• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Vicky Nhung, Bảo Yến Rosie chia sẻ sự thay đổi của bản thân khi theo học Thái Duy Đỉnh

Thái Duy Đỉnh được biết đến là thầy giáo thanh nhạc của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng cùng phương pháp thanh nhạc Tư duy độc đáo giúp nhiều người tiếp cận với đam mê ca hát. Đào tạo nên những giọng hát nội lực, đạt được không ít thành tích trong sự nghiệp, với Thái Duy Đỉnh đó là thành tựu lớn nhất trong quá trình giảng dạy. Thái Duy Đỉnh cho biết: “Tôi cảm thấy với phương pháp này học viên có thể thay đổi lập tức nhưng để biến nó thành của mình thì cần học tập để vượt qua được những tư duy tiềm tàng trong đầu. Những tư duy đó tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây nên nhiều vướng mắc và cần được giảng giải để tháo gỡ. Trong quá trình dạy ngoài việc lắng nghe, thấu hiểu học trò, tôi cũng liên tục cập nhật kiến thức, tìm tòi thêm để nâng cao khả năng của bản thân".
Nhắc đến Bảo Yến Rosie, Thái Duy Đỉnh dành khá nhiều tâm tư cho cô học trò này: “Có thể mọi người nghe Yến hát tại The Voice cảm thấy cô ấy sở hữu một giọng nữ cao rất khủng nhưng thực tế những ngày đầu tiên Yến theo học thì đây là một giọng trung trầm. Việc thay đổi giọng hát đó chỉ là một phần nhỏ, quan trọng nhất là Yến trở nên điềm đạm hơn, biết lắng nghe, bỏ đi những lối suy nghĩ riêng tiêu cực. Ngày trước Yến từng có một số ồn ào, thời gian đó, tôi luôn ở bên trấn an tinh thần cũng như khuyên nhủ, chỉ bảo cho cô ca sĩ trẻ này. Yến là người biết lắng nghe, học hỏi và nhận thức nhanh. Hiện tại, Yến chỉ mong muốn được cống hiến cho khán giả, học tập rất chăm chỉ và không ngại dốc hết tiền bạc, thậm chí là vay mượn để ra mắt MV đầu tay".

Bảo Yến Rosie cũng chia sẻ cô cảm thấy bản thân thay đổi rất nhiều từ khi theo học Thái Duy Đỉnh, không chỉ về giọng hát mà còn thái độ sống, cách đối nhân xử thế với mọi người. Nữ ca sĩ cho biết: “Về giọng hát Yến học được cách hát nhẹ nhàng thoải mái, tự nhiên nhất nhưng quãng giọng được mở rộng hơn rất nhiều. Không cần cầu kỳ kỹ thuật hay gồng mình lên mà vẫn hát vang, chạm được đến người nghe. Bên cạnh đó, khi theo học thầy Đỉnh, Yến có cơ hội tiếp xúc với nhiều anh chị lớn giỏi giang giúp bản thân hấp thụ những năng lượng tích cực khiến Yến cảm thấy lòng yêu nghề trở nên mạnh mẽ hơn. Những điều thầy dạy giúp Yến yêu và tin bản thân mình, trao cảm xúc cho khán giả nhiều hơn. Trước đây Yến rất tiêu cực nhưng thầy luôn dạy mình những điều tốt đẹp tích cực hơn trong cuộc sống”.Cũng là một trong những học trò gắn bó cùng Thái Duy Đỉnh, Vicky Nhung đạt được danh hiệu Quán quân sau khi được anh giảng dạy một thời gian ngắn. Nữ ca sĩ tự hào nói về người thầy của mình: “Vicky vẫn có suy nghĩ giá như biết và học thầy Đỉnh sớm hơn có lẽ sẽ không dừng lại ở top 8 The Voice vì nếu mình có thêm nhiều sự tự tin vào bản thân thì sẽ không dừng giữa chừng như thế. Cách dạy của thầy hoàn toàn khác với nơi khác, luyện thanh bằng cách tư duy để làm chủ âm thanh của mình, nghe có vẻ lạ nhưng chỉ có những người trực tiếp học thầy như Vicky mới hiểu. Sau khi được thầy chỉ dạy, Vicky lên sân khấu hát thanh thoát, dễ chịu hơn và chính bản thân cũng thấy mình hát hay hơn. Vì thế sau này khi tham gia một cuộc thi khác Vicky cảm thấy tự tin rất nhiều, dẫn cả bé thi chung đến gặp thầy để ôn luyện, cuối cùng hai chị em đã giành giải Quán quân”.


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan