• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Vũ Thu Phương nghẹn ngào kể về quá khứ nghèo khó và giai đoạn trầm cảm sau sinh

Vũ Thu Phương là một trong những siêu mẫu đình đám của Việt Nam, đảm nhận vị trí “vedette” trong nhiều show thời trang danh giá, cũng như sự thành công trong các lĩnh vực diễn xuất, kinh doanh, chương trình truyền hình thực tế. Tỏa sáng trong công việc, Vũ Thu Phương còn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, là một người mẹ, người vợ chu toàn. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, siêu mẫu mạnh mẽ và quyền lực cũng trải qua không ít sóng gió mà khi ngồi xuống chia sẻ trong series “Truyền cảm hứng sống đến phụ nữ hiện đại”, Vũ Thu Phương không giấu được sự xúc động. 

Mở màn, Vũ Thu Phương khẳng định: “Với một người đã trải qua nhiều biến cố và khó khăn như Phương, thì có lẽ đó cũng là những món quà”. Siêu mẫu hồi tưởng, cô bắt đầu sống một mình từ năm vào lớp 6: “Phương quyết định ở lại Nam Định để nối tiếp việc học ở trường chuyên, bố mẹ thì đi lập nghiệp vì hoàn cảnh phải mưu sinh. Mẹ Phương bị tim bẩm sinh, Phương nhớ hoài lúc mình chạy vạy khắp nơi vào năm 2006. 100 triệu nhưng không ai có thể cho mình mượn được bởi vì họ không chắc chắn vào khả năng chi trả của mình. Thời điểm đó, Phương quyết tâm phải giỏi, phải kiếm tiền để có thể gìn giữ được sinh mệnh của mẹ”. 


Nói đến đây, Vũ Thu Phương không kìm được nước mắt: “Giai đoạn đó là một món quà của nghị lực, của sự vươn lên để cứu lấy mẹ mình. Dù phải từ bỏ rất nhiều hoài bão, ước mơ trong độ tuổi đó, nhưng đến giờ khi nghĩ lại, Phương thấy rất hạnh phúc. Đến khi lập gia đình, Phương quyết định hạ danh vọng, hào quang của mình xuống, mình không quá nặng lòng với nhan sắc nữa. Nhưng khi mang bầu con đầu lòng, Phương lên khá nhiều cân, cứ nghĩ đẻ con ra là mọi thứ trở lại như cũ, không phải như vậy”. 

Những lời tâm sự của Vũ Thu Phương về giai đoạn mang bầu và sau sinh hứa hẹn sẽ tạo đồng cảm với nhiều chị em phụ nữ: “Ngày Phương vỡ mộng với chuyện mình có thể trở lại như Vũ Thu Phương trước đây khi chưa sinh con, nó là một giai đoạn cũng kinh khủng đối với một siêu mẫu, diễn viên. Rất là may mắn khi Phương vượt qua được giai đoạn trầm cảm ở thời điểm đấy, nhìn nhận ra được những giá trị bên trong bản thân mình to lớn đến nhường nào”.Trải qua những biến cố lớn trong đời, Vũ Thu Phương tự rút ra được bài học về sự yêu thương, trân trọng bản thân mình. Đó cũng là “bí quyết” để cô trở lại rạng rỡ hơn sau tất cả: “Khi mình yêu bản thân mình hơn, biết chăm sóc bản thân hơn, cũng là lúc mình nhận ra tất cả những khó khăn, thử thách chỉ làm cho sức chịu đựng, khả năng vươn lên của mình càng mạnh mẽ hơn mà thôi. Chính nhờ hành trình này mà Phương có những lựa chọn tốt hơn trong cuộc đời mình, có trách nhiệm hơn với bản thân mình và với xã hội”. 

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan