• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thái Duy Đỉnh dành lời cám ơn trân trọng về nhận xét 3 năm trước Mỹ Tâm dành cho mình

Được biết đến là người thầy thanh nhạc của những ngôi sao như Minh Hằng, Orange, Lyly, Vicky Nhung,... mới đây Thái Duy Đỉnh bất ngờ khoe giọng hát ngọt ngào, đầy cảm xúc qua ca khúc “Đúng cũng thành sai”. Anh cho biết mình rất thích bản hit này của Mỹ Tâm nên quyết định thực hiện clip cover, đồng thời cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nàng “Họa mi tóc nâu”. 

Thái Duy Đỉnh chia sẻ tuy anh chỉ mới gặp Mỹ Tâm 2 lần nhưng chính nhận xét của nữ ca sĩ dành cho anh tại chương trình “Phiên bản hoàn hảo” đã giúp anh thay đổi rất nhiều. Anh xúc động: “Tôi biết ơn 3 năm trước chị Tâm đã nhận xét rằng giọng tôi chưa sáng và chưa thoát ra. Chính điều đó thôi thúc tôi tìm tòi và khám phá được những điều mới lạ. Tôi muốn chia sẻ cho những bạn ca sĩ trẻ vì tư duy này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cảm xúc của ca sĩ có chạm và đồng điệu với khán giả không: Khi bạn hát, đừng thu cảm xúc vào trong mà phải đặt vào khán giả. Đó được xem là đỉnh cao của một nghệ sĩ khi có thể dùng giọng hát của mình để gắn kết tâm hồn với người nghe, tạo nên sự thăng hoa chung cho màn trình diễn. Ngày xưa vì quá nhập tâm vào ca khúc “Đôi mắt” nên tôi chưa chú ý đến điều này, thu hết cảm xúc cá nhân vào bên trong, chưa kết nối với khán giả vì vậy giọng hát không thoát ra được”.


Nhắc đến Mỹ Tâm, Thái Duy Đỉnh chia sẻ cô là hình mẫu để anh nhắc nhở cũng như dạy học trò mình noi theo cả về nhân cách lẫn tài năng: “Tôi luôn quan sát con đường của chị Tâm. Từ cách làm việc chuyên nghiệp, sự ổn định trong giọng hát, sự văn minh trong ứng xứ cả sự khiêm nhường và tận tình khi dối diện cùng khán giả đã xây dựng nên một ngôi sao hạng A của showbiz Việt. Chị Tâm là một tấm gương cho các ca sĩ trẻ, tôi muốn học trò của mình cũng như chị, hướng đến mục đích cuối cùng của một nghệ sĩ là phục vụ khán giả chứ không phải tôn vinh cái tôi của mình”.Nhân việc thực hiện bản cover “Đúng cũng thành sai”, Thái Duy Đỉnh chia sẻ nhiều điều thuộc về phạm trù thanh nhạc để có thể mang đến một ca khúc hay, truyền tải đầy đủ cảm xúc cho người nghe. Theo anh, đầu tiên là việc phải làm chủ giọng hát. Với phương pháp tư duy do Thái Duy Đỉnh khám phá, người hát có thể giữ cho chất giọng của mình được thoải mái, rõ ràng và bay bổng, như vậy khán giả sẽ nghe và tiếp thu hơn. Anh quan niệm âm thanh hay phải trong sáng, chạm đến khán giả, phải là phương tiện truyền tải thông điệp của bài hát đến khán giả.


Thái Duy Đỉnh cũng cho biết một số người khi hát thường lệch tông là vì không chú tâm lắng nghe nhạc, theo thói quen chỉ nghe giọng của mình thôi. Anh đưa ra ví dụ một người tập viết chỉ nhìn chữ không canh hàng nên sẽ lệch đi lúc nào không hay. Khi hát phải làm chủ được âm thanh, lắng nghe và hòa quyện cùng phần nhạc nền, cảm nhận nhịp và tiết tấu thì mới có thể tạo nên một phần trình diễn cuốn hút.


Một điều không thể thiếu là việc thấu hiểu bài hát về bối cảnh, thời gian, không gian và câu chuyện của nhân vật. Để có cảm xúc bắt buộc phải nắm được nội dung bài hát, những tầng nghĩa trong lời bài hát để đặt mình vào đó. Từ đó sẽ có thể kể lại được trọn vẹn câu chuyện của nhân vật đến khán giả. Thái Duy Đỉnh chia sẻ anh nghiên cứu rất kỹ việc truyền tải thông điệp của từng ca khúc đến người nghe, bởi điều đó không chỉ giúp kết nối những tâm hồn đồng điệu mà còn tái tạo nguồn năng lượng tích cực cho hoạt động nghệ thuật của người nghệ sĩ.
Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan