• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

“Đội trọng án” và những thông điệp đáng suy ngẫm được gửi gắm sau những vụ án hóc búa

 Không chỉ kể về quá trình điều tra những vụ án khó, bộ phim “Đội trọng án” còn gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa về mặt tối của xã hội và các mối quan hệ của con người trong một tập thể.

Từ xưa đến nay, phim Việt khai thác đề tài hình sự, trinh thám luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Tuy nhiên, số lượng phim ảnh khai thác theo chủ đề này lại không nhiều. Bộ phim “Đội trọng án” xuất hiện như một làn gió mới mang lại nhiều cảm nghĩ cho người xem.

Khác với những bộ phim trong quá khứ, “Đội trọng án” không chỉ đề cập đến quá trình điều tra những vụ án mạng có tính thử thách mà còn đi sâu vào diễn biến tâm lý của tội phạm và những góc khuất đằng sau hành vi đáng bị lên án.
Một trong những lý do giúp “Đội trọng án” nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả là “tiếng vọng” sau những tình tiết gay cấn. Với lối suy nghĩ đằng sau mỗi một tội phạm luôn tồn tại một câu chuyện và đằng sau mỗi một vụ án luôn ẩn chứa nhiều bài học, bộ phim đã gửi gắm các thông điệp khiến người xem thấm thía.

Tội phạm không phải là ai xa lạ mà đôi khi luôn ẩn nấp ngay bên cạnh mỗi người. Không ít vụ án trong phim “Đội trọng án” khiến người xem bất ngờ khi hung thủ ra tay sát hại nạn nhân lại chính là người thân kề cận. Trong tập 16 tên “Đằng sau một vụ bắt cóc”, đội trọng án đã truy tìm dấu vết của đứa trẻ bị bọn buôn người bắt bán sang biên giới. Tuy nhiên, khi gần chạm đến sự thật, mọi người đều bất ngờ khi biết thủ phạm ra tay bán đứa bé không ai khác chính là người mẹ ruột.

Vì mê cờ bạc, bà mẹ bán con vào đường dây buôn người. Tập Đằng sau 1 vụ bắt cóc

Bộ phim khiến khán giả còn hiểu được đạo lý “có lửa mới có khói”. Bất kể vụ án nào cũng đều xuất phát từ những tranh chấp hoặc ghen ghét nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nếu con người không biết cách hoá giải hiểu lầm và giải quyết mâu thuẫn thì có thể sẽ để lại những hối tiếc suốt đời khó quên.

Chỉ vì những chuyện cỏn con, người phải sống trong dằn vặt vì tù tội, chịu sự trừng trị của pháp luật và người thì day dứt trong nỗi đau mất mát. Câu chuyện của tiệm vàng Ngọc Bích đã mô phỏng chính xác những gì xảy ra cách đây 12 năm. Dù thời gian đã lâu nhưng mỗi khi nhắc lại ai cũng cảm thấy ám ảnh. Từ xích mích, hận thù trong quá khứ, tranh chấp tiền bạc đã đẩy con người vào cảnh cực đoan.
Ngoài ra, bộ phim “Đội trọng án” còn nhấn mạnh, con người sống trên đời luôn có lòng nhân ái nhưng hãy cảnh giác và đừng để lòng tốt của bản thân bị lợi dụng, trở thành công cụ cho kẻ xấu thực thi cái ác. Bởi lẽ thủ phạm thường ẩn nấp dưới cái mác hiền lành, vô tội và dùng sự tốt bụng của người khác để thực hiện hành vi sai trái.
Minh chứng như vụ án “Valentine Đen”, hung thủ lấy cái mác thiện lương bên ngoài để tạo lòng tin, từ đó đẩy nghi vấn về phía người khác. Trong tập này, nữ ca sĩ Linh Hồ đã lợi dụng tình yêu của một fan nữ thuộc cộng đồng lesbian để che giấu tội ác. Thậm chí, sau khi gợi ý fan nữ giết bạn trai vũ phu của mình nhưng bị từ chối, Linh Hồ đã một mình ra tay, sau đó lấy tóc của fan nữ nhằm ngụy tạo chứng cứ giả, gán tội danh giết người kẻ vô tội.
Lợi dụng fan là lesbian để âm mưu giết người
Sống phải có lòng tốt nhưng cũng cần giữ một “cái đầu lạnh” và có suy nghĩ sáng suốt, không chạy theo những thứ phù phiếm để đến khi bản thân bị lợi dụng, đánh đổi phẩm giá mới nhận ra thì đã muộn màng. Đó cũng chính là những thông điệp mà “Đội trọng án” muốn gửi gắm đến người xem thông qua việc phân tích, mổ xẻ những tình huống, vụ án trong nội dung phim.

Bộ phim “Đội trọng án” được phát sóng vào lúc 21h30 mỗi thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên THVL1. 

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan