• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Sốc: Kết quả Top 5 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót!

Đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2023 diễn ra thành công rực rỡ. Những phần trình diễn quyến rũ, thuyết trình truyền cảm hứng và kết quả chung cuộc vô cùng thuyết phục người xem.

Hành trình tại Miss Grand Vietnam 2023 của Top 44 cô gái xinh đẹp đã chính thức khép lại vô cùng rực rỡ. Theo đó, Tân Hoa hậu Lê Hoàng Phương đã đăng quang vô cùng thuyết phục trong cổ vũ của hàng nghìn người hâm mộ. Cùng với đó, Á hậu 1 Bùi Khánh Linh, Á hậu 2 Trương Quí Minh Nhàn, Á hậu 3 Lê Thị Hồng Hạnh và Á hậu 4 Đặng Hoàng Tâm Như cũng nhận được lời khen và sự yêu mến không kém từ công chúng. 

Có thể nói, Miss Grand Vietnam 2023 là một trong những cuộc thi được lòng khán giả về kết quả cả Top 5 vô cùng thuyết phục. Chia sẻ sau chương trình, dàn Ban giám khảo quyền lực tiết lộ lý do lựa chọn kết quả năm nay.


‘Độ tuổi chưa từng là rào cản”

Từ trước đến nay, người hâm mộ sắc đẹp Việt Nam thường biết đến Sen Vàng với những hoa hậu còn trẻ, hầu hết là những cô sinh viên 18 đôi mươi. Vì thế, khi Lê Hoàng Phương (sinh năm 1995) đăng quang Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2023, rất nhiều thắc mắc vì sao lại có sự thay đổi này từ phía Ban Tổ chức. 

Theo đó, CEO Phạm Kim Dung - Tổng Giám đốc công ty Sen Vàng cho biết: “Từ trước đến nay chúng tôi chưa từng xem độ tuổi là rào cản để một thí sinh đến với vương miện. Tôi đã khẳng định điều này ở sơ khảo Miss Grand Vietnam 2023, ‘chỉ có Hoa hậu, không có Nụ hậu’. Chúng ta đã có yêu cầu độ tuổi thí sinh từ 18-28 tuổi, do đó cơ hội của các cô gái trong độ tuổi ấy đều như nhau. Năm nay Hoàng Phương là thí sinh nỗ lực nhất và cân bằng nhất về mọi mặt, vì thế Hoàng Phương đăng quang là hoàn toàn thuyết phục”.

Trưởng Ban giám khảo, Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết, có thể Hoàng Phương là một trong số ít Hoa hậu ở Việt Nam đăng quang ở độ tuổi khá lớn, 28 tuổi. Tuy nhiên, điều này đồng thời cho thấy được sự nỗ lực rất lớn, một trái tim ngoan cường của Hoàng Phương. “Chấm Lê Hoàng Phương là một quá trình rất dài của Ban Giám khảo. Chúng tôi đã theo dõi Phương từ ngày vừa vào cuộc thi đến ngày em tỏa sáng trên sân khấu. Đó là một hành trình không hề dễ dàng. Hơn nữa, Phương còn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ công chúng; để khán giả luôn giữ tình yêu với mình từ đầu đến cuối như thế là một điều không hề đơn giản. Vì thế những Ban giám khảo như chúng tôi cần chấm bằng tấm lòng, sự công tâm và công bằng. Không thể vì cô ấy lớn tuổi mà không cho cô ấy đăng quang, không trao cho cô ấy một vị trí xứng đáng với những nỗ lực vừa qua”.

Cựu Miss Grand International 2022 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng cho biết, có rất nhiều thí sinh lớn tuổi trong khuôn khổ một cuộc thi sắc đẹp đã từng ghi danh dự thi, tuy nhiên không đạt được thành tích cao. Điều đó còn phải xét về chất lượng thí sinh của mùa giải năm đó thế nào. Năm nay, Hoàng Phương là tỏa sáng nhất. Phương đi thi ở độ tuổi chín muồi về kinh nghiệm, phỏng vấn chân thành hơn. Hoàng Phương giữ được nguồn năng lượng xuyên suốt. Hơn nữa cô ấy có sự hòa đồng, ứng xử tốt với những người xung quanh đó là ưu điểm vượt trội để Ban giám khảo lựa chọn Hoàng Phương.


Lê Hoàng Phương có đủ tiêu chí của Miss Grand International

Trưởng Ban tổ chức Phạm Kim Dung hài lòng về kết quả mà BGK lựa chọn. “Lần đầu tiên chúng ta có Hoa hậu làm kiến trúc sư, cô ấy cũng có doanh nghiệp riêng. Điều này đồng thời tạo cảm hứng cho những người làm kinh doanh như chị cảm thấy rất hạnh phúc. Song, điều đó còn chứng tỏ được năng lực và bản lĩnh của nhan sắc Việt, xinh đẹp, tài giỏi và thông thái. Trước đây chúng tôi thường làm với những cô gái nhỏ, sinh viên mới ra trường hoặc mới bắt đầu vào đại học. Với những cô gái ấy, tôi như một người mẹ, một người cầm tay chỉ việc. Giờ đây, với Lê Hoàng Phương, một cô kiến trúc sư đã có sự nghiệp, cô ấy sẽ có thể đi song song cùng chúng tôi và chắc chắn sẽ đi nhanh và đi xa hơn”, bà nói.

Về phía Giám khảo Đỗ Long, anh chia sẻ Lê Hoàng Phương là người hội đủ tất cả yếu tố để trở thành Miss Grand Vietnam. Cô ấy có đủ 4B mà Miss Grand International tìm kiếm - Beauty, Body, Brain, Business. Song, Tân Hoa hậu còn là người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong showbiz, kỹ năng tiếng Anh tốt, tính cách hòa đồng, thân thiện để đại diện Việt Nam đón những đoàn quốc tế. 

Anh chia sẻ thêm, có thể nhiều người thường cho rằng Sen Vàng chỉ chọn “nụ”, nhưng độ tuổi Hoàng Phương đủ điều kiện làm thí sinh, chắc chắn khi đủ điều kiện làm Hoa hậu cô sẽ được đăng quang. “Tôi đã làm việc với Phương rất nhiều năm, tôi thấy Phương có sự cầu tiến, cố gắng và không ngừng trau dồi bản thân mỗi ngày. Vì thế, tôi chọn Hoàng Phương vào vị trí Hoa hậu.” - Giám khảo Đỗ Long chia sẻ.

Giám khảo Lona Kiều Loan cũng cho biết cô gái mà Sen Vàng lựa chọn từ trước đến nay là những thí sinh thể hiện tốt nhất ở cuộc thi đó, phù hợp với cuộc thi đó và sẵn sàng với những tiêu chí mà tổ chức quốc tế đang cần. Lê Hoàng Phương tham gia Miss Grand Vietnam năm nay, cô là người thế hiện tốt nhất, phù hợp nhất và hội tụ đủ 4B mà Miss Grand International đang tìm kiếm, không có rào cản nào để cô ấy không được đăng quang. Hơn nữa nguồn năng lượng mà Hoàng Phương thể hiện từ đầu đến những chặng cuối cùng đều rất ổn định và biết cách bứt phá đúng lúc để chính phục tất cả Ban giám khảo và khán giả.”


Ban giám khảo thay đổi quyết định vào phút chót

Không riêng Hoàng Phương, các vị trí của Top 5 năm nay được đánh giá là công tâm và thuyết phục. Chia sẻ sau chương trình, dàn Ban giám khảo quyền lực cho biết họ thấy ở các cô gái là những màu sắc rất riêng. Ở Á hậu 4 Đặng Hoàng Tâm Như, cô là người có khả năng trình diễn rất tốt, sáng sân khấu và một gương mặt sắc sảo và nồng cháy. 

Về phía Á hậu 3 Lê Thị Hồng Hạnh, cô vốn không được đa số giám khảo chú ý, nhưng càng về những đêm diễn cuối cùng, Hồng Hạnh càng có nhiệt huyết và trình diễn tỏa sáng hơn. Cô còn là một cô gái rất nỗ lực trong cả cuộc thi lẫn cuộc đời. Hơn nữa, phần ứng xử Top 5 của Hồng Hạnh cũng cho thấy cô có lối ứng xử vô cùng thông minh và nhạy bén.

Á hậu 2 Trương Quí Minh Nhàn được đánh giá là cô gái có ngoại ngữ rất tốt, Á hậu 1 Bùi Khánh Linh cô gái trẻ đầy nhiệt huyết, bản lĩnh, tỏa sáng và luôn có sự cầu tiến. 

Các giám khảo cho biết họ đã theo dõi rất nhiều thí sinh, từ trong quá trình dự thi, các vòng phỏng vấn kín, luyện tập và những màn trình diễn. Sau khi chọn ra Top 10 chung cuộc và đến với phần thi thuyết trình về Hòa bình, đã có những cô gái khiến tập thể Ban giám khảo bất ngờ về tư duy và câu chuyện truyền cảm hứng. 

Giám khảo Thùy Tiên từng chia sẻ: “Bứt phá là điều kiện cần, quá trình là điều kiện đủ để đăng quang”. Sau khi quay lại xem xét cả quá trình, những thí sinh bứt phá ở Top 10 có hành trình cố gắng đã được Ban giám khảo đổi quyết định đưa vào Top 5 chung cuộc. Điều đó cho thấy, khi tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp, mọi giây phút đều là cơ hội để các thí sinh được bứt phá.


Miss Grand Vietnam khai thác khía cạnh tự tin, quyến rũ của phụ nữ Việt Nam

Sau thành công của Hoa hậu Thùy Tiên tại Miss Grand International cùng với sự điều hành của tổ chức Miss Grand Vietnam, cuộc thi định vị được tên tuổi trong làng hương sắc dù chỉ gia nhập đường đua qua 2 mùa thi. Có thể nói, đêm chung kết Miss Grand Vietnam vừa qua đã tiếp tục chứng minh cho độ đầu tư, chỉn chu trong các khâu tổ chức, âm thanh, ánh sáng, visual và chất lượng thí sinh của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Song, bên cạnh những lời khen từ người hâm mộ, tính chất các phần thi của Miss Grand cũng nhận khá nhiều lời bán tán cho rằng không phù hợp với sự dịu dàng cần có của một cô Hoa hậu. Chia sẻ sau chương trình, Trưởng Ban cố vấn, Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng cần thay đổi quan niệm về sự yểu điệu, dịu dàng của phụ nữ.

“Không có cuộc thi sắc đẹp nào không nói đến mối liên hệ giữa ‘cái đẹp’ và ‘cái nết’, tức là hình thể và trí tuệ. Và Miss Grand Vietnam qua hai mùa tôi đều thấy Ban giám khảo làm khá tốt về việc chọn Hoa hậu theo tiêu chí này. Hơn hết, Miss Grand Vietnam là cuộc thi có bản quyền quốc tế do đó nội dung, tiêu chí phải được phát triển từ bản quyền ấy. Phần thi hô tên trong Miss Grand theo tôi đánh giá là một phần thi mang tính sáng tạo. Hơn hết, Sen Vàng có khả năng dung hòa giữa bản quyền quốc tế và bản sắc Việt Nam. Song, việc hô tên mạnh mẽ khai thác được khía cạnh tự tin, bản lĩnh và sáng tạo của các cô gái. Đã đến lúc chúng ta nên thay đổi khái niệm về một phụ nữ phải yểu điệu và yếu đuối”, Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ.

Ông chia sẻ thêm sau phần công bố trong vài giây tích tắc, cô gái được lựa đã trở thành Hoa hậu. Cô ấy chắc chắn là người hoàn thiện nhất cuộc thi nhưng đồng thời còn non nớt với công chúng. Chúng ta cần cho họ thời gian để trau dồi, học tập và có cơ hội được tiếp cận để tiến bộ và đủ bản lĩnh gánh vác vương miện.


900.000 người xem chung kết Miss Grand Vietnam 2023

Khác với những cuộc thi trước, đêm thi Chung kết toàn quốc Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 mang một phong cách năng động, trẻ trung và gần gũi với giới trẻ. Không những vậy, sân khấu và các hiệu ứng trình diễn vào đêm Chung kết toàn quốc cũng được nâng tầm và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Với phối cảnh sân khấu được công bố trước đó bởi Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, khán giả đặt nhiều kỳ vọng về một sân khấu mãn nhãn và hoành tráng chuẩn quốc tế. Đặc biệt, việc sử dụng một sân khấu cho hai đêm thi cuối quan trọng được đánh giá là nước đi đầy mạo hiểm cho những người thực hiện chương trình. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật nghe nhìn, đạo diễn Hoàng Nhật Nam khéo léo xử lý sân khấu có nét riêng biệt cho từng đêm thi. 

Sau đêm Chung khảo Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023, nhiều người hâm mộ bày tỏ mong muốn và gửi gợi ý về cho chương trình. Tất cả những ý kiến đóng góp đều được đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Ban tổ chức thu thập và chắt lọc để sáng tạo và hoàn thiện sân khấu đêm Chung kết hơn nữa.

Lấy tông màu vàng và đen làm chủ đạo đúng với tinh thần của Miss Grand International, sân khấu Miss Grand Vietnam 2023 được dàn dựng lộng lẫy với màn hình led cực lớn cùng hiệu ứng hoành tráng. Ở trung tâm của sân khấu còn có đường băng trải dài để mỗi thí sinh có thể tỏa sáng một cách riêng biệt trước khán giả. 

Ngay sau đêm Chung kết, người hâm mộ Miss Grand Vietnam tự hào khi các diễn đàn sắc đẹp Thái Lan, đặc biệt là ông Nawat - Chủ tịch Miss Grand International cũng phải trầm trồ về sân khấu đẳng cấp.


Đêm Chung kết toàn quốc Miss Grand Vietnam 2023 đã tạo tiếng vang lớn khi lập kỷ lục cuộc thi có số lượng người xem trực tiếp đông nhất - hơn 900,000 mắt xem ở 3 nền tảng Facebook, TikTok và YouTube; đồng thời đạt Top 1 Trending về tương tác trên social. Nhiều khán giả bày tỏ sự yêu thích về sự hoành tráng, chỉn chu của chương trình: “Chương trình quá hay khiến mình lần đầu tiên xem từ đầu đến cuối”, “Một mùa Miss Grand thành công rực rỡ, từ đêm National Costume đã xuất sắc rồi và đêm Chung kết cũng vậy”, “Sân khấu, ánh sáng, nhạc,... hôm qua xuất sắc. Cameramen lia cam chuẩn, tôn được body thí sinh”,...
Mở màn đêm thi là màn đồng diễn  nóng bỏng của 44 thí sinh cùng Hoa hậu Đoàn Thiên Ân. Tất cả cùng diện trang phục gợi cảm và thể hiện những động tác vũ đạo đồng đều khiến không khí đêm Chung kết "nóng" hơn bao giờ hết.

Là nghệ sĩ nam duy nhất trình diễn trong đêm Chung kết, HIEUTHUHAI đã “khuấy động” cả khán phòng với ca khúc “Vệ tinh”. Màn trình diễn sôi động của nam rapper khiến khán giả tại nhà thi đấu Phú Thọ không ngừng reo hò cổ vũ. 

Ca sĩ - Á hậu Lona Kiều Loan đã đem đến bản phối mới của bản hit đình đám “Đố anh quên được em”. Nữ ca sĩ “đốt cháy” nhà thi đấu Phú Thọ với giọng hát ngọt ngào cùng những động tác vũ đạo quyến rũ, điêu luyện.

Sức nóng của đêm thi càng được đẩy lên đỉnh điểm với màn trình diễn “Đóa hoa hồng - Từ hôm nay - Miss Showbiz” của Chi Pu. Đây là sân khấu đầu tiên của nữ ca sĩ sau chuyến ghi hình ở Trung Quốc nên khán giả đặt nhiều kỳ vọng. Không phụ lòng mong đợi của các khán giả, người đẹp tự tin thể hiện những bản hit đình đám trong sự nghiệp ca hát cũng như thoải mái phô diễn vũ đạo đầy uyển chuyển, mượt mà. 

Chưa dừng lại ở đó, màn final walk xúc động của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả có mặt tại đêm thi. Trên nền nhạc ca khúc “Dưới ánh hào quang” cùng hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, nàng hậu xuất hiện tựa như “Phượng hoàng lửa”, sải những bước đi final walk uy quyền nhưng vẫn đong đầy cảm xúc.


Với sự sáng tạo, bàn tay dàn dựng tài hoa, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã “vẽ” nên một đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2023 mãn nhãn, bùng nổ và thành công rực rỡ, tiếp tục để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan