• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Miss Universe Vietnam 2023 chính thức ra mắt top 18 thí sinh

Tại buổi công bố top 18 và khởi động vòng chung kết Miss Universe Vietnam 2023, BTC cuộc thi khẳng định tên gọi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” chưa được đơn vị nào đăng ký sở hữu bản quyền.


BTC Miss Universe Vietnam 2023 cho biết đã mua dài hạn bản quyền cuộc thi Miss Universe, khẳng định tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn chưa được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đơn vị chủ quản Hoa hậu Hoàn vũ - công ty JKN - đang tiến hành thủ tục đăng ký quyền sở hữu tên gọi này và sẽ sớm trao cho BTC Miss Universe Vietnam 2023. 

BTC Miss Universe Vietnam 2023 cho biết được công ty JKN cho phép tổ chức casting hoặc handpick (tự chọn) để tìm đại diện dự thi Miss Universe 2023, không cần tổ chức cuộc thi trong nước. Song, BTC vẫn xin phép tổ chức với quy mô gọn hơn thông thường và kéo dài trong hơn 2 tháng.

 Trưởng BGK - bà Nguyễn Thị Thuý Nga

Thành viên BGK - siêu mẫu Phương Mai

Giám đốc quốc gia Miss Universe Vietnam - Quỳnh Nga

BTC cho biết top 18 được tuyển chọn từ hơn 95 hồ sơ trong nước và quốc tế. Bà Thuý Nga - Trưởng Ban giám khảo cho biết các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn đều có phiên dịch viên hỗ trợ top 5, thí sinh thành thạo tiếng Anh không được điểm cộng. Vì vậy, Miss Universe Vietnam 2023 không đặt nặng khả năng ngoại ngữ.

Thành viên ban giám khảo - siêu mẫu, MC Phương Mai cũng cho rằng khả năng tiếng Anh không nên được đặt nặng vì có phiên dịch viên hỗ trợ. Thí sinh cần thể hiện tư duy, truyền thông điệp đến khán giả, không nhất thiết phải phát âm chuẩn, có điểm chứng chỉ IELTS cao.

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự tự tin”, đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2023 ngoài sở hữu nhan sắc, hình thể còn có vẻ đẹp tâm hồn, sự tự tin vào bản thân cũng như khả năng đồng hành với các hoạt động xã hội có giá trị cho cộng đồng.

Về việc đại diện Việt Nam chỉ có hơn 1 tháng chuẩn bị trước khi đi thi, bà Thuý Nga cho biết từng có các thí sinh Miss Universe vẫn đạt kết quả cao dù chỉ 1 - 2 tuần chuẩn bị. Những quốc gia có các cuộc thi hoa hậu phát triển đều sở hữu đại diện luôn sẵn sàng chinh chiến quốc tế mà không cần thời gian chuẩn bị.


Bà Thuý Nga chia sẻ, sau chuyến bay dài đến Việt Nam năm 2018, Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young chỉ cần 5 phút để chỉnh trang lại ngoại hình. Các thí sinh Việt Nam cần làm quen với tác phong chuyên nghiệp này. Vòng chung kết Miss Universe Vietnam 2023 được tổ chức từ 18 - 29/9 tại Vũng Tàu và TP.HCM, với các phần thi gồm: phỏng vấn, trò chuyện Podcast cùng các host, trình diễn áo dài, áo tắm, phỏng vấn kín với BGK và các hoạt động khác như chơi golf, thử thách sáng tạo nội dung, tham gia các hoạt động thiện nguyện... Đêm chung kết diễn ra tối 29/9 tại TP.HCM, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ đến từ Mỹ - R'Bonney Gabriel không thể góp mặt.

Các giải thưởng phụ bao gồm: Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Biển, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Thời trang. Thí sinh đoạt giải Người đẹp được yêu thích nhất sẽ do khán giả bình chọn và được gọi tên vào top 5+1, tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế. BTC cân nhắc kỹ về quyết định này với mong muốn khán giả có thể đồng hành cùng ban giám khảo và khẳng định kết quả bình chọn không thể bị tác động.
Vương miện dành cho Miss Universe Vietnam 2023 mang tên Life in the sunrise, chỉ sự sống khi mặt trời mọc, sức sống màu mỡ của những cây lúa, nhằm tôn vinh những đức tính tốt đẹp của người nông dân Việt Nam nói chung, người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Vương miện trị giá hơn 2,1 tỷ đồng, có tổng số đá quý topaz và sapphire thiên nhiên là 3.697 viên, tương đương 479.94carat (trong đó có 110 viên đá chủ topaz - trọng lượng 227.3 carat đã được kiểm định). 


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan