• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đại diện ekip 6 người 'tố' bị ngăn cản khi đến quán cà phê chụp cưới dù đã xin trước, quản lý lên tiếng

Cả hai phía đều có những lí lẽ riêng trong sự việc này.

Đi cà phê chụp ảnh check in có lẽ là điều không có gì quá xa lạ với giới trẻ. Nhiều quán cà phê cũng chú trọng đầu tư vào concept và không gian quán như một cách để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tuy nhiên mới đây, việc chụp ảnh của quán cà phê đã gây ra một cuộc tranh cãi trên MXH. Một khách hàng có tên Quang Huy đã đăng bài thể hiện sự không hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại một quán cà phê có tên O. tại quận 3.

Cụ thể, Quang Huy chia sẻ: 

"Hôm nay mình có ghé quán O. chụp. Đã đọc qua quy định quán không được set up và thay đồ, mình đã chuẩn bị từ trước. Tới nơi cùng ekip cũng chỉ ngồi ở khu vực của ekip. Ekip 6 người nhưng vì quán đông nên mình cũng chỉ xin 1 góc bàn 2 ghế ở phía ngoài, hoàn toàn chưa đi lại hay ảnh hưởng gì tới các bàn khác. Ekip mình cũng order nước theo đúng yêu cầu của quán nhưng khi vừa lấy máy ra thì bạn quản lý tới yêu cầu không được chụp vì mình chụp dịch vụ. Thật sự hơi ngại với khách vì đây là điểm mình set up. 

Đại diện ekip 6 người tố bị ngăn cản khi đến quán cà phê chụp cưới dù đã xin trước, quản lý lên tiếng - Ảnh 1.

O. - một quán cà phê ở quận 3 bị phàn nàn về việc chụp ảnh và thái độ phục vụ

Có ý hỏi xin phép được chụp ở khu vực ngoài cổng thôi nhưng câu trả lời là chỉ được chụp chơi, không chấp nhận chụp dịch vụ. Mình cũng chấp nhận đi và xin được mang nước theo và câu trả lời của bạn quản lý là ở đây không có ly mang đi. Bạn quản lý nói đi mua ly, mình hỏi bạn giúp mình nhanh chút được không vì mình di chuyển đi chỗ khác cho kịp công việc thì câu trả lời là không nhanh được, chờ được thì chờ. Okie thôi mình đi vậy.

Mình chỉ thắc mắc 1 điều là chụp hình chơi và chụp máy ảnh thì khác gì nhau, thà cấm không được chụp tất, chứ sao lại phân biệt vậy nhỉ? Và điều mình không hài lòng nhất đây là thái độ của bạn quản lý cực kì tệ."

Bài đăng này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Dân mạng cho rằng quán chưa khéo léo trong việc từ chối cung cấp dịch vụ cũng như kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Nhiều ý kiến lại cho rằng việc chụp ảnh với ekip tận 6 người là không phù hợp tại không gian quán cà phê có không gian hạn chế, gây ảnh hưởng đến người khác.

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng: 

- Chắc quán đông không cần khách nên mới hành xử như vậy.

- Quán đẹp, ỷ đông nên không cần khách đây mà.

- Chụp chơi là chụp bằng điện thoại, chụp 2-3 tấm rồi về chỗ ngồi không ảnh hưởng đến ai. Chụp dịch vụ là như bạn đi ekip 6 người, chụp bằng máy ảnh. Dù bạn bảo là chỉ ngồi 1 bàn 2 người nhưng trong lúc chụp kiểu gì cũng di chuyển rồi chụp lâu hơn và ồn ào hơn. Vậy nên quán không cho phép là đúng rồi.

- Mình nghĩ việc này là do quán không có quy định chặt chẽ dẫn đến khách hiểu nhầm thôi.

Chúng tôi đã liên hệ với hai bên để làm rõ vấn đề này

Quản lý của quán cà phê O: "Ekip đi đông, có đạo cụ và di chuyển nhiều nên quán nhắc nhở"

Trước bài "tố" của Quang Huy, quản lý quán cà phê O. lên tiếng: "Quán mới mở và chỉ mới ra quy định cho việc chụp ảnh vào... hôm qua (8/9). Quy định của bên mình là ekip không vượt qua 3-4 người, không thay đồ và không sử dụng đạo cụ. Nếu các bạn muốn chụp ảnh sản phẩm hoặc chụp dịch vụ thì phụ phí là 500k/tiếng. Quán trước đây không có quy định về phụ phí chụp ảnh nhưng mới đây đã ra quy định để hạn chế các bạn chụp ảnh làm ảnh hưởng đến khách."

Đại diện ekip 6 người tố bị ngăn cản khi đến quán cà phê chụp cưới dù đã xin trước, quản lý lên tiếng - Ảnh 2.

Quản lý của O. khẳng định không cho khách chụp vì ekip đông, di chuyển nhiều

Khi được hỏi về chuyện ekip đã nhắn tin trao đổi từ trước và khách hàng cũng không thay đồ, không đem theo đạo cụ, quản lý cho biết: "Ekip các bạn đi 5-7 người và rõ ràng chụp cưới là chụp ảnh dịch vụ rồi nên mình đã ra nhắc nhở là quán không cho chụp ảnh dịch vụ. Các bạn cũng di chuyển và đồ đạc rất nhiều".

Nói về việc bị phàn nàn về thái độ phục vụ, quản lý của O. cho biết: "Quán mình mới mở nên rất hạn chế việc dùng ly nhựa. Khi khách yêu cầu thì mình cũng nói nhân viên đi mua ly nhưng không thể nhanh được. Do khách đang bực mình nên có thể đã đánh giá chưa đúng thái độ của bên quán".

Quang Huy: "Mình đã liên hệ trước, chưa di chuyển và không có đạo cụ"

Chủ nhân của bài đăng phàn nàn quán O. cho biết mình đã liên hệ trước với quán và hỏi về quy định chụp. Khi đó, quán chỉ quy định "từ chối phục vụ khách hàng thay đồ, chụp hình thời trang".

Trong lúc trao đổi với phía quán O., Quang Huy không để cập đến việc chụp cưới vì: "Chụp cưới và chụp thường có cần phân biệt không? Bên mình đi ekip bao nhiêu người thì kêu đủ bấy nhiêu phần nước theo đúng yêu cầu của quán."

Đại diện ekip 6 người tố bị ngăn cản khi đến quán cà phê chụp cưới dù đã xin trước, quản lý lên tiếng - Ảnh 3.

Khách hàng Quang Huy khẳng định mình đã xin phép trước và cũng không di chuyển nhiều trong quán hay có mang theo đạo cụ

Tin nhắn trao đổi giữa Quang Huy và O. 

"Mình đã thay đồ trước, tới không thay đồ, không makeup mà chỉ chấm lại mồ hôi và dặm phấn vì cô dâu lỡ tay quẹt trầy phấn. Tất cả các khâu chuẩn bị rất nhanh. Cô dâu còn chưa xong thì mình chụp ai mà di chuyển? Mình cũng chưa vào trong không gian quán luôn, chỉ lòng vòng khu vực phía ngoài, khu vực không có khách".

Ngoài ra vị khách này cũng chia sẻ thêm: "Chuyện không được chụp mình thương lượng không được thì mình cũng okie. Đến khi mình xin mang nước theo, nhờ thu xếp nhanh chút thì không có, thái độ của bạn chủ quán rất khó chịu. Mình làm dịch vụ 8 năm rồi, luôn chấp hành dịch vụ của quán nhưng chưa  gặp trường hợp này bao giờ".

Tạm kết: Việc chụp ảnh ở quán cà phê làm sao để đẹp lòng chủ quán - photo - lẫn người đi uống cafe vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Trong khi quán không có quy định rõ ràng và khách chưa có sự trao đổi chặt chẽ, kĩ càng trước khi đến thì không thể tránh khỏi những sự cố đang tiếc. Vì vậy, mỗi quán cà phê nên có quy định cụ thể hơn để khách hàng nắm rõ và để việc chụp ảnh luôn diễn ra vui vẻ.

Ảnh: Facebook nhân vật, Instagram quán O.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan