• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

'Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh' từng bị 3 Diva làng nhạc Việt lẫn Thùy Chi từ chối nhưng lại làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ vốn chỉ hát bản demo?

Ít ai biết rằng ca khúc "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" từng bị nhiều nghệ sĩ từ chối trong đó có đến 3 Diva làng nhạc Việt và nữ ca sĩ Thùy Chi.

Vừa qua, sau khi tiết lộ ca khúc debut làm nên tên tuổi của Hari Won - "Hương Đêm Bay Xa" từng bị từ chối bởi hai nữ ca sĩ Miu Lê và Tiêu Châu Như Quỳnh thì mới đây, nam nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tiếp tục kể về khoảng thời gian đầu sự nghiệp khá gian truân khi liên tiếp bị nhiều ca sĩ nổi tiếng showbiz từ chối mua những sáng tác của anh.

Theo đó, Châu Đăng Khoa kể lại câu chuyện của mình vào năm 2014 khi sáng tác ca khúc "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" dựa trên bộ sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Khi đó anh có gửi lời nhờ đến cô nàng bạn thân Phan Lê Ái Phương hát bản demo và có dành lời hứa rằng, nếu như không bán được ca khúc này thì sẽ để nữ ca sĩ hát luôn. Và chuyện đó đâu ai ngờ rằng sau tất cả Châu Đăng Khoa... không bán được thật. 

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh từng bị 3 Diva làng nhạc Việt lẫn Thùy Chi từ chối nhưng lại làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ vốn chỉ hát bản demo? - Ảnh 1.

Dòng trạng thái chia sẻ câu chuyện khá dài của Châu Đăng Khoa trên trang cá nhân.

Khám Phá Bản Demo Gốc Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (Ái Phương) | ORIGINAL DEMO

Cụ thể, Châu Đăng Khoa cho biết, lần đầu tiên có cơ hội bán ca khúc "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" (trước đó bản demo có tên "Gọi Những Bình Yên") là khi ekip đạo diễn Victor Vũ gọi điện yêu cầu anh gửi bài để làm nhạc phim. Thế nhưng phải nhiều tháng sau, nam nhạc sĩ mới nhận được email từ chối. 

Lần thứ hai đó chính là khi Châu Đăng Khoa gửi sáng tác của mình đến nữ ca sĩ Thuỳ Chi. Tuy nhiên, dường như không có duyên "bán" ca khúc này nên mãi đến 1 năm sau, giọng ca "Xe Đạp" mới nhắn tin xin lỗi vì không nhận được email của người quản lý. Khi biết thông tin này, các fan cũng bày tỏ sự nuối tiếc vì nếu như với một ca khúc đầy sự trong veo cộng hưởng với tiếng hát của Thuỳ Chi thì "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" rất có thể tạo được nhiều tiếng vang hơn nữa. 

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh từng bị 3 Diva làng nhạc Việt lẫn Thùy Chi từ chối nhưng lại làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ vốn chỉ hát bản demo? - Ảnh 3.

Thuỳ Chi là nữ ca sĩ đầu tiên từ chối nhận sáng tác của Châu Đăng Khoa vì 1 năm sau mới thấy mail của... quản lý.

Bên cạnh đó, sáng tác "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" của Châu Đăng Khoa cũng phải nhận đến 3 lời từ chối từ 3 Diva của làng nhạc Việt. Chẳng là sau khi không hợp tác được cùng Thuỳ Chi, Châu Đăng Khoa tiếp tục gửi cho Diva Hà Trần nhưng cô cho rằng ca khúc này không hợp với giọng hát nhưng có gợi ý gửi đến Diva Hồng Nhung. Sau khi Hồng Nhung nhận được bản demo này, cô cũng từ chối vì cho rằng ca khúc có phần trẻ quá. Nam nhạc sĩ vẫn không nản lòng mà gửi ca khúc này cho Diva Thu Phương, tuy nhiên nữ ca sĩ cũng không một lời hồi âm cho đến... một năm sau. 

3 Diva Hồng Nhung, Thu Phương, Hà Trần đều từ chối ca khúc của Châu Đăng Khoa. 

Bất ngờ rằng sau khi bị hàng loạt nữ ca sĩ tên tuổi từ chối thì diễn viên Tú Vi đã ngỏ lời với Châu Đăng Khoa muốn thử hát ca khúc này xem có phù hợp không. Nhưng "niềm vui ngắn chẳng tày gang", Tú Vi cũng cho rằng ca khúc này không hợp và thậm chí cô còn... bỏ luôn ý định lấn sân ca hát ngay sau đó. 

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh từng bị 3 Diva làng nhạc Việt lẫn Thùy Chi từ chối nhưng lại làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ vốn chỉ hát bản demo? - Ảnh 5.

Diễn viên Tú Vi muốn thử sức ca hát với ca khúc của Châu Đăng Khoa nhưng rồi đã từ chối và bỏ luôn ý định ca hát.

Sau khi nhận đủ mọi sự từ chối, Châu Đăng Khoa đã mừng thầm khi cuối cùng ca khúc cũng được nữ ca sĩ Maya gửi lời đặt bài và đồng ý mua luôn. Thậm chí nữ ca sĩ đã gửi tiền mua bài hát của Châu Đăng Khoa nhưng "duyên trời đã định", trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip ghi lại bản demo do Phan Lê Ái Phương trình bày cùng những hình ảnh được cho là trong trailer bộ phim "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh". Mọi sự đã rồi khiến cho Châu Đăng Khoa đành là người phải gửi lời xin lỗi cũng như trả lại toàn bộ tiền cho nữ ca sĩ Maya.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh từng bị 3 Diva làng nhạc Việt lẫn Thùy Chi từ chối nhưng lại làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ vốn chỉ hát bản demo? - Ảnh 6.

Maya là nữ ca sĩ duy nhất đồng ý mua ca khúc của Châu Đăng Khoa nhưng lại không có "duyên" thể hiện vì ca khúc bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội với giọng hát của Phan Lê Ái Phương.

Theo lời chia sẻ của Châu Đăng Khoa, "duyên trời" là có thật bởi dù sau tất cả đã bán được ca khúc nhưng cuối cùng "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" lại nổi tiếng với giọng hát của Phan Lê Ái Phương - người mà ngay từ ban đầu anh chỉ nhờ cậy hát bản demo. 

Đây cũng là ca khúc giúp cho tên tuổi Phan Lê Ái Phương tới gần hơn với khán giả. Ca khúc này được viral mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ hiệu ứng "khủng" của bộ phim điện ảnh cùng tên. Cho đến thời điểm hiện tại, hiện MV "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" do Phan Lê Ái Phương đang nhận được hơn 6,4 triệu lượt xem trên Youtube. 

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Ái Phương.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh từng bị 3 Diva làng nhạc Việt lẫn Thùy Chi từ chối nhưng lại làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ vốn chỉ hát bản demo? - Ảnh 8.

Dù ban đầu chỉ thể hiện bản demo nhưng "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" lại nổi tiếng với phiên bản do Phan Lê Ái Phương thể hiện.


Theo nguồn: http://kenh14.vn/toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-tung-bi-3-diva-lang-nhac-viet-lan-thuy-chi-tu-choi-nhung-lai-lam-nen-ten-tuoi-cua-nu-ca-si-von-chi-hat-ban-demo-20200405165509283.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan