• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hiếm hoi lắm mới thấy Hội An vắng lặng đến vậy, biết bao giờ mới được trở về một phố cổ du lịch nhộn nhịp như trước?

Hiện lên với cảnh tượng vắng lặng đầy lạ lẫm, thế nhưng nhiều du khách vẫn mong dịch bệnh sớm qua mau để Hội An lại được trở về với nhịp sống du lịch vốn có của nó.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện tại chính là nguyên nhân biến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng bình thường lúc nào cũng đông đúc, tấp nập trở nên "vắng tanh vắng lạnh". Nếu như Đà Lạt đã được trả về một "thành phố buồn" đúng nghĩa, thì giờ phố cổ Hội An (Quảng Nam) cũng hiện lên thật khác biệt so với trước khi khi hầu như không còn du khách ghé thăm.

Mới đây, loạt ảnh chụp lại cảnh phố cổ Hội An giữa mùa dịch Covid-19 đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Chủ nhân của bộ hình là Mai Văn Châu Thịnh (một photographer - food stylist tự do) hiện đang sinh sống và làm việc tại chính thành phố này.

Hiếm hoi lắm mới thấy Hội An vắng lặng đến vậy, biết bao giờ mới được trở về một phố cổ du lịch nhộn nhịp như trước? - Ảnh 1.

Bộ ảnh mới đây của Thịnh cho thấy cảnh tượng vắng vẻ hiếm có của khu phố cổ Hội An nổi tiếng.

Hiếm hoi lắm mới thấy Hội An vắng lặng đến vậy, biết bao giờ mới được trở về một phố cổ du lịch nhộn nhịp như trước? - Ảnh 3.

Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND Tỉnh, Thành phố Hội An đã quyết định tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ cũng như ngừng hoạt động của phố đi bộ từ ngày 12/3 - 31/3.

Vì sinh sống tại đây từ trước nên Thịnh và người yêu vẫn có thể đi lại tự do và chụp bộ ảnh cập nhật tình hình cho mọi người. Dù vậy, anh chàng chia sẻ mình cũng rất hiếm khi ra đường. "Bộ ảnh được chụp từ ngày 26/3, và cho tới hiện giờ tất cả các hàng quán đều đã đóng cửa ngưng nhận khách du lịch, ngừng bán vé, trong khi đó một số người dân địa phương thì vẫn đi lại và sinh hoạt khá bình thường." – Thịnh cập nhật tình hình tại Hội An ngay lúc này.

Hiếm hoi lắm mới thấy Hội An vắng lặng đến vậy, biết bao giờ mới được trở về một phố cổ du lịch nhộn nhịp như trước? - Ảnh 4.

Một ảnh chụp từ trên cao cho thấy cảnh vắng lặng bao trùm cả khu phố cổ Hội An.

Hiếm hoi lắm mới thấy Hội An vắng lặng đến vậy, biết bao giờ mới được trở về một phố cổ du lịch nhộn nhịp như trước? - Ảnh 5.

Cả chùa Cầu - một địa điểm tham quan nổi tiếng cũng không còn mở cửa đón khách.

Không chỉ chụp từ những góc chính diện, Thịnh còn cung cấp những cảnh ghi lại được từ trên cao bao quát nhiều khu vực bên dưới, càng cho thấy cảnh đìu hiu mà có lẽ trước giờ chúng ta ít bắt gặp khi nhắc đến Hội An. Từ những ngôi nhà cổ kính ven bờ sông Hoài, những quán cafe với hàng hoa giấy trước cửa, những con ngõ nhỏ khắp dọc thành phố. Tất cả đều trở nên yên tĩnh, vắng bóng người qua lại.

Hiếm hoi lắm mới thấy Hội An vắng lặng đến vậy, biết bao giờ mới được trở về một phố cổ du lịch nhộn nhịp như trước? - Ảnh 8.

Một số bức ảnh chụp từ trên cao giúp bao quát trọn vẹn cảnh đường phố tại đây.

Trước đó, các điểm đến nổi tiếng như Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế,... cũng đã được tạm dừng hoạt động để đảm bảo cho công tác phòng và tránh dịch Covid-19. Riêng tại một số khu chợ địa phương, người dân vẫn sinh hoạt khá bình thường nhưng cũng không còn quá tấp nập như trước.

Cảnh bình yên tại một số địa điểm cách xa trung tâm phố cổ.

Riêng tại một số khu chợ địa phương, người dân vẫn sinh hoạt khá bình thường dù không còn đông đúc, tấp nập như trước.

Xem xong bộ ảnh của Thịnh, quả là hiếm hoi lắm ta mới thấy được một Hội An thật khác khi không còn bóng dáng du khách. Tất cả đều được trả về với nhịp sống vốn có của người dân. Giờ đây, các tín đồ du lịch cũng chỉ mong dịch bệnh qua mau để lại được ghé thăm khu phố cổ nổi tiếng vào một ngày không xa.

Nguồn ảnh: Mai Văn Châu Thịnh


Theo nguồn: http://kenh14.vn/hiem-hoi-lam-moi-thay-hoi-an-vang-lang-den-vay-biet-bao-gio-moi-duoc-tro-ve-mot-pho-co-du-lich-nhon-nhip-nhu-truoc-2020040611583783.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan