• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này!

Nhiều bậc phụ huynh bắt đầu phát hoảng và đau đầu chóng mặt với việc phải kèm con học bài mỗi tối.

Sau một thời gian dài nghỉ hè thì mới đây học sinh trên cả nước đã nô nức đến trường, chính thức bắt đầu năm học mới 2020 - 2021. Đối với các bậc phụ huynh, con đi học thì cha mẹ cũng phải đi học theo. Bởi ngoài các khoản chi phí đầu năm phải lo, người lớn còn phải đưa đón, kèm trẻ học bài mỗi tối.

Ai nấy đều biết rằng, công cuộc kèm con học chưa bao giờ là đơn giản. Bởi rất nhiều đứa trẻ mải chơi, luôn tìm cách, kiếm cớ để đi ngủ, xem tivi hay đọc truyện tranh chứ nhất quyết không chịu ngồi vào bàn học. Tuy nhiên điều đó chưa khiến bố mẹ đau đầu bằng những đứa trẻ chậm hiểu.

Không ít phụ huynh cho biết, dù họ có giảng bài đến 7749 lần thì cũng không tài nào nhồi nhét được vào đầu con những kiến thức đơn giản. Nói mãi con không hiểu, nhiều phụ huynh trở nên "tăng xông", tức đỏ mặt tím tai.

Để bày tỏ nỗi lòng, những ngày qua các bậc cha mẹ tại Việt Nam đã thi nhau chia sẻ chùm ảnh hài hước của các bậc cha mẹ trên thế giới khi kèm con học. Loạt ảnh như thay lời muốn nói: "Đây! Tôi cũng khổ ngang ngửa họ. Ai kèm con tôi học hộ với chứ tôi mệt lắm rồi đây này!". 

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 1.

Các bậc phụ huynh thi nhau chia sẻ ảnh.

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 2.
Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 3.

Cận cảnh chùm ảnh:

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 4.

Khổ lắm mọi người ạ! Tôi mà không tự trói tay mình thì không sao giữ được bình tĩnh!

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 5.

Ăn học hay ăn đạn?

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 6.

Một bà mẹ cần hạ hỏa cấp tốc...

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 7.

Nhìn thấy cây gậy của bố, con tự giác học hành hẳn!

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 8.

Một ông bố với chiếc dép lăm lăm trên tay...

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 9.

Khóc lóc cái nỗi gì? Học bài đi không bố gõ cho boong đầu bây giờ!

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 10.

Nội tâm của ông bố: Còng lại thế này để xem còn trốn học tót đi chơi nữa không!

Năm học mới vừa bắt đầu được 3 ngày nhưng phụ huynh đã rần rần chia sẻ chùm ảnh này và kêu cứu: Ai kèm con học hộ tôi với, mệt mỏi lắm rồi đây này! - Ảnh 11.

"Tôn Ngộ Không" và cây gậy Như Ý.

Hiện tại chùm ảnh hài hước này vẫn đang được phụ huynh tại Việt Nam chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Mong rằng các bậc cha mẹ sẽ luôn giữ được trạng thái bình tĩnh để đồng hành cùng con cái trong cả một năm học dài phía trước.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan