• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân 2 đầy cảm xúc trong khoảnh khắc nói lời tạm biệt

Hành trình ON THE ROAD của XHTĐRLX2 chính thức khép lại với tập 10 vừa lên sóng. Sau hơn 2 tháng rong ruổi khắp miền Trung, mang đến cho khán giả những sân khấu vô cùng độc đáo, XHTĐRLX2 đã tạo nên nhiều dấu ấn đáng kể.


Hàng loạt ca khúc nằm trong top trending cùng lúc, hình ảnh chương trình lan toả sâu rộng. Đặc biệt, bốn mảnh ghép Trúc Nhân, Orange, Anh Tú, Hứa Kim Tuyền đã dần trở thành hoàn hảo ăn khớp với nhau. Các nghệ sĩ đã cho khán giả thấy những hình ảnh thực tế khác với những gì trên các sân khấuhoành tráng, với những gì mọi người đã từng quen thuộc. Một Anh Tú không chỉ năng lượng mà còn sâu sắc. Một Orange đã dũng cảm đối mặt với những nỗi đau trong quá khứ. Một Hứa Kim Tuyền không ngại thử nghiệm những điều mới mẻ. Một Trúc Nhân sâu lắng thủ thỉ tâm tình qua từng lời ca.


Vì vậy, tập cuối là những phút giây trải lòng của các thành viên về con đường âm nhạc mà mình đã chọn, về con đường đã đi cùng với XHTĐRLX2. Những ước muốn đó phần nào đã thành hiện thực. 

 


Điểm nhấn đặc biệt của tập 10 là tiết mục ca sĩ Thu Minh hát Hai mươi hai, bài hit của cô gái GenZ Amee. Ngay từ đầu, Thu Minh đã thể hiện ca khúc này không phải với tâm thế của một ca sĩ mà là tâm thế của người mẹ hát cho con trai mình. Chị xúc động đến mức dù đã là ca sỹ chuyên nghiệp nhiều năm nhưng vẫn không thể lắng cảm xúc lại và liên tục ngắt khúc giữa chừng.

 

Thu Minh kiềm giọng : “Cứ nghĩ con mới 7 tuổi nhỏ như vậy, đến lúc 22 tuổi không còn trong vòng tay của mẹ nữa, thực sự Minh không muốn đến tháng ngày đấy.” 

 Biểu diễn xong tiết mục, Thu Minh nói thêm: “Hát không được, khó quá! Ca sĩ có trách nhiệm mang đến một phần biểu diễn hoàn hảo. Cho dù mình có cảm xúc đến mức độ nào đi chăng nữa cũng phải cố gắng kìm nén. Nhưng mà ngày hôm nay Minh hơi bị mắc cỡ bởi vì phần trình diễn của mình không được hoàn hảo. Phần trình diễn này của Thu Minh để thấy rằng là đã có một Thu Minh rất khác.”

 

Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Ở tập cuối này, Tuyền muốn tôn vinh một thứ tình yêu khác ngoài tình yêu đôi lứa. Có tình mẫu tử trong Hai mươi hai, tình yêu nghề trong Dưới ánh đèn sân khấu, có tình yêu quê hương đất nước trong Mashup Quê hương tôi – Tôi người Việt Nam, Tự nguyện, có tình yêu về cuộc sống trong Để gió cuốn đi...Chủ đề Trạm dừng chân mang ý nghĩa điểm dừng nào trong hành trình cuộc đời cũng đều tôn vinh cho một loại tình yêu mà chúng ta có.”

 Theo ý nghĩa đó, Thu Minh và Orange cũng đã vô cùng bồi hồi cùng ca khúc Dưới ánh đèn sân khấu. Sự kết nối của hai nghệ sĩ cùng phần lời bài hát như tiếng lòng của những người đứng trên sân khấu, khi ánh màn nhung hạ xuống, họ lại trở về với con người thật của mình. Giọng ca của hai nữ ca sĩ dù cách nhau nhiều thế hệ nhưng vô cùng hoà quyện, ăn khớp. 

 

Thầy trò Thu Minh – Trúc Nhân cũng vô cùng lắng đọng với Để gió cuốn đi. Trúc Nhân dốc trọn cảm xúc của mình vào từng nốt nhạc của Tự nguyện. Và tất cả thành viên đầy tự hào khi thể hiện Mashup Quê hương tôi – Tôi người Việt Nam. Chùm ca khúc cũng như một lời hứa của XHTĐRLX2, rằng Việt Nam còn nhiều cảnh đẹp, hành trình mang âm nhạc chữa lành đến với những vùng đất mới của XHTĐRLX2 sẽ không dừng lại.

Tập cuối cùng cũng gửi gắm đến 4 nhân vật chính món quà bất ngờ từ 9 khách mời. Đó là những bức thư viết tay của Thu Minh, Min, Đức Phúc, Văn Mai Hương, Ali Hoàng Dương, Ái Phương, Cara, Lyly, Phạm Hồng Phước chia sẻ cảm xúc về 4 host chính của chương trình. Những lời chia sẻ rất chân tình và riêng tư mà chắc không có nhiều dịp để những người nghệ sĩ có thể bày tỏ với nhau như vậy.

 

Những sân khấu gần gũi nhưng vô cùng lộng lẫy bởi sự có mặt của hàng ngàn khán giả sẽ mãi là hồi ức đẹp của các nghệ sĩ cũng như các thành viên của XHTĐRLX2. Khép lại mùa 2, chương trình xin dành lời tri ân đến tất cả khán giả đã nhiệt tình ủng hộ suốt thời gian qua. 

 


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan