• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

[NÓNG] Chủ tịch Barca bị cảnh sát cáo buộc tội tham nhũng, dùng tiền để bôi nhọ Messi

Chủ tịch Bartomeu đã bị lực lượng cảnh sát vùng Catalonia cáo buộc hình sự với tội danh tham nhũng trong vụ việc được gọi bằng tên "Barcagate".

Hồi tháng 2, xuất hiện những lời tố cáo rằng ông Bartomeu đã lấy tiền của CLB để phục vụ cho mục đích cá nhân. Điều đáng nói, mục đích cá nhân ở đây lại là thực hiện một chiến dịch "truyền thông đen" nhằm bôi nhọ Messi , Xavi và các huyền thoại Barca khác.

 [NÓNG] Chủ tịch Barca bị cảnh sát cáo buộc tội tham nhũng, dùng tiền để bôi nhọ Messi - Ảnh 1.

Chủ tịch Bartomeu bị cáo buộc tội tham nhũng

Một cuộc điều tra chỉ ra đơn vị được nhận 1 triệu euro từ ông Bartomeu là I3 Ventures. Công ty này lập ra nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải những hình ảnh, video châm chọc đối tượng, kèm theo đó là rất nhiều bình luận tiêu cực.

Việc làm xấu đi hình ảnh của Messi và những huyền thoại sân Nou Camp được cho là sẽ giúp ông Bartomeu tăng uy tín bản thân, có lợi cho cuộc bầu cử chức chủ tịch Barcelona vào năm 2021.

Cả Chủ tịch Bartomeu và I3 Ventures đều phủ nhận vụ việc trên. Tuy nhiên, dựa trên các bằng chứng thu thập được và những đơn tố cáo, cảnh sát Catalonia đã vào cuộc.

Động thái nói trên khiến cho tình hình Barcelona càng rối ren hơn. Hiện Chủ tịch Bartomeu đang là người chịu trách nhiệm chính trong cuộc đàm phán với Messi. Ông Bartomeu tỏ ra rất cứng rắn và quyết không cho phép ngôi sao người Argentina ra đi trong mùa Hè 2020.

 [NÓNG] Chủ tịch Barca bị cảnh sát cáo buộc tội tham nhũng, dùng tiền để bôi nhọ Messi - Ảnh 2.

Chủ tịch Bartomeu bị coi là nguyên nhân chính khiến Messi muốn rời Nou Camp

Ngoài ra, tại Barcelona đang diễn ra một cuộc vận động lấy chữ ký để tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm với vị chủ tịch 57 tuổi. Liên minh của các ứng viên tranh cử chức chủ tịch Barcelona và một số hội CĐV tự tin có thể đánh đổ được ông Bartomeu.

Chủ tịch tiền nhiệm của Barcelona là ông Sandro Rosell cũng từng phải từ chức sớm vào năm 2014 vì cáo buộc liên quan đến các khoản tiền mờ ám trong thương vụ chuyển nhượng Neymar. Khi ấy, ông Bartomeu lên làm chủ tịch tạm quyền rồi chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2015 nhờ chức vô địch Champions League và giữ cương vị cho đến nay.

Ảnh: Getty

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan