• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Mỹ: Hổ trong sở thú tại TP New York nhiễm Covid-19

Một con hổ cái Malaysia 4 tuổi tên Nadia, bị ho khan, giảm cảm giác thèm ăn và được Phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ở bang Iowa xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Mỹ (WCS) cho biết tại sở thú Bronx ở TP New York, ngoài hổ cái Nadia nói trên, chị gái của nó là Azul và 2 con hổ Amur, 3 con sư tử châu Phi khác cũng cho thấy các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2. Theo WCS, tất cả số thú trên dự kiến hồi phục.

Vườn thú cho biết những con thú bị lây nhiễm từ người chăm sóc bị dương tính với Covid-19 nhưng lại không có triệu chứng hoặc chưa phát triển các triệu chứng.

 Mỹ: Hổ trong sở thú tại TP New York nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Hổ Nadia ở sở thú Bronx. TP New York-Mỹ. Ảnh:Wildlife Conservation Society

"Các biện pháp phòng ngừa phù hợp đang được áp dụng cho tất cả nhân viên chăm sóc trong bốn sở thú của WCS để ngăn chặn sự lây lan" - WCS, chủ quản của Sở thú Bronx, công bố.

Cặp chị em hổ Nadia và Azul rất được yêu thích sau khi xuất hiện trên loạt phim tài liệu "The Zoo" năm 2017 của kênh truyền hình Animal Planet.

Hai con hổ Malaysia quý hiếm này được sinh ra tại vườn thú vào năm 2016. Nhân viên vườn thú chăm sóc chúng sau khi hổ mẹ không chịu nuôi con.

Sở thú Bronx đã tạm thời đóng cửa kể từ ngày 16-3.

 Mỹ: Hổ trong sở thú tại TP New York nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Theo nguồn: http://kenh14.vn/my-ho-trong-so-thu-tai-tp-new-york-nhiem-covid-19-20200406105856252.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan