• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cảnh người mẹ nghèo dậy sớm chuẩn bị, run run thắt chặt vali đồ đạc cho con gái lên đường nhập học được share rần rần trên mạng

Những câu chuyện cảm động của cha mẹ và con cái mùa nhập học không còn mới, những mỗi khi được share lại đều nhận về tình cảm lớn của dân tình.

Từ bé đến lớn ta đã có cha mẹ luôn ở bên cạnh chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, chăm chút cho ta từng bộ đồ ta mặc, bữa sáng mà ta ăn. Vậy nên cha mẹ mang ít nhiều mang tâm trạng lo lắng khi nhìn đứa con từ học trò trở thành sinh viên đại học tự bươn trải một mình ở thành phố lớn.

4-5 năm học tập không phải quá dài so với cuộc đời của một con người, nhưng cũng không phải là ngắn so với suốt chặng đường học tập. Cứ nghĩ đến những năm tháng đó, bậc cha mẹ nào cũng lo sợ con bị lười, con đói ăn nên dù sức khỏe ốm yếu hay nắng mưa cũng nhất định phải chuẩn bị đồ đạc, tự mình căn dặn những kinh nghiệm sống cho con.

Những câu chuyện xúc động giữa cha mẹ và con cái mùa nhập học có thể chẳng còn mới, những mỗi lần được chia sẻ trên MXH vẫn luôn có khả năng khiến mọi người rưng rưng nước mắt, điển hình như khoảnh khắc dưới đây.

Cảnh người mẹ nghèo dậy sớm chuẩn bị, run run thắt chặt vali đồ đạc cho con gái lên đường nhập học được share rần rần trên mạng - Ảnh 1.

(Nguồn: Nguyễn An - Sinh viên Plus)

Theo như bức hình ghi nhận, để kịp thời gian nhập học, cô con gái phải đi từ 4-5 giờ sáng trên chiếc xe đạp cũ. Người mẹ với dáng vẻ gầy gò, khắc khổ cũng thức cùng con, dùng hết sức lực của bản thân để cố ghì chặt chiếc vali to cho con thuận tiện di chuyển. 

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự xúc động và hi vọng cô con gái không phụ lòng người mẹ để sớm thành tài. Cũng không ít người nghẹn ngào kể lại câu chuyện của chính mình để chứng minh không gì vĩ đại hơn tình thương của cha mẹ dành cho con cái.

Bạn Q.H rưng rưng chia sẻ: "Thời gian này, 7 năm trước mình cũng thế. Bố chắt chiu từng đồng để nộp học phí cho con mình. Rồi sau đó còn phải lo sinh hoạt phí cho mình nữa. Gánh nặng 4 năm đại học, đến khi ra trường, đi làm rồi, mới thấu hiểu sâu sắc nỗi vất vả ấy..."

"Chỉ có mẹ là người chấp nhận hi sinh tất cả vô điều kiện cho mình. Còn khi bước chân vào đại học, chẳng ai sẵn sàng cho không ai cái gì. Rồi bạn sẽ trở thành con người hoàn toàn khác, mọi hành động, suy nghĩ do bản thân quyết định và chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm", bạn N.Đ bình luận.

"Ngày xưa nhà cách trường hơn trăm cây, hai bố con dậy từ 5h sáng cùng nhau đi xe máy nhập học. Nhìn bóng lưng gầy của bố phải chen cùng mình làm thủ tục tuyển sinh mà xót lắm, chỉ mong hết 4 năm đại học thật nhanh còn kiếm tiền phụ cha mẹ", bạn L.T xúc động nhớ lại.

Bức ảnh hiện vẫn đang được share khắp mạng xã hội và nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan