Vì cần nâng cấp và sửa chữa, Cung điện Buckingham cũng tài trợ tổng cộng 2,4 triệu bảng Anh để cặp đôi hoàn thiện ngôi nhà và chuyển vào ở 6 tháng sau đó rồi sinh bé Archie hồi tháng 5/2019.

Dinh thự Frogmore Cottage ở Windsor (Anh) của nhà Sussex

Khoản tiền trích từ thuế công này trở thành đề tài được bàn tán vô cùng nhiều khi nhà Sussex tuyên bố muốn "rời bỏ nước Anh". Hầu hết công chúng đều đòi họ phải hoàn trả số tiền này thậm chí kêu gọi Nữ Hoàng nên tước bỏ luôn quyền sở hữu căn nhà của cặp đôi.

Gần đây, sự kiện Cựu công tước và công nương xứ Sussex vừa mua biệt thự tại Mỹ với giá trị khổng lồ (14 triệu USD) cùng bản hợp đồng béo bở vừa ký được với Netflix nhưng "món nợ với dân Anh" vẫn bị "bỏ ngỏ" khiến bão dư luận đòi họ hoàn tiền bỗng nổ ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Liên tục bị tố không chịu hoàn nợ cho Hoàng gia Anh dù đã ra đi, Harry và Meghan có động thái đáp trả khiến dư luận tranh cãi kịch liệt - Ảnh 2.

Căn nhà mới của cặp đôi tại LA, Mỹ

Trong bối cảnh đó, Harry và vợ đã có động thái đáp trả gây xôn xao. Theo Daily Mail, cặp đôi vừa đột ngột hoàn tất tổng số nợ 2,4 triệu bảng Anh cho Cung điện Buckingham trong sự ngỡ ngàng của nhiều quan chức tại đây. Theo các nguồn tin thân cận, họ còn quyết định từ nay trở về sau sẽ dừng nhận trợ cấp từ Thái tử Charles và tuyên bố muốn thiết lập sự độc lập về tài chính.

Trước khi có động thái bất ngờ này, Cựu công tước và công nương xứ Sussex sử dụng phương thức trả góp. Theo đó, họ nộp lại 18.000 bảng Anh mỗi tháng. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải mất 11 năm để trả tiền thuế cho người Anh, khoảng thời gian mà nhiều người cảm thấy quá dài so với khả năng kiếm tiền của cặp đôi.

Tuy nhiên, tối 7/9 vừa qua, một phát ngôn viên của cặp đôi cho biết Hoàng tử Harry hiện đã hoàn trả đầy đủ số tiền này. Ông này nói: "Khoản tiền đã được chuyển hoàn tất tới quỹ Tài trợ Hoàng gia bởi Công tước xứ Sussex. Nhà Sussex vẫn sẽ là chủ sở hữu của Frogmore Cottage và đây sẽ luôn là căn cứ tại Anh của họ."

Theo Daily Mail, nhiều quan chức Hoàng gia vô cùng bất ngờ trước quyết định đột ngột của Hoàng tử khi đang từ trả "nhỏ giọt" bỗng lập tức hoàn lại tổng số nợ cho Cung điện Buckingam.

Điều này cũng khiến dân tình nổ ra tranh cãi khi bàn đến lý do vì sao nhà Sussex có động thái như vậy. Nhiều người cho rằng, điều này chứng tỏ Harry đang cảm thấy quá tải với làn sóng chỉ trích từ dư luận và mong muốn họ buông tha mình. Số khác lại tin tưởng rằng, vì hợp đồng mới cùng Netflix đã giúp vợ chồng anh có khả năng hoàn lại toàn bộ số nợ trên. Đây là thời điểm cặp đôi cảm thấy mình đủ sức để hoàn toàn độc lập với gia tộc.

Nguồn: Daily Mail

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan