• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nhiễm Covid-19, người phụ nữ bất chấp lao ra biển lướt sóng nơi đông người, lúc bị bắt còn chống cự trước khi đối mặt với mức phạt 3 tỷ đồng

Người phụ nữ đã bất chấp việc mình bị nhiễm Covid-19 để lao ra chỗ đông người và đi lướt sóng.

Vào ngày 8/9, trang Daily Mail đưa tin, một người phụ nữ, là nhân viên cứu hộ tại bãi biển ở thành phố San Sebastian, Tây Ban Nha, đã bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt.

Theo đó, người phụ nữ đã lao ra biển đi lướt sóng trong khi bản thân dương tính với virus SARS-CoV-2. Các đồng nghiệp của người phụ nữ đã gọi điện báo cảnh sát khi phát hiện cô đang ở dưới biển. Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường và yêu cầu người phụ nữ lên bờ ngay lập tức.

Tuy nhiên, cô đã phớt lờ yêu cầu của cảnh sát. Một số bức hình do một tờ báo địa phương công bố cho thấy, cuối cùng có 2 người mặc đồ bảo hộ đưa cô gái lên bờ trong khi nữ nhân viên bị còng tay ở phía sau và đeo khẩu trang.

Nhiễm Covid-19, người phụ nữ bất chấp lao ra biển lướt sóng nơi đông người, lúc bị bắt còn chống cự trước khi đối mặt với mức phạt 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người phụ nữ chống đối lực lượng an ninh khi bị yêu cầu lên bờ.

Cuối cùng người phụ nữ đã bị còng tay, cưỡng chế đưa lên bờ và bị phát tiền.

Người phụ nữ, hiện vẫn giấu tên, sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 5.500 bảng Anh (gần 170 triệu đồng). Nếu như người phụ nữ bị phát hiện đã lây nhiễm cho người khác thì tiền phạt có thể lên tới 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng).

Cộng đồng mạng cũng lên án người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 nhưng không tuân thủ các quy tắc an toàn, vì sự ích kỷ của mình mà có thể lây nhiễm cho cộng đồng. Họ cho rằng, người phụ nữ cần nhận thêm hình phạt nghiêm khắc khác thay vì chỉ bị phạt tiền.

Vào cuối tuần qua, 6 nhân viên cảnh sát ở Tây Ban Nha cũng cưỡng chế một phụ nữ khi cô kiên quyết không đeo khẩu trang và tham gia vào làn sóng biểu tình chống lại việc đeo khẩu trang. Tại Tây Ban Nha, những người không đeo khẩu trang sẽ bị phạt tiền từ 260 - 535 bảng Anh (8 - 16 triệu đồng).

Vào ngày 8/9, Tây Ban Nha là quốc gia đầu tiên ở Tây Âu ghi nhận 500.000 ca nhiễm Covid-19. Các ca nhiễm gần đây ở nước này xảy ra chủ yếu ở những người trẻ tuổi.

Một người phụ nữ không chịu đeo khẩu trang bị cảnh sát cưỡng chế.

  

Nguồn: Daily Mail

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan