• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Giọng ca trẻ Dee.A tung ca khúc “Từng thương em” mở đầu session “Thanh xuân lỡ hẹn”

 Trở lại với bản ballad “Từng thương em”, Dee.A không chỉ mang đến nhiều cảm xúc sâu lắng cho người nghe, mà còn hé lộ session “Thanh xuân lỡ hẹn” cuối năm.

 

Sinh năm 1992, Dee.A tên thật là Đỗ Đức Anh, gây chú ý sau thành công của ca khúc “Trưởng thành”. Trước đó, anh cũng có nhiều sản phẩm âm nhạc chỉn chu như “Lý do yêu”, “Rất nhớ. Theo học tại trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Dee.A sở hữu giọng ca trầm ấm, đầy cảm xúc, rất hợp với các ca khúc ballad. Vào tháng 9 vừa qua, anh đã cho ra mắt ca khúc “Trưởng thành 2”. Vào những tháng cuối năm, Dee.A cho thấy khả năng làm việc chăm chỉ khi giới thiệu session “Thanh xuân lỡ hẹn” gồm 3 ca khúc: “Từng thương em”, “Người từng yêu” và “Yêu em khó nói”.

Tung ca khúc 'Từng thương em', chủ nhân bản hit 'Trưởng thành' tiết lộ dự án âm nhạc lớn cuối năm - Hình 3

 

“Từng thương em” là ca khúc mở màn session sắp tới của Dee.A. Nội dung của ca khúc là lời tự sự của chàng trai dành cho cô gái mình từng yêu. Cả hai đã có khoảng thời gian thanh xuân bên nhau nhưng không thể đi đến đích hạnh phúc. Khi nhìn lại, thay vì tiếc nuối, chúng ta hãy trân trọng vì đã từng là một phần trong cuộc đời nhau. Đó cũng chính là mạch cảm xúc xuyên suốt của session “Thanh xuân lỡ hẹn”. Dee.A muốn dành một sản phẩm âm nhạc chỉ để hát về tình yêu thanh xuân dù buồn nhưng thật nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Và đâu đó trong các ca khúc này cũng là câu chuyện của chính nam ca sĩ.

Tung ca khúc 'Từng thương em', chủ nhân bản hit 'Trưởng thành' tiết lộ dự án âm nhạc lớn cuối năm - Hình 6

 

Ballad vẫn là dòng nhạc chủ đạo trong session “Thanh xuân lỡ hẹn”. Dee.A cho biết không lo những nhận xét “một màu” trong âm nhạc: “Điều tôi muốn là khán giả sẽ nhớ đến màu sắc đó trong âm nhạc của mình thật sâu. Tôi nghĩ nên làm tốt một phong cách nhất định, tạo được điểm nhớ cho mọi người. Khi đủ sâu rồi, sự thay đổi của tôi sẽ được khán giả đón nhận hơn. Lần này, tôi hạn chế hát nhạc Hoa lời Việt, dù đây là bệ phóng giúp khán giả nhớ đến mình. Tôi sợ mọi người chỉ nhớ đến mình với danh xưng ca sĩ cover. Với session này, tôi có cả những ca khúc mới và cũng có cả ca khúc nhạc ngoại, như một cách để khán giả làm quen với sự chuyển đổi của Dee.A”.

Tung ca khúc 'Từng thương em', chủ nhân bản hit 'Trưởng thành' tiết lộ dự án âm nhạc lớn cuối năm - Hình 4

 

Với một nghệ sĩ trẻ, kinh phí để làm nhạc là bài toán khó giải. Dee.A cũng không ngoại lệ. Anh cho biết: “Khi thị trường âm nhạc ngày càng bão hòa, chi phí sản xuất các sản phẩm âm nhạc ngày càng cao. Có những sản phẩm thực sự mà nói tôi đã phải vay mượn, bán cả cây đàn piano của mình để làm cho bằng được. Thậm chí, tôi hạn chế chi tiêu hết mức có thể để có chi phí sản xuất những sản phẩm âm nhạc mà mình muốn mang đến cho khán giả”. 

Với session “Thanh xuân lỡ hẹn” hay MV “Từng thương em”, Dee.A cũng không muốn tiết lộ kinh phí thực hiện, vì muốn mọi người chú ý nhiều đến cảm xúc mà âm nhạc mang đến.

Tung ca khúc 'Từng thương em', chủ nhân bản hit 'Trưởng thành' tiết lộ dự án âm nhạc lớn cuối năm - Hình 5

 

Hiện tại, showbiz Việt để nổi tiếng ngoài tài năng thực sự còn có nhiều yếu tố cộng hưởng. Dee.A thừa nhận mình quá “hiền” trong nghệ thuật lẫn tính cách đời thường. Đúng là nếu có chiêu trò sẽ nhanh nổi tiếng, nhưng đôi khi đi sai hướng sẽ thành tai tiếng. Nam ca sĩ chọn là chính mình, trong âm nhạc lẫn cuộc sống. Chậm mà chắc, hy vọng khán giả sẽ yêu quý cá tính âm nhạc của mình.

Tung ca khúc 'Từng thương em', chủ nhân bản hit 'Trưởng thành' tiết lộ dự án âm nhạc lớn cuối năm - Hình 7

 

Sau MV “Từng thương em” Dee.A sẽ tiếp tục ra mắt 2 ca khúc còn lại trong session “Thanh xuân lỡ hẹn”. Anh đã lên kế hoạch cho các dự án trong năm mới sắp đến. Trong đó, nam ca sĩ hy vọng sẽ có cơ hội song ca với thần tượng của mình là ca sĩ Đan Trường. Ngoài ra, diễn xuất cũng là một trong những đam mê mà Dee.A muốn thử sức. Trước đó, anh cũng từng tham gia một số dự án phim và TVC. Anh rất mong muốn khai phá bản thân bằng những vai diễn, để đa năng hơn trong con đường nghệ thuật của mình.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan