• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

OSAD cảm thấy mình như con ghẻ trong giới Underground, bị ghét vì “nổi quá nhanh”

Ngày 25/9, OSAD tiếp tục nhá hàng teaser audio của ca khúc Sugar Baby. Trước đó, OSAD đã phát hành teaser MV Sugar Baby với những cảnh quay nóng bỏng và nổi loạn bên cạnh nữ diễn viên Quỳnh Lương. Chọn chủ đề cực nóng trên mạng xã hội thời gian vừa qua - mối quan hệ tình cảm giữa Sugar Baby và Sugar Daddy, sáng tác mới của OSAD hứa hẹn sẽ khiến khán giả bất ngờ bởi những quan điểm gai góc, thú vị. Qua 40 giây của đoạn teaser audio Sugar Baby, có thể thấy ca khúc này mang đậm màu sắc Hip-hop với phần ca từ hiện đại, trẻ trung. Đây cũng chính là phong cách âm nhạc mà OSAD muốn theo đuổi trong thời gian tới. Sugar Baby ra đời sau một quá trình OSAD dành nhiều tâm huyết để khám phá bản thân và tìm hiểu sâu hơn về Hip-hop.OSAD cũng chia sẻ cho các thí sinh King Of Rap và những người bạn thân thiết của mình nghe thử trước ca khúc Sugar Baby. Những nhân vật xuất hiện trong clip reaction của OSAD đều đánh giá Sugar Baby có giai điệu nghe đã tai, mang đến một OSAD hoàn toàn khác và flow rap, chơi vần rất lạ. Rapper Richchoi còn cho biết, vocal của OSAD trong ca khúc này khá lạ và hình ảnh OSAD trong sản phẩm này đã bớt đáng yêu mà “quậy" hơn. Nữ ca sĩ Orange chia sẻ: “Đây là sự lột xác của OSAD, thoát khỏi hình ảnh teen boy kẹo ngọt". Quyết định phát hành Sugar Baby, một sản phẩm mang màu sắc âm nhạc và hình ảnh hoàn toàn khác lạ so với Người Âm Phủ hay Củ Lạc, OSAD khẳng định muốn làm gì đó nghiêm túc để chinh phục khán giả và đi đường dài: “Không phải mình làm được một bài hay rồi tất cả những bài sau phải đi theo hướng đó. Dù tận hưởng lại thành công của cái cũ thì tôi cũng không muốn bị rập khuôn. Tôi rất thích ca khúc mới và có cảm giác như mình tu luyện võ công một thời gian dài để làm ra một sản phẩm ưng ý vậy”. 

Trước khi phát hành OSAD đã từng gửi ca khúc Sugar Baby cho một số người bạn, các anh chị nghệ sĩ thân thiết nghe thử. Nếu những người thích nghe Hip-hop cho biết rất thích ca khúc này thì nhạc sĩ Mew Amazing lại nhận định: “Có thể bài hát lần này sẽ đưa em trở lại làm nghệ sĩ Indie". Tuy vậy, OSAD vẫn muốn mình tìm tòi những chất liệu hay hơn trong âm nhạc để làm ra những ca khúc để khán giả nhớ tới nhạc của OSAD chứ không chỉ riêng những câu thả thính trendy quen thuộc.


“Ở Việt Nam rất ít nghệ sĩ Hip-hop được xem là mainstream. Cũng bởi vì nghệ sĩ Hip-hop Việt Nam đều đi từ Underground, nên mọi người hay nghĩ là khi mình làm nhạc rap, Hip-hop thì đó là nhạc của Underground. Tôi muốn thay đổi định nghĩa này, tôi sẽ cố gắng trở thành một nghệ sĩ theo đuổi Hip-hop và hoạt động mainstream. Giống cách mà anh Binz đã tạo được màu sắc riêng cho mình”.
OSAD nói Binz là người mà mình rất thần tượng và mong muốn đạt được thành tựu như đàn anh đã gặt hái được cho sự nghiệp của mình, với mục tiêu là hai năm tới.

OSAD chia sẻ thêm, anh từng trải qua cảm giác bị coi là “con ghẻ” trong giới Underground tại Việt Nam khi vừa sở hữu những bản hit đầu tiên: “Tôi từng hỏi một người bạn là không biết tại sao mình bị ghét? Câu trả lời khá bất ngờ: Vì nổi quá nhanh". Những người theo đuổi rap lâu năm, với kỹ năng dày dặn hơn, họ cảm thấy không phục khi một cái tên mới toanh lại gây bão với mấy câu thả thính mà họ cho là không đủ tầm”.

Mối quan hệ giữa các rapper trong giới Hiphop không tránh khỏi sự đụng độ, thường thấy ở những bài diss nhau của các rapper trên mạng để thể hiện quan điểm của mình. Gần đây, OSAD và MCK - thí sinh của chương trình Rap Việt -  cũng được cộng đồng rap quan tâm về trận “khẩu chiến” kéo dài từ năm 2018 tới nay vẫn chưa có hồi kết.


OSAD chia sẻ, câu chuyện này thực ra  không quá căng thẳng. “Rapper diss nhau là chuyện bình thường thôi. Đó là một đặc trưng của nhạc rap mà không dòng nhạc nào có, việc dùng chính âm nhạc và sức mạnh của ngôn từ để công kích nhau cũng có từ lâu rồi. Chúng ta nên tiếp cận với nó một cách hiện đại hơn”.

Sắp tới, OSAD vẫn đi diễn cùng một show ca nhạc với MCK và anh khẳng định, nếu có gặp bên ngoài thì cũng chẳng có chuyện gì xảy ra cả, vì việc người này người kia ghét nhau trên mạng nó là một việc bình thường chứ không phải xuất phát từ thù hằn, gây hấn.

Sản phẩm âm nhạc Sugar Baby sẽ chính thức phát hành trên kênh YouTube của OSAD vào lúc 19 giờ ngày 28/09.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan