• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Kết quả chính thức vụ người Hàn Quốc mắc COVID-19 ở Bình Dương

Tối 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, thông tin chính thức từ Sở Ngoại vụ TPHCM là phía Hàn Quốc xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của ông L.K.N (Hàn Quốc) là âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, ngày 3/4, có nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ TPHCM về việc có một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ thông báo này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã xác minh có 4 trường hợp làm việc chung với người này ở Bình Dương đang sinh sống trên địa bàn TPHCM.

Kết quả chính thức vụ người Hàn Quốc mắc COVID-19 ở Bình Dương - Ảnh 1.

Người đàn ông Hàn Quốc có kết quả âm tính. Ảnh HCDC

Sau đó, cơ quan chức năng TPHCM đã thực hiện các biện pháp phòng dịch với 4 trường hợp này. Ngày 5/4, có kết quả xét nghiệm cả 4 trường hợp tiếp xúc gần này đều âm tính.

Đến ngày hôm nay (6/4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM chính thức nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ TPHCM về việc người đàn ông này. Cụ thể có kết quả xét nghiệm xác định thêm 2 lần nữa là âm tính. Phía Hàn Quốc đã xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của người đàn ông này là âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khi có thông tin người đàn ông Hàn Quốc trên mắc COVID-19, TPHCM và tỉnh Bình Dương đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc, đồng thời thực hiện một loạt các giải pháp phòng chống dịch bệnh như thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm...các trường hợp tiếp xúc gần.


Theo nguồn: http://kenh14.vn/ket-qua-chinh-thuc-vu-nguoi-han-quoc-mac-covid-19-o-binh-duong-20200406201810267.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan