• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nhân vật Thu Trang nổi giận vì Phương Dung không cho mượn tiền chữa bệnh

Chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy tuần vừa qua trên kênh HTV7 là tình huống đáng chú ý về căn bệnh suy giảm tuần hoàn máu, ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. Tham gia tiểu phẩm tình huống là các nghệ sĩ Thu Trang, Tiến Luật và Phương Dung. 

Dù ra sức chữa trị căn bệnh đau nhức “tứ chi”, nhưng nhân vật Thu Trang không thấy thuyên giảm mà lại còn hết tiền. Vì sợ chị Phương Dung không cho mượn tiền chữa bệnh, cô em gái này bèn lấy tình cảm chị em ra để nài nỉ . Vốn sòng phẳng trong vấn đề tiền bạc, nhân vật Phương Dung ngay sau đó từ chối lời đề nghị có phần “giả khổ” của Thu Trang. “Chị ác quá à. Em mượn tiền đi khám bệnh mà chị cũng không cho nữa. Em bệnh nặng lắm. Bây giờ tay chân bị nhức mỏi, đau đầu. Giờ em cảm giác như mình sắp suy sụp hoàn toàn rồi đây nè”, Thu Trang kể lể. 

Tưởng cô em đang làm mọi chuyện cho lố lên chỉ để được mượn tiền, Phương Dung lúc này cho rằng những tổn thương trên cơ thể mà Thu Trang đang gánh chịu đơn thuần chỉ là bệnh theo mùa, chứ không hề nguy hiểm như cô than vãn. Lúc này, Thu Trang lại nói với giọng điệu khổ sở: “Em ăn nhiều lắm rồi, thậm chí là tăng cân luôn nữa mà bệnh của em cũng không hề giảm bớt”. Nghe xong, Phương Dung vẫn một mực không tin lời cô, liền phủi tay đi. Chính vì điều này khiến Thu Trang phát bực vì sự vô tâm của người chị. 
Cũng vừa lúc này, nhân vật Tiến Luật cũng xuất hiện để rủ Thu Trang đi xem phim nhưng bị từ chối thẳng thừng. Bất ngờ, Thu Trang hét lớn: “Không đi. Không đi đâu hết. Bệnh hoạn tới nơi rồi mà còn tâm trí đâu để đi xem phim. Còn tương lai gì nữa đâu. Tụi mình chia tay đi”. Bất ngờ bị vợ phản ứng quá mức, Tiến Luật nhìn Phương Dung mà ngớ người. Phải nhờ đến chị dâu giải thích thì Tiến Luật mới hiểu ra vấn đề. Thấy tinh thần Thu Trang có vẻ đang khá bất ổn, Tiến Luật tức tốc tìm đến bác sĩ để được tư vấn nhằm trấn an vợ.  Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, PGS.TS BS Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Suy giảm tuần hoàn máu là lượng máu cung cấp cho các cơ quan quan trọng như não, gan, tứ chi,… giảm đi gây đến những chịu chứng như tê bì tứ chi. Hầu hết nguyên nhân là do xơ vữa động mạch, hoặc do bệnh lí khác như tiểu đường. Để phòng tránh những bệnh lí liên quan đến tuần hoàn máu, bệnh nhân nên thay đổi cách sống tích cực như ăn những thực phẩm giàu omega-3, rau củ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên”. 


Đón xem chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, với sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Krill 56.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan