• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cận cảnh bộ trang phục dân tộc nặng 37kg của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022

Với 2 tháng lên kế hoạch, thiết kế bản vẽ cùng 1 tháng thực hiện liên tục, trang phục dân tộc đại diện Việt Nam - Nguyễn Huỳnh Kim Duyên mang đến Miss Supranational 2022 đã chính thức lộ diện. Thiết kế mang tên “Hùng cả biển cả” là sáng tạo của nhà thiết kế đa tài Lê Long Dũng. Thấu hiểu giá trị thông điệp cũng như khẩu hiệu “Đoàn kết thế giới của chúng ta với sắc đẹp” của Miss Supranational 2022, Á hậu Kim Duyên và nhà thiết Lê Long Dũng đã cùng nhau truyền tải tinh thần đoàn kết, gắn bó và phát triển qua bộ trang phục dân tộc này. “Hùng ca biển cả” chính là câu chuyện về hành trình xây dựng và phát triển đất nước của con người Việt Nam tự lực tự cường tràn đầy khát khao và hy vọng. 

Trang phục dân tộc (National Custom) là một trong những phần thi quan trọng và đặc biệt tại các đấu trường sắc đẹp trên thế giới. Đặc biệt với Miss Supranational, phần thi Trang phục dân tộc thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Đồng thời giúp các thí sinh tự tin phô diễn kỹ năng làm chủ sân khấu và khả năng thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia. Thấu hiểu được điều đó, Á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2022 đã bắt tay cùng Nhà thiết kế (NTK) Lê Long Dũng tạo nên kiệt tác “Hùng ca biển cả” với sự đầu tư kỳ công và ý nghĩa đặc biệt. 

Supranational 2019 và siêu mẫu Khả Trang thi Miss Supranational 2016. Thiết kế của anh gây được tiếng vang lớn khi giúp Khả Trang giành được giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng giải thưởng này tại cuộc thi Miss Supranational. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, Lê Long Dũng đã dốc hết tâm huyết đầu tư chỉnh chu nhất có thể cho bộ trang phục dân tộc “Hùng cả biển cả”, giúp Kim Duyên tự tin quảng bá văn hóa dân tộc đến với bạn bè thế giới.


“Hùng ca biển cả” là một bức tranh về văn hóa của người Việt Nam. Bộ trang phục kể câu chuyện về tổ tiên của người Việt khi xưa đã cùng nhau chiến đấu, sinh sống, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam, các thế hệ đồng hành cùng nhau vững chí, bền gan sản xuất và lao động để kiến tạo cuộc sống ấm no. Đồng thời, họ luôn nuôi hy vọng và khát khao cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, đoàn kết cùng nhau khai hoang mở rộng biên cương, bờ cõi nước Việt.

Kể về một câu chuyện thân quen nhưng NTK Lê Long Dũng đã khéo léo truyền tải tất cả ý nghĩa qua hình ảnh con thuyền đầy thú vị với thông điệp: Khi đi chung một con thuyền, tất cả chúng ta sẽ đoàn kết, cùng nhau giúp đỡ đồng bào bảo vệ đất nước, khám phá những vùng đất mới và giao lưu với bạn bè khắp năm châu.NTK Lê Long Dũng đã có những chia sẻ đặc biệt về đứa con tinh thần “Hùng ca biển cả” mà anh đã hỗ trợ Kim Duyên mang đến Miss Supranational 2022: “Đúng với tên gọi Hùng ca biển cả, bộ trang phục dân tộc mang tinh thần khỏe khoắn, mạnh mẽ, thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Những con người Việt Nam cùng nhau đi chung một con thuyền gồm nhiều thế hệ cùng nhau khám phá và xây dựng quê hương đất nước, kiến tạo những giá trị mới để sánh vai với bạn bè năm châu bốn bể. Trên hết, bộ trang phục thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, cùng nhau lao động hăng say để đất nước trở nên giàu đẹp”. 

Với sự đầu tư kỳ công, 2 tháng lên kế hoạch và bản vẽ cùng với 1 tháng thực hiện liên tục, ekip của NTK Lê Long Dũng chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ của “Hùng ca biển cả”. Toàn bộ trang phục nặng 30kg, đặc biệt riêng phần nón nặng 7kg với những chi tiết được đính kết cầu kỳ và công phu. NTK Lê Long Dũng đã khéo léo xử lý chất liệu đặc biệt của “Hùng ca biển cả” với những chi tiết cầu kì được mạ vàng, mạ đồng và đính kết pha lê, hạt nhân tạo. Lê Long Dũng đã tinh tế chạm khắc và đính kết những bộ phận đặc biệt như chiếc nón và phần vai của bộ trang phục vô cùng khéo léo để tạo nên một bộ trang phục hoành tráng và tinh xảo. Do được mạ vàng và đồng, “Hùng ca biển cả” vô cùng lung linh, lấp lánh, những hạt pha lê và đá nhân tạo được đính trên phần nón, thân áo và vai áo giúp bộ trang phục trông như phát sáng khi bắt được ánh đèn. Bên cạnh đó, NTK Lê Long Dũng đã phối hợp hài hòa những màu sắc rực rỡ để tôn vinh lên vẻ đẹp khỏe mạnh, hướng tới một hình mẫu phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường sẵn sàng đồng hành cùng đấng nam nhi trên con thuyền xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Sự kết hợp những chất liệu đặc biệt và những màu sắc rực rỡ tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất và vô cùng bắt mắt cho bộ trang phục.Phần nón của “Hùng ca biển cả” chính là điểm độc đáo và đắt giá nhất của tổng thể bộ trang phục. Với khối lượng 7kg, phần nón của bộ trang phục dân tộc này được thiết kế với hình dáng một chiếc thuyền chở 6 con người, có người đánh trống, có người cầm mái chèo, có người cầm những công cụ lao động sản xuất. Lớp lớp người nối nhau trên chiếc thuyền vững chãi, từ nhỏ đến lớn, từ già đến trẻ truyền nhau ngọn lửa tinh thần, hăng say lao động vì một cuộc sống ấm no. Họ cùng nhau tạo nên hình ảnh con người Việt Nam bản lĩnh, đoàn kết và cần cù siêng năng, đầy những khát khao và hy vọng. Đồng thời bằng bản lĩnh và sự kiên cường của con người Việt Nam nói chung và những ngư dân đội nắng vượt sóng trên biển cả nói riêng, họ luôn có một tinh thần sẵn sàng khám phá những vùng đất mới để kiến tạo một tương lai tốt đẹp. Phần cánh và thân áo của “Hùng ca biển cả” được lấy hình ảnh chim hạc và họa tiết thổ cẩm làm chủ đạo. Đặc biệt, với điểm nhấn hoa văn thổ cẩm tôn vinh giá trị văn hóa về nghề dệt, thêu ở Việt Nam. Hình ảnh chim lạc toát lên vẻ uy quyền đầy sức mạnh. Hai bên vai là hình ảnh của hai chiếc thuyền độc đáo, xuất hiện những chi tiết gần gũi, quen thuộc như bồ nông, cá sấu và giao long, chim lạc được đính kết và tạo hình kỹ lưỡng, sống động. Những con vật linh thiêng vừa tôn vinh sức mạnh của con người Việt Nam vừa thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái của người phụ nữ. Khoác lên mình “Hùng ca biển cả” với phần cánh được đính kết tỉ mỉ, chăm chút từng chi tiết nhỏ, Á hậu Kim Duyên toát lên vẻ uy quyền và huyền bí trong những hình ảnh được chụp trước ngày cô lên đường chinh chiến tại Ba Lan. 

Chắc chắn với độ hoành tráng và công phu của “Hùng ca biển cả” kết hợp với hiệu ứng sân khấu hoành tráng của Miss Supranational 2022 sẽ giúp Kim Duyên tỏa sáng và tạo nên một màn trình diễn ấn tượng. 

Designer trang phục dân tộc: Lê Long Dũng - Thân Nguyễn An Kha
Photographer: Thân Nguyễn An Kha
Makeup: Hàng Thanh Thiện
Hairstyle: Bi Hà
Nails: Nail Stik

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan