• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Tăng Phúc tự bỏ tiền túi làm MV, không có tài trợ nên phải tự xoay sở

Nhiều người xúc động khi ca khúc nổi tiếng từ năm 2008 của nhạc sĩ Sỹ Luân, nay được sống lại với cảm xúc mới qua giọng hát của Tăng Phúc. Năm 2020 là một năm khó khăn với nhiều nghệ sĩ khi dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ, làm đóng băng nhiều dự án của các ngôi sao giải trí. Tuy nhiên, Tăng Phúc là một trường hợp ngược lại khi thời gian qua, anh liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc từ dự án Phúc Acoustic cho đến MV riêng, chứng minh sự nỗ lực làm nghệ thuật với sự chỉn chu nhất về cảm xúc và hình ảnh. Chỉ tính riêng 1 tháng gần đây, Tăng Phúc cho ra mắt 15 clip remake, MV ca nhạc ghi lại các đêm diễn của anh và đăng tải trên kênh YouTube cá nhân. Tất cả đoạn clip đều được quay chỉn chu về hình ảnh và âm thanh, gây cảm xúc cho khán giả khi theo dõi.

Mới đây, nam ca sĩ 9X tiếp tục ra mắt MV “Anh Chỉ Là Bạn Thân”, một sáng tác của nhạc sĩ Sỹ Luân. Đây là ca khúc không quá xa lạ với khán giả khi từng được ca sĩ Jenny Hải Yến trình diễn thành công vào những năm 2008, là một trong những bài hát nổi tiếng do Sỹ Luân sáng tác. Ca khúc này hiện đã được ca sĩ Tăng Phúc sử dụng tác quyền với sự đồng ý của nhạc sĩ, tái hiện lại với màu sắc hoàn toàn mới bằng sự truyền cảm trong giọng hát mà anh mang lại.MV “Anh Chỉ Là Bạn Thân”.

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy là người trực tiếp chọn ca khúc này cho Tăng Phúc, thực hiện phiên bản mới phù hợp với chất giọng của nam ca sĩ. Nhạc sĩ cho biết ngay khi nghe lại bài hát này, cả hai đều cảm thấy hứng thú và muốn làm sống tại ca khúc nổi tiếng “đàn anh” Sỹ Luân.
Tăng Phúc cho biết: “Tôi từng nghe ca khúc này từ rất lâu của chị Jenny Hải Yến, dạo gần đây được anh Huỳnh Quốc Huy chia sẻ lại. Tôi thấy mình có rất nhiều cảm xúc với bài hát, nhất là ở thời điểm những người bạn xung quanh tôi có câu chuyện gần giống với ca khúc. Được sự đồng ý của anh Sỹ Luân và sự giúp đỡ của nhac sĩ Huỳnh Quốc Huy, tôi đã thực hiện MV chỉn chu cho bài hát này. Tôi nghĩ mình sẽ phần nào giúp khán giả trẻ 10X bây giờ biết tới nhiều tác phẩm hay, nổi tiếng nhiều năm trước”.

Cũng như những MV ra mắt trước đó, Tăng Phúc khẳng định đây không phải sản phẩm cover. “Tôi muốn gọi nó là remake. Tôi có đóng tác quyền, phối khí và làm chỉn chu sản phẩm đó khi đưa nó đến với công chúng. Tôi muốn ngoài những “món ăn” mới cho khán giả thưởng thức thì những bài hát từng nổi phải có cơ hội được sống lại với phiên bản hoàn toàn mới, để giới trẻ không lãng quên những tinh hoa của các nhạc sĩ” - anh giải thích rõ.


Đây là một MV tiếp tục thực hiện ở Thành phố Đà Lạt, được cả ê-kíp quay trong vòng 24 tiếng và đi qua rất nhiều địa danh đẹp của nơi này. MV “Anh Chỉ Là Bạn Thân” được quay đúng vào mùa hoa Dã Quỳ nở rộ, phần nào mang lại cảm xúc cho người xem.

Trước câu hỏi việc ra nhiều sản phẩm theo hướng đơn giản, ít đầu tư về hình ảnh hay câu chuyện trong MV, Tăng Phúc thừa nhận đây là một phần khó khăn khi tiềm lực kinh tế chưa đủ mạnh. Anh khẳng định các sản phẩm làm ra chưa có bất kỳ sự hỗ trợ của nhãn hàng, chỉ được giúp đỡ từ các nền tảng, kênh nhạc số… để đưa đến tay khán giả.Anh tâm sự: “Kinh tế của mình khá thấp thế nên sản phẩm làm cũng rất dè chừng để mình không thể làm lỗ chi phí đó. Thực ra đối với một nghệ sĩ, họ luôn muốn sản phẩm của mình tốt, cũng muốn được nhiều người biết đến. Nếu như không muốn khán giả quên tôi thì mình cứ ra sản phẩm đều đều, cho dù sản phẩm đó không được giống như các anh, chị ca sĩ khác. Cùng với đó là chinh phục khán giả ở những sản phẩm chất lượng hơn. 

Đó là lý do ở thời điểm nhiều nghệ sĩ rất ngại ra sản phẩm vì dịch COVID-19, ém tất cả dự án lớn sau dịch thì tôi lại đi ngược với dòng chảy, ra mắt nhiều ca khúc với tiêu chí hình ảnh đẹp, âm nhạc chất lượng. Tôi và ê-kíp rất muốn có sản phẩm lọt top Trending, nhưng không phụ thuộc vào điều đó để bó buộc cơ hội. Điều tôi và anh Huỳnh Quốc Huy muốn là càng ngày, âm nhạc của mình gần gũi và xuất hiện nhiều trong đời sống của khán giả”. Tăng Phúc cảm thấy may mắn khi dù không có tiềm lực mạnh nhưng các sản phẩm làm ra đều từ “của nhà trồng”. Hầu hết các sáng tác Tăng Phúc ra mắt trong nhiều năm gần đây là của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, anh không phải mất phí mua bài. Ê-kíp của anh cũng có team chuyên phối nhạc, quay phim… chính vì vậy sản phẩm làm ra đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Sau khi tiết kiệm khoản không nhỏ, phần cát-xê của anh tập trung cho việc phát triển hình ảnh và sản xuất MV cho dự án lớn hơn.

Hiện tại, anh đang ấp ủ cùng ê-kíp một dự án tâm huyết, có tính đột phá về hình ảnh và âm nhạc cho những sản phẩm sắp tới trong năm 2021. Với thời điểm showbiz “bão hoà” trong 2020, anh tạm hài lòng khi nhiều ca khúc mình thể hiện đã đến gần với khán giả. Dù bị nhận xét sản phẩm đơn giản nhưng Tăng Phúc tin rằng, sự lột xác trong 2021 sẽ khiến người hâm mộ hài lòng.
 

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan