• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Ra mắt bộ sách nói giáo dục Shichida, Voiz Fm muốn lan tỏa kiến thức giá trị gia đình

Sở hữu thư viện sách nói với đa dạng chủ đề, mới đây, Voiz FM tiếp tục ra mắt trọn bộ audiobook của Giáo sư Makoto Shichida. Đây là những quyển sách giáo dục, mang đến kiến thức nuôi dưỡng con theo phương thức Shichida cho các bậc cha mẹ.


Phương pháp giáo dục Shichida là gì?


Makoto Shichida sinh năm 1929 tại tỉnh Shimane, Nhật Bản. Ông là Giáo sư giáo dục, hiệu trưởng Viện Giáo dục Trẻ em Shichida, hội trưởng Hội Nghiên cứu Giáo dục Shichida. Giáo sư Makoto Shichida là một nhân vật uy tín lớn và nhà giáo dục tiên phong trong lĩnh vực Giáo dục sớm ở Nhật Bản. 


Ông đã bắt đầu chuyến hành trình cuộc đời trong lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ vào năm 1958 khi ông thành lập trường ngoại khóa chuyên sâu dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Nhật. Ông còn là tác giả của hơn 160 cuốn sách và nhận được rất nhiều giải thưởng tại Nhật cũng như quốc tế cho những đóng góp của mình đối với lĩnh vực giáo dục sớm.


Sự thành công trong công việc đầu tiên với trẻ nhỏ đã thúc đẩy ông cống hiến hơn 40 năm cho giáo dục sớm. Đặc biệt, phát triển phương pháp giáo dục phát triển toàn diện và cân bằng não bộ ở trẻ. Năm 1997 ông được trao Giải thưởng Dịch vụ Văn hóa Xã hội của Hiệp hội Phát triển Văn hóa Nhật Bản dành cho những cá nhân có nhiều thành tích vượt bậc trong sáu lĩnh vực khác nhau.


Ngoài ra, Hội đồng Khoa học Thế giới đã đánh giá “Phương pháp giáo dục não phải Shichida” là một trong những học thuyết giáo dục tốt nhất. Và ông được nhận Huân chương Hiệp sĩ của tổ chức Hòa bình Thế giới vì sự cống hiến xuất sắc. Hiện nay, ở khắp nước Nhật có hơn 400 lớp dạy nuôi con bằng phương pháp Shichida. Ngoài ra, các lớp học này còn mở rộng ra trên toàn thế giới tại các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam.Trẻ em trong giai đoạn từ 0 đến 6,5 tuổi được cho rằng có năng lực hấp thụ kiến thức mạnh mẽ nhất. Ở giai đoạn này, khả năng tiếp nhận và hấp thụ của trẻ tuyệt vời đến mức thiên tài nếu không được tác động mang tính giáo dục thì não sẽ không thể phát huy tối ưu và khả năng hấp thụ ấy sẽ biến mất. Những kiến thức được tiếp nhận vào khoảng thời gian này sẽ được ghi nhớ vào tiềm thức của trẻ một cách nguyên vẹn; theo thời gian những kiến thức này sẽ trở thành khả năng vận hành năng lực suy nghĩ, năng lực tư duy và năng lực sáng tạo ở trình độ cao.


Phương pháp Shichida đã được phát triển dựa trên nền tảng khoa học và chứng thực về não phải, cân bằng phát triển hai bán cầu não. Từ đó, khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản mà qua đó phát triển hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái. Đối với trẻ nhỏ việc giúp bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo là điều rất quan trọng, vì vậy cha mẹ cần quan tâm giúp trẻ rèn luyện kích thích hoạt động của não phải để bồi dưỡng cho trẻ khả năng tư duy sáng tạo.


Kết nối cha mẹ và con cái


Nhằm khơi dậy mọi tiềm năng bẩm sinh, phát triển tính cách, năng lực tư duy, tình yêu gia đình và sự gắn kết của trẻ, Voiz FM chính thức ra mắt trọn bộ sách nói của Giáo sư Makoto Shichida gồm các quyển: “33 Bài thực hành theo phương pháp Shichida”, “Bí ẩn của não phải”, “Giáo dục não phải”, “Yêu thương, Khen ngợi và Nhìn nhận”, “Trẻ em là thiên tài”, “277 Lời khuyên giúp phát triển trí tuệ cho con”.


Bà Nguyễn Thị Tâm Hằng (Giám đốc Vận hành Voiz FM) cho biết: “Voiz FM được định vị là thư viện sách nói. Theo đó, các sách thuộc về nội dung nuôi dạy con là chủ đề không thể thiếu. Người dùng của Voiz FM nằm trong phân khúc 25-45 tuổi, thường là có 1 - 2 con, có xu hướng tham khảo các kiến thức, thông tin nuôi dạy con để trang bị cho cuộc sống gia đình. Trong mục sách Nuôi dạy con mà Voiz FM đã và sẽ phát hành có nhiều tựa sách dành cho phụ huynh và trẻ em”.

Tại tọa đàm “Đọc sách cùng con và xây dựng tủ sách cho con trong gia đình như thế nào?”, diễn giả Sensei Hiroko Hanh Bui (Giám đốc Chi nhánh miền Nam Viện Shichida Vietnam) cũng có những chia sẻ về phương pháp Shichida trong việc giáo dục và tạo sự kết nối giữa cha mẹ và các con: “Giáo dục là khơi dậy những khả năng tiềm năng. Giáo dục từ sơ sinh là “thời gian vàng” kích hoạt não bộ là 0-6 tuổi. Mỗi giai đoạn, các bé sẽ có những khả năng và quy luật phát triển khác nhau. Sáu khả năng của não phải của trẻ em: Khả năng trực giác và sáng tạo, khả năng ghi nhớ, khả năng tính toán tốc độ toán, khả năng nhiều ngôn ngữ, tiếp thu âm nhạc tốt, cao độ hoàn hảo, khả năng tự chữa lành”.


Đại diện Voiz FM cũng chia sẻ khi đưa bộ sách giáo dục Shichida lên ứng dụng Voiz FM: “Giáo sư Makoto Shichida là một nhân vật uy tín lớn và nhà giáo dục tiên phong trong lĩnh vực giáo dục sớm ở Nhật Bản. Ông đã bắt đầu chuyến hành trình cuộc đời trong lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ vào năm 1958. Sự thành công trong phương pháp giáo dục phát triển toàn diện và cân bằng não bộ ở trẻ. 


Do đó, Voiz FM cho rằng kiến thức trong sách uy tín và có giá trị tham khảo cho phụ huynh. Chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm thấy những chia sẻ để tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình cũng như khơi dậy sự phát triển của con trẻ. Chúng tôi muốn mang đến một phương thức thuận tiện hơn để các phụ huynh tìm hiểu kiến thức hữu ích về mục Nuôi dạy con trên Voiz FM. Các đầu sách phù hợp với nhu cầu của người nghe bận rộn dễ dàng tiếp cận và tiếp thu từ một cú click”.


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan