• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

“Thầy giáo của các Quán quân” Thái Duy Đỉnh: “Tôi có cách giúp ai cũng hát hay"

Thái Duy Đỉnh là người thầy có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và được nhiều nghệ sĩ như Minh Hằng, Orange, Á hậu Hoàng Oanh, Á hậu Hà Thu, Châu Đăng Khoa, Vicky Nhung, Bảo Yến Rosie, Yến Tatoo... đặt niềm tin theo học. Vậy điều gì đã làm nên thành công cho người giảng viên thanh nhạc này? Đó là phương pháp thanh nhạc Tư Duy, một hệ thống kiến thức mới mẻ nhưng hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học và được minh chứng cụ thể bởi thành công của đại đa số học trò.


Thái Duy Đỉnh chia sẻ ngày trước khi còn đi học, anh từng mất hết niềm tin vì cố gắng mãi vẫn không đạt được kết quả mình mong muốn. Có thời điểm anh rơi vào tiêu cực vì mãi không tìm thấy lối ra cho mình. Từ khát khao phát triển bản thân cũng như mong muốn giúp đỡ các học trò, anh không ngừng nỗ lực nghiên cứu. Vì vậy khi tìm ra một con đường mới, Thái Duy Đỉnh đã mở ra một cánh cổng để những ai đam mê đều có thể tự tin phô diễn giọng hát của mình. Phương pháp thanh nhạc Tư Duy có hai điểm mấu chốt: Thứ nhất, hơi không lấy từ bụng mà từ phổi. Thái Duy Đỉnh cho biết không ít học trò tìm đến anh rất thắc mắc về kiến thức này nhưng khi cùng thầy nghiên cứu thì hiểu rằng mọi thứ đều dựa trên cơ sở khoa học. Kế tiếp là việc phải điều khiển giọng hát của mình chứ không chú tâm vào khẩu hình. Chúng ta chỉ có một sự tập trung, nếu chỉ chú trọng khẩu hình sẽ không thể làm chủ giọng hát được. Anh cho biết việc có những người hát lạc tông là do chỉ đặt sự chú ý vào khẩu hình miệng, nghĩ mình hát thế nào chứ không để tâm nghe nhạc.
Thái Duy Đỉnh cho biết những điều anh nói rất mới lạ và đơn giản, anh cũng bảo học trò đừng tin vào anh mà hãy tin vào khoa học. Nhiều bạn trẻ mới tiếp xúc phương pháp có hơi bỡ ngỡ nhưng đã tiếp tục phát triển theo hướng này và đạt được những thành công nhất định. Là người đi tiên phong trong việc phát triển một phương pháp thanh nhạc mới, anh cho biết: “Tôi mong muốn những người từng mất niềm tin như mình trước đây, họ biết rằng vẫn có một con đường để họ thực hiện ước mơ. Tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có thể hát hay, nói chuyện cuốn hút".


Nói về các học trò từng theo phương pháp mới của mình, Thái Duy Đỉnh chia sẻ ngày trước nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhờ anh dạy cho Orange vì nữ ca sĩ để có thể phát triển hết tiềm năng. Anh là người luyện giọng cho nữ ca sĩ trình diễn tại MAMA 2018. Sau khi tháo gỡ những vướng mắc trong giọng hát, Orange đã xuất sắc chiến thắng giải “siêu sao mới châu Á" tại HongKong, vượt qua đại diện đến từ các nước khác trong khu vực. 

Vicky Nhung sau khi ghi dấu ấn tại The Voice cũng theo học Thái Duy Đỉnh để rèn luyện thêm các kỹ năng và đạt được ngôi vị Quán quân “Nhạc hội song ca". Anh cũng là người phát hiện ra tài năng của Myra Trần Minh Như, khi đó nữ ca sĩ chỉ mới 13 tuổi. Thái Duy Đỉnh đã tìm ra cô sau khi xem một clip trên mạng, rèn luyện để học trò tham dự cuộc thi X Factor. Tuy vậy anh tỏ ra tiếc nuối khi nữ ca sĩ không thể tiến sâu hơn tại cuộc thi American Idol vì chưa tận dụng được triệt để âm thanh để giúp bản thân tỏa sáng hơn.


Hiện tại, Thái Duy Đỉnh có thêm nhiều học trò là các nghệ sĩ trẻ như LyLy, Bảo Yến Rosie, Bích Tuyết (Á quân The Voice 2019), Gemini, Yến Tatoo, TiA Hải Châu, Hồng Gấm, Thái Bảo, ... Với phương pháp mới cùng tâm huyết với nghề, anh mong muốn Việt Nam có được những diva đẳng cấp thế giới. Thái Duy Đỉnh luôn tâm niệm dân tộc Việt Nam rất tài năng nên anh không ngần ngại đặt ra một ước mơ cao lớn như vậy.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan