• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

MC diễn viên lồng tiếng Đặng Khuyết: “Vất vả để có được vai diễn thành công như Nobita, Conan, Shin”

Tuổi thơ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất xem hoặc nghe tới những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Đoraemon, Thám tử lừng danh Conan,... Đây là những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, chất chứa cả tuổi thơ của bao con người Việt. Nhưng ít ai biết rằng phía sau đó là cả một sự lao động thầm lặng của ekip diễn viên lồng tiếng. Điều quen thuộc và đáng chú ý nhất là giọng đọc của diễn viên lồng tiếng trong vai các nhân vật chính Nobita, Conan, shin,...

Đặng Khuyết chính là chàng diễn viên lồng tiếng đảm nhận các vai diễn nổi tiếng, giọng nói quen thuộc của anh chàng dường như khẳng định cho chính thương hiệu của mình. Tuy vậy, không phải khán giả nào cũng biết người lồng tiếng đó là ai, bởi vì Đặng Khuyết cũng như bao diễn viên lồng tiếng khác chỉ xuất hiện giọng nói mà không xuất hiện hình ảnh trước công chúng, khán giả.

Đặng Khuyết: Người nói tiếng Việt cho Nobita, Conan, Shin, sinh năm 1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp chuyên ngành Hóa học tại trường Đại học công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, hiện tại anh chàng còn đang theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Mutilmedia từ nhỏ anh chàng đã có sở thích và năng khiếu ở các môn hát, diễn kịch, thường tham gia các hoạt động ở trường lớp. Sau khi tốt nghiệp đại học 2010 Đặng Khuyết đã tìm hiểu và đăng kí tham gia một khóa học lồng tiếng phim cơ bản với mục đích là cải thiện giọng nói của mình. Đó cũng chính là bước ngoặt giúp anh chàng tiếp cận với nghệ thuật lồng tiếng, sau khi học xong khóa học lồng tiếng đó Đặng Khuyết lại tiếp tục tìm hiểu và thi tuyển vào một khóa đào tạo diễn viên lồng tiếng của một công ty truyền thông. Từ đó, anh chàng chính thức hoạt động như một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp.
Để theo đuổi công việc hiện tại, Đặng Khuyết đã bỏ lại phía sau mình cả nền tảng 4 năm đại học và rất nhiều cơ hội việc làm ổn định khác. Anh chàng chọn con đường nghệ thuật với bước đầu là nghệ thuật lồng tiếng phim bởi vì đầu tiên là anh muốn khám phá bản thân mình nhiều hơn. Vì anh chàng nghĩ mình còn trẻ và còn rất nhiều điều thú vị xung quanh mình, đặc biệt là nghệ thuật. Nó mang lại những trải nghiệm cực kỳ ý nghĩa và sâu sắc. Mặc dù, con đường nghệ thuật đầy khó khăn và phức tạp, nhưng chính nhờ điều đó đã rèn luyện bản thân anh thêm rất nhiều: Từ cảm xúc, tư duy cảm thụ đến cả sự kiên trì, lý trí nữa.

“Ngành nghề nào cũng có một đặc thù riêng và nghề lồng tiếng cũng vậy. Đa số diễn viên lồng tiếng đều là những con người thầm lặng chỉ được nhớ giọng, nhớ tên chứ ít khi biết mặt. Tuy nhiên, chính sự nhớ đặc biệt đó lại là điều khiến cho nó hấp dẫn và thú vị. Một người diễn viên lồng tiếng chỉ cần được khán giả nhớ giọng nói của mình đã là một hạnh phúc, hay đơn giản một vai diễn lồng tiếng của mình.” Đặng Khuyết chia sẻ thêm.
Đến với con đường nghệ thuật này Đặng Khuyết đã tìm hiểu kỹ những thử thách và khó khăn mà nó mang lại, suốt 10 năm qua là khoảng thời gian anh chàng đã dấn thân vào nó. Và thực sự anh nghĩ không chỉ anh mà bất cứ ai nếu kiên trì, năng lực và quyết tâm thì cũng sẽ bước đi được trên con đường nghệ thuật. Nói chung ngành nghề nào cũng vậy có mặt này mặt kia, nhưng hơn hết nếu hiểu rõ bản thân mình thì chúng ta có thể vượt qua được thử thách, chông gai hay thậm chí cả cám dỗ nếu có.

Anh chàng đã xuất hiện trong các chương trình như: Khách mời của Box Thư Giãn của HTV9, giám khảo của cuộc thi MIC Vàng 2020 của UEF, khách mời của chương trình Sáng Phương Nam của VTV9, khách mời của The One Radio, khách mời của VOV, khách mời của Giọng Ai Thế Nhỉ,...
Hiện tại anh chàng đang là giảng viên các lớp cải thiện giọng nói của công ty GREEN VOICES, đây là công ty do anh chàng cùng các cộng sự của mình thành lập, với mục đích xây dựng các khóa rèn luyện – học tập cải thiện các kỹ năng về việc sử dụng giọng nói cho tất cả mọi người.
Sắp tới anh chàng sẽ thực hiện các dự án của mình đã ấp ủ rất lâu, tiếp tục công việc của một diễn viên lồng tiếng, giảng dạy các lớp học của công ty cũng như phát triển thêm khả năng dẫn dắt trở thành một MC chuyên nghiệp và một người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ.Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan