• Chia sẻ qua Zalo
 • Chia sẻ FB
 • Góp ý & Báo lỗi
 • Bình luận0

Chính thức khởi động cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022”

Long An, ngày 02 tháng 08 năm 2022 - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và Công ty TNHH Universe Media Vietnam tổ chức Họp báo giới thiệu và công bố khởi động cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022”. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 02/08/2022 đến ngày 18/09/2022 với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch và kinh tế tỉnh Long An, đồng thời hưởng ứng “Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022” từ ngày 17/09/2022 đến 21/09/2022, với sự chỉ đạo của các Sở, Ban, Ngành chức năng tỉnh Long An. 

Vào sáng ngày 02/08/2022, tại Trung Tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An (Thành phố Tân An, tỉnh Long An), họp báo khởi động cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022 chính thức diễn ra. Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt tiêu biểu đại diện cho nét đẹp truyền thống và tinh thần lãnh đạo, tiên phong trong thanh niên của những cô gái Sông Vàm Long An cùng với các tỉnh thành khu vực miền Nam. Cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022” còn là một trong những hoạt động của “Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022”, góp phần tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của vùng đất và con người Long An.


Cuộc thi
“Hoa khôi Sông Vàm 2022” đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận cho Unimedia phối hợp cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Sở Thông tin và Truyền thông Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tổ chức cuộc thi (tại văn bản số 6885/UBND-VHXH, ngày 28/07/2022 của UBND tỉnh Long An).

Hoa khôi Sông Vàm 2022 có tên gọi lấy cảm hứng từ 02 con sông Vàm Cỏ. Sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là dòng sông quen thuộc gắn liền với con người vùng đất phương Nam và đặc biệt là người dân tỉnh Long An. Sống và trưởng thành từ dòng phù sa được bồi đắp từ sông Vàm Cỏ, những người con gái nơi đây hội tụ cho mình nét đẹp duyên dáng truyền thống của người phụ Nam Bộ và sự hiện đại, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam thời nay. Cuộc thi chính là sân chơi tốt nhất để những cô gái ấy thể hiện tài năng và bản lĩnh của một người phụ nữ Nam Bộ với những giá trị tốt đẹp. Đồng thời, Hoa khôi Sông Vàm còn là một nền tảng để những người thanh niên trẻ góp tiếng nói tích cực để xây dựng một cộng đồng, xã hội văn minh và phát triển. 


 1. Điều kiện, đối tượng tham gia dự thi:

 • Điều kiện dự thi: Độ tuổi: Từ 18 đến 27 tuổi (tính theo năm sinh trong CMND/CCCD dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn). Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên tại Việt Nam hoặc bằng tương đương tại nước ngoài; Có chiều cao từ 1,60m trở lên; Chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn thì không được tham dự cuộc thi); Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

 • Đối tượng dự thi: giới tính Nữ, hiện đang sinh sống và làm việc trên toàn miền Nam Việt Nam.

 • Hồ sơ đăng ký: Đơn đăng ký dự thi theo mẫu từ Ban tổ chức (điền đầy đủ thông tin, ký ghi rõ họ tên); 02 ảnh toàn thân, cỡ 10x15 ảnh chụp 03 tháng gần nhất nhất tính đến ngày gửi hồ sơ dự thi; 01 bản sao CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của cơ quan có thẩm quyền cấp; Sơ yếu lý lịch tự khai theo mẫu của Ban tổ chức; Giấy chứng nhận, bằng cấp có liên quan đối với các trường hợp ưu tiên.


 1. Lịch trình thi chi tiết:

 • Giới thiệu và công bố cuộc thi: Họp báo công bố cuộc thi: ngày 02/08/2022

 • Vòng sơ khảo: Vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/08/2022 đến ngày 10/09/2022 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An (Số 09, Đường Trương Đinh, phường 02, thành phố Tân An, tỉnh Long An) và một số Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tại vòng sơ khảo cuộc thi, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn catwalk theo nhạc và trả lời câu hỏi ứng xử từ Ban giám khảo. Top 25 thí sinh xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào đêm Chung kết Hoa khôi Sông Vàm 2022. 

 • Vòng Chung kết: Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra từ 10/09/2022 - 18/09/2022 với các hoạt động đồng hành hấp dẫn, bổ ích giúp thí sinh rèn luyện được bản thân và nâng cao các kỹ năng trình diễn, thuyết trình và ứng xử. Đêm Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20g00 ngày 18/09/2022 tại Khu Phức hợp giải trí Khang Thông – Happyland (Số 133/1, Quốc lộ 1A, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Đồng thời, Đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, các kênh truyền hình địa phương và nền tảng truyền thông mạng xã hội. Đặc biệt, Đêm Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra 04 phần thi với lần lượt là (1) Trình diễn Trang phục dạ hội,(2) Trình diễn Trang phục phong cách (trang phục thể thao tự chọn), (3) Trình diễn trang phục áo dài, (4) Ứng xử.


 1. Danh hiệu và giải thưởng chính thức:

 • Danh hiệu: Tại Đêm Chung kết “Hoa khôi Sông Vàm 2022”, Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 cô gái xứng đáng nhất cho các danh hiệu: Hoa khôi Sông Vàm 2022; Á khôi 1 Sông Vàm 2022; Á khôi 2 Sông Vàm 2022


 • Giải thưởng:

 • Hoa Khôi Sông Vàm: Thí sinh đạt điểm cao nhất trong Đêm Chung kết được trao danh hiệu Hoa Khôi Sông Vàm 2022; Giải thưởng tiền mặt 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng tiền mặt); Bằng chứng nhận; Vương miện được trao luân lưu. 

 • Á khôi 1: Thí sinh đạt điểm cao thứ hai trong Đêm Chung kết được trao danh hiệu Á khôi 1 Hoa Khôi Sông Vàm 2022; Giải thưởng tiền mặt 70.000.000 VNĐ (Bảy mươi triệu đồng tiền mặt); Bằng chứng nhận.

 • Á khôi 2: Thí sinh đạt điểm cao thứ ba trong Đêm Chung kết được trao danh hiệu Á khôi 2 Hoa Khôi Sông Vàm 2022; Giải thưởng tiền mặt 50.000.000 VNĐ (Năm mươi triệu đồng tiền mặt); Bằng chứng nhận.

 • Danh hiệu khác: Thí sinh đoạt danh hiệu khác của Cuộc thi được nhận giải thưởng tiền mặt 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng tiền mặt) và bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Các danh hiệu phụ bao gồm: Người đẹp tài năng; Người đẹp áo dài; Người đẹp ảnh; Người đẹp được yêu thích nhất: Kết quả căn cứ thông qua việc bình chọn từ Vòng Sơ khảo và kết thúc vào lúc 08g00 sáng ngày diễn ra Đêm Chung kết (Kết quả tính trên thí sinh của Vòng Chung kết và được đặc cách vào Top 16 của cuộc thi). Người đẹp thân thiện: (Kết quả căn cứ thông qua việc bình chọn của các thí sinh).


BAN GIÁM KHẢO, BAN CHỈ ĐẠO CUỘC THI:


Để đảm bảo tính chuyên môn, trung thực và khách quan của cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022. Unimedia đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An thành lập:


Ban Chỉ đạo cuộc thi:

-Ông Phạm Tấn Hòa: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trưởng ban.

- Ông Hoàng Đình Cán: Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Phó Trưởng ban.

- Ông Nguyễn Anh Dũng: Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Long An - Phó Trưởng ban.

- Ông Trần Ngọc Nhật: Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An - Phó Trưởng ban.

- Ông Huỳnh Cao Chánh: Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An - Thành viên.

- Bà Lê Thị Thanh Tuyền: Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Long An - Thành viên.

- Ông Trần Văn Hà: Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An - Thành viên.

- Bà Nguyễn Thụy Thắm: Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Long An - Thành viên.

- Ông Trần Hải Phú: Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Long An - Thành viên.

- Ông Nguyễn Thành Nhân: Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Long An - Thành Viên.


Ban Tổ chức cuộc thi: 


- Ông Trần Việt Bảo Hoàng: Tổng Giám đốc Công ty TNHH Universe Media Vietnam - Trưởng ban Tổ chức.

- Bà Nguyễn Thị Thủy: Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An - Phó trưởng Ban tổ chức.

- Bà Trương Vũ Họa Mi: Giám đốc kinh doanh và Đối ngoại Công ty TNHH Universe Media Vietnam - Phó trưởng Ban tổ chức.

- Bà Nguyễn Lê Bảo Khuyên: Trưởng phòng Event Công ty TNHH Universe Media Vietnam – Phó trưởng Ban tổ chức.

- Các thành viên còn lại.


Ban Giám khảo cuộc thi: Bao gồm 08 thành viên:


- Bà Dương Thị Duyên Hải - Doanh nhân, Kiến trúc sư - Trưởng Ban giám khảo.

- Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - thành viên Ban giám khảo. 

- Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên - Á hậu Siêu Quốc Gia 2022, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - thành viên Ban giám khảo. 

- Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên - Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - thành viên Ban giám khảo.

- Các thành viên Ban giám khảo còn lại của cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022 sẽ được BTC cuộc thi tiếp tục công bố sau đó. 

Phát biểu trong buổi họp báo, Ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An - Phó Trưởng BTC cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được phối hợp với các ban, ngành cùng tổ chức cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022, chắc chắn đây sẽ là một chương trình vô cùng đặc biệt, điểm nhấn tự hào trong những hoạt động, giải trí văn hóa du lịch trong năm nói chung và “Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022” của tỉnh Long An nói riêng. Hơn hết, tôi mong muốn sức ảnh hưởng của cuộc thi sẽ lan tỏa rộng để góp phần thúc đẩy văn hóa, du lịch và kinh tế phát triển. Phối hợp với đơn vị tổ chức cuộc thi sắc đẹp hàng đầu Việt Nam như Unimedia, chúng tôi cũng hoàn toàn yên tâm, hy vọng với công tác tổ chức chuyên nghiệp, chúng ta sẽ tổ chức cuộc thi thành công rực rỡ”.

Nhìn nhận về giá trị cộng đồng cuộc thi mang đến, ông Trần Việt Bảo Hoàng - Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ thêm: “Điều chúng tôi hướng đến khi quyết định tổ chức cuộc thi chính là mong muốn bằng sự tự tin về công tác tổ chức, những kinh nghiệm qua bề dày hoạt động có được, chúng tôi sẽ nâng tầm giá trị và quy mô của cuộc thi, đưa cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm trở thành cuộc thi sắc đẹp uy tín hàng đầu của khu vực miền Nam. Không chỉ dừng lại tại Long An, trong tương lai chúng tôi mong muốn sẽ có cơ hội phối hợp cùng với các tỉnh thành lân cận để tổ chức thêm các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh để từng bước đồng hành, nâng tầm giá trị thật sự các cuộc thi sắc đẹp, từ đó lan tỏa mạnh mẽ việc quảng bá du lịch và văn hóa của Việt Nam. Tạo ra những giá trị tích cực đóng góp cho cộng đồng luôn là điều mà tôi và BTC luôn hướng đến khi thực hiện bất kỳ cuộc thi nào, tôi nghĩ đó cũng chính là sứ mệnh của những cuộc thi sắc đẹp uy tín.”

Hồ sơ dự thi, thí sinh có thể gửi về email tuyensinh@unicorp.vn, thí sinh có thể liên hệ số Hotline: 0904.130.130 hoặc Fanpage chính thức https://www.facebook.com/hoakhoisongvam để được BTC hỗ trợ. 

Về Hoa khôi Sông Vàm

Hoa khôi Sông Vàm lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2022, tìm kiếm những cô gái xinh đẹp và bản lĩnh khu vực miền Nam, đặc biệt Sông Vàm Long An. Cuộc thi được phối hợp thực hiện giữa đơn vị tổ chức các cuộc thi Hoa hậu hàng đầu Việt Nam - Unimedia và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cùng các Sở ban ngành khác. Đêm Chung kết của cuộc thi sẽ được diễn ra vào 20g00 ngày 18/09/2022 tại Happyland, Long An. Hoa khôi Sông Vàm 2022 hân hạnh được tài trợ bởi các đơn vị: Nhà tài trợ chính: Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An; Nhà tài trợ địa điểm: Khang Thông Happy Land; Đơn vị đồng tài trợ: Vietnam Solar Park, Royal Golf Long An, Hoàn Vũ Yến, Unifore.

 

Về Unimedia

Unimedia là Agency hàng đầu cung cấp các dịch vụ quảng cáo, truyền thông 360 độ với thế mạnh về Event, Talent management, KOLs/Influencer, PR-Digital và Production; Unimedia còn là đơn vị tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tìm kiếm Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Không đơn thuần là đơn vị tổ chức, Unimedia chịu trách nhiệm quản lý đào tạo và huấn luyện đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp uy tín và nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan