• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đồng đội cũ của Hà Đức Chinh lần đầu nói về màn 'bật' HLV Lê Huỳnh Đức và bài học 'khép cái miệng lại'

Ngay trận mở màn V.League 2020, HLV Lê Huỳnh Đức đã vướng phải sự cố bị cầu thủ dưới trướng hét toáng vào mặt. Lý do vì anh này là tiền đạo, đang chạy không ra hơi mà cứ bị phàn nàn phải chạy tiếp về để hỗ trợ phòng ngự.

Trao đổi với chúng tôi, tiền đạo người Pháp - Philippe Nsiah khẳng định luôn từ đầu, anh không thể trách ai ngoài bản thân sau chuyến thử thách thất bại ở Đà Nẵng: "Họ cho tôi hai cơ hội và tôi không tận dụng được. Bài học rút ra là phải biết khép cái miệng lại, nỗ lực tập luyện và chứng tỏ bản thân".

Tiền đạo sinh năm 1994 được đội Đà Nẵng điền tên vào danh sách thi đấu V.League 2020, sau màn thể hiện tốt ở giai đoạn tập huấn trước mùa giải. Tuy nhiên, Nisah lại thể hiện phong độ thất vọng và bị đội chủ sân Hòa Xuân thanh lý hợp đồng chỉ sau hai trận đấu.

"Dấu ấn" lớn nhất trong hành trình 45 ngày đáng quên của Nsiah tại đội Đà Nẵng, diễn ra trên sân Gò Đậu (Bình Dương) trong trận đấu khai mạc mùa giải. Hôm đó, Nsiah vừa thi đấu vừa liên tục cãi tay đôi với HLV trưởng Lê Huỳnh Đức. Sân đấu không khán giả khiến mọi người đều nghe được lời qua tiếng lại của hai bên, trước khi màn đối đáp được khép lại bằng câu hét từ vị HLV trưởng: "Get Out" (Biến khỏi sân).

Đồng đội cũ của Hà Đức Chinh lần đầu nói về màn bật HLV Lê Huỳnh Đức và bài học khép cái miệng lại - Ảnh 1.

Tiền đạo người Pháp - Philippe Nsiah (1994, 1m79) trong màu áo đội Đà Nẵng. Ảnh: Hải Nam

Tất nhiên là với những gì đã diễn ra, khi chính thức bị "get out" ở giữa hiệp 2, Nsiah cũng bỏ luôn màn bắt tay và chào HLV trưởng. Tiền đạo người Pháp hối tiếc khi nghĩ lại, vì lúc đó anh cũng đã được nhắc nhở từ các vị trí khác trong cabin đội Đà Nẵng ngày hôm ấy.

"Không có gì quá đáng xảy ra cả. Tôi không thích việc bị liên tục chỉ đạo phải chạy về phòng ngự. HLV Lê Huỳnh Đức cũng không hài lòng việc tôi không có mặt ở phần sân nhà hỗ trợ phòng ngự kịp thời. Bạn biết đấy, nhiều lúc thi đấu "máu điên" lên cao khiến bạn không kiềm chế được bản thân. Tôi còn không biết tôi đã hét toáng vào HLV cơ, đến khi nhận ra thì trễ rồi.

Tôi không nói dối các bạn đâu, cả tuần sau đó tôi áy náy kinh khủng. Nhưng đó là cuộc sống, tôi còn trẻ và sẽ phải học hỏi nhiều điều".

Đồng đội cũ của Hà Đức Chinh lần đầu nói về màn bật HLV Lê Huỳnh Đức và bài học khép cái miệng lại - Ảnh 2.

HLV Lê Huỳnh Đức cho Nsiah "get out" giữa chừng trong cả 2 trận đấu đầu tiên của V.League 2020. Ảnh: Thủ Khúc

Trước khi đến Việt Nam thi đấu, Nsiah đã từng khoác áo ở các giải hạng dưới ở Pháp và giải VĐQG Romania. Tiền đạo người Pháp khen ông Lê Huỳnh Đức là HLV tốt nhất anh từng được làm việc, nhưng vẫn có vài vấn đề khiến anh "như sắp chết đến nơi rồi" trong môi trường bóng đá Việt Nam.

"Thời tiết ở Việt Nam rất nóng ẩm và đội Đà Nẵng có giáo án tập rất nặng. Buổi tập của HLV Lê Huỳnh Đức có chất lượng tốt nhất tôi từng có trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ông ấy cho cầu thủ tập nhiều quá.

Ngày hai buổi, vài hôm thì may quá chỉ có một, nhưng là tập bài, tập chiến thuật, tập thể lực,... nói chung là đủ hết cả nội dung cần phải có và chỉ duy nhất một ngày nghỉ. Tôi nghĩ với tình trạng dịch bệnh như hiện tại, ông ấy sẽ cho đội tập ít hơn. Chất lượng buổi tập thì ok, vấn đề là cả phần còn lại của giải đấu họ nên giữ thể lực cầu thủ hợp lý hơn.

Đồng đội cũ của Hà Đức Chinh lần đầu nói về màn bật HLV Lê Huỳnh Đức và bài học khép cái miệng lại - Ảnh 3.

"Ông Lê Huỳnh Đức là HLV tốt nhất mà tôi từng được biết" - Philippe Nsiah. Ảnh: Hải Nam

Khởi đầu của tôi đã rất tốt, và sau đó chúng tôi thi đấu rất nhiều trận giao hữu. Tôi ghi bàn, kiến tạo nhưng dù sao tôi vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với bóng đá Việt Nam và cả thời tiết nữa.

Thật sự rất khó để chơi bóng dưới ánh mặt trời và với tần suất tập luyện quá nhiều. Đây là ý kiến cá nhân của tôi. Tôi không biết các đồng nghiệp khác thế nào, nhưng tôi hiểu cơ thể của mình. Chơi bóng ở Việt Nam tôi có lần đầu tiên từ lúc bước vào nghề, cảm thấy cơ thể như sắp chết đến nơi rồi. Vào sân đã thấy mệt rồi và nhiều lúc tưởng chừng như mọi thứ sắp... đứt. Thật sự!".

Đồng đội cũ của Hà Đức Chinh lần đầu nói về màn bật HLV Lê Huỳnh Đức và bài học khép cái miệng lại - Ảnh 4.

Chia tay Đà Nẵng, Nsiah nhanh chóng tìm được bến đỗ mới ở V.League khi chuyển đến Thanh Hóa, thay thế suất ngoại binh của Grace Tanda, người theo chiều ngược lại thay thế vị trí của Nisah ở đội bóng sông Hàn.

Tiền đạo người Pháp chia sẻ: "Tôi cho rằng đây là cơ hội thứ hai của cả tôi và Tanda. Tôi sẽ tập luyện với tất cả khả năng để mọi người thấy được phiên bản thật của Nsiah. Tôi cũng cảm nhận được thiện chí của đội bóng khi chuyển đến đây, và tôi muốn ghi thật nhiều bàn thắng khi mùa giải khởi động lại.

Điều nữa tôi cần làm là biết cách khép cái miệng lại, chú tâm vào công việc của mình và phải làm hết sức".


Theo nguồn: http://kenh14.vn/dong-doi-cu-cua-ha-duc-chinh-lan-dau-noi-ve-man-bat-hlv-le-huynh-duc-va-bai-hoc-khep-cai-mieng-lai-20200405220310111.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan